Xua đuổi gián phòng tránh bệnh hen xuyễn

Nhiều người trải qua hậu quả của các chứng dị ứng, như mắt ngứa và chảy nước mũi, thường cho rằng các triệu chứng này là được bắt nguồn từ những hiện tượng ngoài trời. Tuy nhiên, các triệu chứng trên cũng được gây ra bởi các loài gặm nhấm, gián và ve, các trường hợp tiếp xúc với những loài này cũng được ghi nhận là những triệu chứng dị ứng và hen suyễn, đặc biệt ở trẻ em. Để tìm hiểu về cách bạn có thể chống lại các chất gây dị ứng trong nhà từ côn trùng như gián, hãy xem những thông tin dưới đây:

xua-duoi-gian-phong-benh-hen-xuyen

1. Độ ẩm

Gián thích nghi tốt trong môi trường ẩm ướt, chúng hấp thụ độ ẩm từ không khí và sinh sản phát triển trong những nơi ẩm thấp. Duy trì mức độ ẩm trong nhà ở khoảng 50 phần trăm bằng cách giữ các tầng hầm thoáng khí và không gian thoáng mát. Cân nhắc việc vận hành máy hút ẩm ở những khu vực này để tránh sự tích tụ hơi nước.

xua-duoi-gian-phong-benh-hen-xuyen

2. Khe hở

Được biết phân chuột nhắt và chuột cống chứa các chất hóa học gây tổn thương cho làn da con người nếu tiếp xúc, một số trường hợp bị ngứa và dị ứng, nổi mẩn đỏ. Giữ cho loài sinh vật này tránh xa nơi ở của con người là điều cần thiết. Trám các vết nứt trong tường  và trần nhà bằng silicon đặc biệt tại những nơi có ống dẫn vào nhà. Đây cũng là cách ngăn chặn gián tấn công vào nhà.

xua-duoi-gian-phong-benh-hen-xuyen

3. Giữ cho bếp sạch sẽ

Nước bọt của gián, phân và lớp vỏ cũ của chúng chứa chất gây dị ứng, làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh dị ứng. Để cắt đi nguồn thức ăn của gián, giữ bếp sạch sẽ    thơm mát, đậy thức ăn trong các hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

xua-duoi-gian-phong-benh-hen-xuyen

4. Hút bụi thường xuyên

Khoảng 20 triệu người Mỹ bị dị ứng da do bụi mỗi năm. Nên hút bụi ít nhất 1 tuần 1 lần bằng máy có bộ lọc HEPA (hiệu quả cao) có thể giúp chúng ta ngăn chặn gián.

xua-duoi-gian-phong-benh-hen-xuyen

5.Giặt đồ thường xuyên

Đồ đạc lâu ngày không giặt sẽ tích tụ lại độ ẩm, vì thế những món đồ này thu hút gián, đặc biệt các trang phục bằng chất liệu vải len. Thường xuyên giặt đồ và phơi tại những nơi thoáng mát, Xem xét việc giặt bọc gối và nệm để ngăn ngừa triệt để

Nếu bạn đang bị dị ứng hoặc hen suyễn, và tìm thấy bằng chứng của gián hoặc các loại sâu bệnh khác xuất hiện trong nhà, hãy liên hệ ngay với chuyên gia dịch hại để thảo luận về cách kiểm soát sâu bệnh thích hợp. 

Tin liên quan
Một vài cách diệt gián đơn giản trong nhà mà không mất chi phí
Gián xuất hiện ở tất cả mọi nơi, chỉ cần thấy một con gián là sau đó sẽ có một tổ gián trong nhà bạn. Gián đem đến mầm bệnh ...
READ MORE
8 Cách diệt Gián hiệu quả từ thiên nhiên
Gián là loài côn trùng sống rất dai, khi bị đập hay phun thuốc, gián chỉ bị hôn mê, mười mấy tiếng sau lại có thể sống lại. Gián thường sống ở ...
READ MORE
Biện pháp diệt gián an toàn hiệu quả bằng Baking Soda
Có nhiều biện pháp sử dụng để diệt gián, thông thường mọi người hay sử dụng là bình xịt diệt côn trùng. Thế nhưng không phải ai cũng biết chất ...
READ MORE
Một vài cách diệt gián đơn giản trong
8 Cách diệt Gián hiệu quả từ thiên
Biện pháp diệt gián an toàn hiệu quả