Tự trả lời 5 câu hỏi trước khi nuôi nhện Tarantula

5 câu hỏi trước khi nuôi Tarantula

Nhện Tarantula có thể trở thành một con vật nuôi tuyệt vời, nhưng nó không phải là vật nuôi cho tất cả mọi người. Vui lòng không thực hiện việc mua Tarantula một cách ngẫu hứng tại cửa hàng thú nuôi trừ khi bạn hiểu trách nhiệm của một người sỡ hữu Tarantula.

5 câu hỏi trước khi nuôi Tarantula

Tarantula là một con vật, không phải là đồ chơi. Dưới đây là 5 câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định nuôi tarantula.

01
of 5

Bạn có sẵn sàng cam kết một mối quan hệ lâu dài với Tarantula ?

Tarantulas nổi tiếng sống lâu. Một con Tarantula cái khỏe mạnh có thể sống hơn 20 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Trong thời gian đó, nó cần thức ăn và nước thường xuyên, một môi trường với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp và thỉnh thoảng làm sạch nơi ở của nó. Nếu bạn mệt mỏi vì chăm sóc Tarantula, bạn không thể mang nó ra ngoài và để nó tự đi. Hãy chắc chắn rằng bạn cam kết nuôi giữ Tarantula lâu dài.

02
of 5

Bạn có muốn chạm và âu yếm nó ?

Nếu bạn trả lời có cho câu hỏi này, bạn có thể thích hợp với việc nuôi một con Hamster hoặc Gerbil. Mặc dù các loài Tarantula phổ biến là ngoan ngoãn, nhưng chúng hầu như không thích ngồi yên trên vòng tay của bạn. Những cú rơi ở cự ly 1 mét trở lên gần như luôn gây tử vong cho các loài nhện, vì bụng của chúng bị vỡ dễ dàng.

Ngoài ra, Tarantula có thể và sẽ cắn bạn nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Thậm chí tệ hơn, chúng có một thói quen phóng các sợi lông với những ai mà chúng cảm thấy sợ, điều đó có thể bao gồm bạn và những người thân bạn.

03
of 5

Bạn thích một con vật nuôi thường xuyên nghỉ ngơi ?

Ngoại trừ khi bắt và ăn mồi, các loài Tarantulas dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Chúng là những bậc thầy của việc này. Mặc dù trong lồng nuôi, chúng có vẻ chậm chạp nhưng chúng có thể chạy rất nhanh để tìm một nơi ẩn nấp. Do đó, những người nuôi Tarantula chỉ nên dọn 1 phần lồng nuôi và chừa lại 1 ít bề bộn để chúng ẩn nấp vào.

04
of 5

Bạn có hứng thú với việc cho vật nuôi ăn mồi sống ?

Đối với những ai đã có kinh nghiệm nuôi Tarantula thì việc này có thể bình thường, nhưng đối với những người khác thì không dễ dàng chút nào. Tarantulas ăn con mồi sống, mà bạn sẽ cần phải cung cấp.

Đối với nhện Tarantulas nhỏ, chế độ ăn của chúng là dế, châu chấu và gián. Đối với nhện lớn, thỉnh thoảng bạn nên cho ăn một con chuột nhắt, hoặc thậm chí chuột cống. Để chắc chắn, bạn cần mua thực phẩm ở một cửa hàng uy tín, không nên tự bắt vì thức ăn ngoài tự nhiên có thể ẩn chứa nhiều mầm bệnh.

05
of 5

Bạn có trách nhiệm, đạo đức với thú nuôi của mình ?

Thú cưng Tarantulas đã trở nên phổ biến với những người đam mê nhện, hầu hết Tarantulas trên thị trường đều đến từ tự nhiên. Như với bất kỳ động vật kỳ lạ nào, việc thu thập sớm có thể khiến các loài này gặp rủi ro trong môi trường sống bản địa của chúng. Đó là trường hợp với một số loài thú cưng Tarantula phổ biến, bao gồm Tarantula redknee Mexico, một loài sinh vật nổi bật trong một số bộ phim kinh dị.

Một số loài Tarantula hiện đang được bảo hộ theo thỏa thuận CITES, hạn chế hoặc cấm buôn bán thương mại các loài được liệt kê và xuất khẩu từ phạm vi tự nhiên của chúng. Bạn vẫn có thể có được những loài được bảo vệ này, nhưng bạn phải mua một loại được nuôi nhốt từ một nguồn có uy tín. Đừng để những con nhện xinh đẹp gặp rủi ro; Làm điều đúng đắn.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm:

Dịch vụ diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *