Vì sao ong đực chết sau khi giao phối với bạn tình ?

bee-take-there-responsibility

Ong đực chết vì cuộc sống cuộc của một tập thể

Những con ong đực, được gọi là những người hy sinh, tồn tại chỉ vì một lý do duy nhất: giao phối cùng ong cái. Một tổ ong có thể bị sụt giảm số lượng nghiêm trọng khi những con ong đực thực hiện nhiệm vụ này.

Tuy nhiên, đây là sứ mệnh và ong đực sẽ thực hiện nghiêm túc, chúng sẽ cho đi cuộc sống của mình vì sự phát triển chung của bầy đàn.

Quá trình giao phối diễn ra như thế nào

Quá trình thực hiện giao hợp giữa ong đực và cái diễn ra giữa không khí, khi những “quý cô” này bay ra khỏi tổ để tìm kiếm bạn tình. Lúc này, ong đực phải cạnh tranh với nhau nhằm giành được người yêu cho mình, chúng tràn ngập xung quanh ong cái để xin “ứng tuyển”.

Cuối cùng, một chàng trai xuất sắc nhất, ấn tượng nhất sẽ được ong cái lựa chọn.

Khi hoàng tử nắm lấy tay công chúa, anh ta sử dụng dương vật của mình để co lại các cơ bụng và áp suất cầm máu, và chèn chặt chẽ vào đường sinh dục của công chúa. Anh ta ngay lập tức xuất tinh với một lực nổ, vì thế mà mũi dương vật của anh ta vỡ ra, và để lại tinh dịch bên trong ong cái.

Chàng trai rơi xuống đất, nơi mà anh ta chết ngay sau đó.

Những chuyến bay kết hôn của ong cái

Trong một chuyến bay ra ngoài để kết hôn, ong cái sẽ kết giao với một tá hoặc nhiều đối tác, để lại hàng tá xác chết sau đó. Bất kỳ con đực nào còn sót lại xung quanh tổ trong mùa thu sẽ không được xem trọng từ đồng loại cho đến khi mùa đông bắt đầu.

Mặt khác, ong cái sẽ lưu trữ tinh trùng để sử dụng trong suốt cuộc đời của họ.

Côn trùng và sự tự tử sau khi ân ái

Mặc dù việc giao phối với ong mật là một trong những ví dụ rõ ràng nhất về tự tử ở côn trùng, nhưng nó không phải là duy nhất.

Muỗi đực cũng từ bỏ cuộc sống đẹp đẽ của mình sau khi cùng bạn tình chúng ân ái.


Cần một dịch vụ diệt côn trùng xử lý dịch hại tốt, vui lòng liên hệ Hotline: 0901415012 – 0901415013 để được chuyên gia tư vấn về cách xử lý và giải quyết tình huống.

Pest-Solutions chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *