Vì sao rệp giường khó diệt ?

vi-sao-rep-giuong-kho-diet

Tuy đã trang bị cho bản thân một vài cách diệt rệp giường tận gốc, tuy nhiên bạn vẫn không thể nào loại bỏ chúng ra khỏi nhà. Vậy nguyên nhân do đâu ?

Rệp giường khó bị tiêu diệt, điều này không phải là ngẫu nhiên khi tất cả chủ đề người dùng internet hỏi về rệp giường còn cao hơn muỗi, gián, kiến gấp nhiều lần.

Điều khó khăn là rệp giường sinh sản và lây lan rất nhanh, do đó bạn chỉ phát hiện khi chúng đã sinh sôi nẩy nở đông đúc trong nhà. Đây là một vấn đề hết sức đau đầu thậm chí cả với những người am hiểu về côn trùng. Vậy tao sao rệp giường lại khó diệt đến như vậy? cùng theo dõi thông tin dưới đây.

Vì sao rệp giường khó diệt ?

Không giống như muỗi, cần máu để phát triển trứng, rệp giường nguy hiểm hơn ở khả năng sinh sản không cần máu người. Chúng có thể nhân số lượng lên nhanh chóng kể cả trong thời gian gia đình bạn đi du lịch, và chào đón bạn trở về với hàng trăm “thành viên”.

Rệp giường là loài côn trùng nhỏ, cứng, dẹp, khó phát hiện, cơ thể đặc biệt giúp rệp giường ẩn nấp trong những không gian nhỏ nhất. Chúng thường được tìm thấy bên trong vách tường, dưới sàn nhà và đặc biệt những tấm nệm, ghế sofa… Để tiêu loại bỏ toàn bộ rệp giường, bạn phải tìm cách diệt tất cả rệp giường trong nhà, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng.

Sinh sản và phát triển

Rệp giường phát triển rất nhanh chóng. Một phụ nữ độc thân có thể đẻ 500 trứng trong suốt cuộc đời, và sau khi sinh ra được vài tháng, con cái lại bắt đầu sinh sản. Một vài loài được biết rằng có khả năng sinh sản tăng lên theo cấp số nhân. Tùy theo điều kiện, các rệp có thể sản sinh từ ba đến bốn thế hệ trong một năm. Rệp sinh sản nhanh nhất ở nhiệt độ từ 70 đến 82 độ Fahrenheit (22-27 độ C), điều này xảy ra trong phạm vi nơi hầu hết mọi người giữ nhiệt của chúng.

Loài côn trùng này có thể sống một thời gian dài đáng kể mà không cần ăn, khi không ai cung cấp máu cho chúng.

Các nhà khoa học đã ghi nhận rằng những con rệp giường trưởng thành có thể sống đến 550 ngày, và thường gần một năm nếu không ăn, ấu trùng cũng có thể sống như vậy kéo dài hàng tháng trời. Vì vậy, đơn giản chỉ cẩn để lại một căn nhà trống, không có nguồn thức ăn, rệp giường sẽ tự động cuốn gói ra đi.

Cách diệt rệp giường

Dưới đây là một số phương pháp ngăn chặn và tiêu diệt rệp giường. Nhằm loại bỏ chúng ra khỏi nệm hoặc sofa, bạn cần kiên nhẫn và thực hiện theo những lời khuyên từ chuyên gia.

Mời một chuyên gia kiểm soát dịch hại để diệt rệp giường tận gốc là một ý tưởng không tồi. Do rệp là loài côn trùng rất cứng đầu, mọi nỗ lực từ bạn có vẻ là không đủ. Rệp không phải muỗi, gián hay ruồi, đơn giản chúng là loài côn trùng khó bị tiêu diệt nhất trong số các loài dịch hại. Hãy hỏi những chuyên gia kiểm soát côn trùng, chắc chắn họ sẽ không chủ quan về sinh vật bé nhỏ nhưng đáng sợ này.

Rệp có xu hướng sống cạnh nguồn thức ăn. Vì hầu hết rệp giường hành động vào ban đêm, nên giường là nơi cư trú tuyệt vời cho chúng. Để bảo vệ nệm của bạn khỏi sự xâm nhập hoặc để hạn chế sự xâm nhập của rệp, bạn có thẻ mua một chiếc ra phủ giường để ngăn không cho chúng biến giường của bạn thành nơi trú ẩn.

Cách tuyệt vời nhất có để tiêu diệt toàn bộ rệp giường là để làm sạch hoặc xử lý mọi ngóc ngách nơi chúng trú ẩn.

Trong nhà, tất cả quần áo, giường ngủ, khăn trải giường và các loại vải khác cần được giặt sạch, sấy ở nhiệt độ cao cùng thuốc tẩy.

  • Kiểm tra nệm định kỳ, xử lý các vết lủng trên nệm.
  • Ngăn kéo tủ quần áo phải được vệ sinh và làm sạch.
  • xắp xếp đồ đặc ngăn nắp, gọn gàng. Hạn chế rệp giường trú ẩn trong đó.
  • Các vết nứt trên tường phải được niêm phong, dán lại. Thảm phải được xử lý và hút bụi thường xuyên. Nên thuê dịch vụ vệ sinh giặt thảm và ghế sofa để chuyên gia giúp đỡ bạn.
  • Sử dụng dịch vụ diet con trung là cách tốt nhất để tiêu diệt rệp giường tại nhà.

Hi vọng bài viết Vì sao rệp giường khó diệt ? sẽ giúp bạn hiểu thêm về loài côn trùng hút máu này. Nếu cần dịch vụ diệt rệp giường hỗ trợ, vui lòng gọi Hotline: 0901415012 – 0901415013 để được tư vấn

Xem thêm: 10 điều chúng ta thường lầm tưởng về rệp giường

Pest-Solutions

Tin liên quan
Tìm hiểu về rệp giường
Rệp giường được cho là đã bị tiêu diệt hoàn toàn vào những năm 1940, nhưng chúng đã hồi sinh trở lại vào năm 1990 và trở thành nỗi nhức ...
READ MORE
Rệp giường xâm nhập vào nhà bạn như thế nào ? – Cách xử lý
Rệp giường - loài sinh vật đã xuất hiện trên trái đất hàng triệu năm trước. Ngày nay, những vụ Rệp xâm nhập, làm tổ hay hút máu người đã ...
READ MORE
Dịch Vụ Diệt Rệp Giường Tận Gốc
Rệp giường là nỗi ám ảnh của mọi người.Điều đáng lo ngại là chúng chỉ hút máu khi chúng ta đi ngủ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. ...
READ MORE
Cách phòng tránh rệp giường trong khách sạn
Cách phòng tránh rệp giường trong khách sạn Bạn chuẩn bị có một chuyến đi du lịch hoặc công tác và phải ngủ lại trong khách sạn. Chắc chắn rệp giường ...
READ MORE
Cách diệt rệp giường trong nhà tận gốc đơn giản
Trang bị cho bản thân một vài cách diệt rệp giường để bảo vệ sức khỏe người thân trong nhà. Rệp giường là nỗi lo của mọi nhà, không chỉ thế chúng ...
READ MORE
Tìm hiểu về rệp giường
Rệp giường xâm nhập vào nhà bạn như
Dịch Vụ Diệt Rệp Giường Tận Gốc
Cách phòng tránh rệp giường trong khách sạn
Cách diệt rệp giường trong nhà tận gốc

1 Trackback / Pingback

  1. Thuốc diệt rệp giường liệu có hiệu quả ? - Dịch Vụ Diệt Côn Trùng Giá Rẻ Tại TPHCM

Bình luận đã đóng.