Vận tốc của kiến là bao nhiêu ?

vận-tốc-của-kiến-là-bao-nhiêu

VẬN TỐC CỦA KIẾN LÀ BAO NHIÊU ?

Kiến có thể chạy với vận tốc bao nhiêu trong 1 giây ?

Vận tốc của kiến là bao nhiêu ? bạn đã bao giờ tự hỏi mình câu hỏi này chưa ? Pest-Solutions nhận được một số câu hỏi từ khách hàng về vấn đề này và sẽ giải thích với bạn thông qua nội dung dưới đây.

Như bạn đã biết, mỗi chiếc xe có một vận tốc riêng và kiến cũng vậy, mỗi loài kiến đều sỡ hữu một vận tốc riêng đặc trưng theo từng loài. Ví dụ, kiến lửa Solenopsis có thể chạy đoạn đường bằng 9 phần cơ thể mình chỉ trong 1 giây. nếu làm được như vậy, con người có thể chạy một được đoạn đường 30 dặm chỉ trong một giờ, đó là điều không thể.

Tuy nhiên, một số loài kiến khác được cho là nhanh hơn cả kiến lửa Solenopsis. Chúng được xem là loài động vật chạy nhanh nhất hành tinh so với kích thước cơ thể. Những loài này dựa vào sự thích nghi vật lý bất thường để giúp chúng vượt trội hơn kẻ thù.

Trên thế giới có khoảng 20.000 loài kiến khác nhau nhưng trong đó chỉ có một số ít là “vận động viên điền kinh”. Một số loài kiến có tốc độ đang chú ý bao gồm kiến Messor barbarus, kiến Lasius niger và kiến Myrmica rubra.

Ông vua sa mạc

Loài kiến chạy nhanh nhất thế giới là kiến bạc Sahara (Cataglyphis bombycina), con kiến này có thể chạy với đoạn đường gấp 100 lần cơ thể chỉ trong 1 giây, quả là một vận tốc quá kinh khủng! Sống trong những môi trường khắc nghiệt, kiến ​​bạc Sahara không những phải đối phó với nhiệt độ cao của sa mạc mà còn phải tránh những kẻ săn mồi.

tốc-độ-của-kiến-là-bao-nhiêu
Kiến Bạc Sahara

Sự khắc nghiệt của Sahara đã rèn luyện khả năng của của kiến bạc, nó phải chạy ra kiếm ăn trong 10 phút và nhanh chóng quay về tổ nếu không nhiệt độ sẽ thiêu đốt nó. Do hàng ngày được mài dũa, kiến bạc đã đạt được vật tốc đáng nể.

“Động cơ” miệng

Kiến Trap coral (Odontomachus spp.) Không phải là kẻ chạy nhanh với 6 chân của mình, nhưng chúng có cặp hàm rất nhanh. Những con kiến ​​này, sử dụng cặp hàm của nó như một đôi chân phụ phía trước, kết hợp cùng 3 cặp chân còn lại khi chạy. Nhờ đó, tốc độ của Kiến Trap Coral lên đến 145 dặm một giờ, nhờ đó chúng hầu như không bị bắt bởi kẻ thù.

kiến
Loài kiến thuộc chi Odontomachus sử dụng cặp hàm làm “động cơ”

Một loài kiến khác phổ biến ở Bắc Mỹ là kiến Odontomachus bauri. Chúng cũng sử dụng cặp hàm của mình như một động cơ thúc đẩy cơ thể. Khi con kiến ​​nhỏ này cần thoát khỏi một kẻ săn mồi, chẳng hạn như một con thằn lằn, anh ta đóng chặt hàm và phóng đi trong an toàn. Trong những bước nhảy vọt , loài côn trùng dài nửa inch này có thể di chuyển lên đến 15 inch nếu dưới đất hoặc 3 inch nếu leo lên cây hoặc tường.

Những loài kiến khác thường

Kiến quân đội cho thấy cho thấy hành vi khác thường của mình trong cách di chuyển chậm chạp. Trong khi chúng không đạt được tốc độ rất cao, chỉ 2 inch mỗi giây nhưng chúng là những kẻ tham lam và hiếu chiến. Kiến quân đội hành quân cùng nhau trên một con đường, tìm kiếm các bữa tiệc và tiêu thụ tất cả những gì chúng nhìn thấy.

Thỉnh thoảng, một nhóm nhỏ sẽ tách khỏi đoàn vì chúng bị mù. Điều giúp chúng có thể liên lạc được với nhau là chất Pheromone, kiến chúa sẽ tiên phong đi trước và nhả Pheromone trên đường đi nhờ đó những con kiến khác có thể theo được. Nếu Pheromone bị mất dấu, kiến quân đội có thể bị lạc.


Hi vọng bài viết vận tốc của kiến là bao nhiêu sẽ giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay của bạn.

Xem thêm: Kiến chúa có quyền lực gì trong tổ

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *