Vì sao Ong bắp cày xé ong mật ra làm đôi ?

Ong bắp cày và những điều bạn chưa biết

Thiên nhiên là màu đỏ trong răng và móng vuốt – một câu nói mẫu mực áp dụng cho các sinh vật nhỏ nhất cũng như lớn nhất.

Một con ong không may mắn đã bị cắt đôi cơ thể bởi một con ong bắp cày Yellow Jacket (ong taxi), đoạn video được chia sẻ bởi người dùng Iamnotburgerking. Đoạn video cho thấy con ong bắp cày cúi xuống và đánh ong mật, sau đó cắt phần bụng của nó. Kẻ giết người sau đó bay đi với đuôi của con ong và bỏ lại phần nửa trước của nạn nhân.

Ong bắp cày là loài ong hung dữ

James Carpenter, người chăm sóc ong tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ ở New York, nói rằng: “đây hành động thô bạo, nhưng không phải là quá lạ lẫm với những con ong bắp cày Yellow Jacket”.

Ong bắp cày xé con mồi ra làm đôi để việc di chuyển dễ dàng hơn, chúng dùng răng để nhai con mồi, nén nó vào một túi đựng thực phẩm trên cơ thể, loại bỏ các phần phụ”, Carpenter cho biết thêm.

ong-bắp-cày

Tên gọi Yellow Jacket bao gồm nhiều nhóm ong bắp cày săn mồi, hung hãn và hiếu chiến. Carpenter cho biết những loài ong bắp cày lớn nhất đều có sừng, và thường xuyên ăn thịt các loài ong khác. Một số loài chuyên tấn công tổ, làm cho việc nuôi ong không thể diễn ra bình yên tại đây.

Carpenter nói: “Chúng sử dụng sừng để nghiền nát tổ của những con ong bé hơn. Ong nhỏ cũng có thể chống cự, nhưng ong sừng có lợi thế kích thước”. Như vậy, ong nhỏ phải tự bảo vệ mình bằng cách tấn công hội đồng những kẻ hung hãn này.

Ong bắp cày cũng có những tương tác lạ với các loài côn trùng khác. Trong năm 2011, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng Yellow Jacket đã xâm lăng toàn bộ New Zealand, điều mà chưa bao giờ họ thấy trước đây. Chúng đang nhặt những con kiến ​​đang nấp quanh nguồn thực phẩm, bay lên vài inch và thả chúng xuống. Những con kiến sẽ bị ​​nhầm lẫn (do mất tín hiệu pheromone) và hiếm khi trở lại với thực phẩm, ong bắp cày cũng tránh những cuộc chiến tranh đấu tay đôi với loài kiến có khả năng phun axít vào kẻ tấn công.

Ong bắp cày có lợi cho nông nghiệp

Con ong kém may mắn trong đoạn video có lẽ ví dụ điển hiện của việc ong mật phân bố rộng rãi trên toàn thế giới, gây cản trở cho những con ong bản địa, trong đó có ong Yellow Jacket, và đây là cái kết cho những ai cản trở loài ong hung dữ này. Mặt khác, Ong bắp cày Yellow Jacket cũng giúp kiểm soát côn trùng gây hại, bao gồm bọ cánh cứng, rệp rầy… Vì vậy chúng có ích cho nhà nông. Carpenter nói.

Phần đầu con ong trong đoạn video cũng được ong bắp cày lấy đi sau lần quay trở lại. Nhưng tin tốt cho chúng ta và những con ong là chúng không hề cảm thấy đau đớn. Xem thêm: côn trùng có cảm thấy đau ?


Hi vọng bài viết Vì sao Ong bắp cày xé ong mật ra làm đôi ? sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Dịch vụ diet con trung chúc quý khách may mắn!

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *