Tránh khỏi kiến bằng những phương pháp tự làm đơn giản

tranh-khoi-kien-bang-nhu-phuong-phap-don-gian

Kiến thật sự là một phần phiền toái khi xuất hiện trong nhà, đặc biệt là khi chúng làm tổ trong nhà bếp của bạn. Kiến có thể di chuyển xuyên qua những khe hẹp nhất, một khi kiến đã đánh hơi được nguồn thực phẩm, chúng sẽ tiếp tục quay trở lại để khai thác nguồn thức ăn. Trong hầu hết các trường hợp, bảo đảm vệ sinh trong nhà bếp sẽ khiến chúng gặp trở ngại khi tiếp cận ngôi nhà của bạn.

Đặt bả diệt kiến để tiêu diệt toàn bộ tổ kiến

Thuốc diệt kiến có thể làm bạn hài lòng khi nhìn thấy những con kiến ​​chết như ngả rạ. Thế nhưng đây không hẳn là sự lựa chọn tốt nhất để đối phó với sự xâm nhập đến từ kiến.
Để thoát khỏi sự tấn công của kiến, bạn cần sử dụng phương pháp điều trị tiêu diệt hết toàn bộ tổ trong lòng đất, bao gồm cả kiến chúa. Đừng lãng phí thời gian của bạn để diệt từng con kiến trên bàn, bởi vì tổ của chúng đang ở gần đó và có hàng nghìn con kiến được sản sinh ra mỗi ngày, thế nên đây là cách làm tốn thời gian và không triệt để.

Bả diệt kiến, cho dù là tự làm hoặc mua tại cửa hàng thì đây là phương pháp tốt nhất để loại bỏ kiến ra khỏi nhà. Bả diệt kiến có thành phần gồm vài loại thức ăn mà kiến ưa thích và thuốc trừ sâu. Kiến thợ mang thức ăn trở lại tổ, nơi thuốc trừ sâu hoạt động trên toàn bộ thuộc địa. Bạn có thể tự làm mồi diệt kiến hiệu quả bằng cách sử dụng axit boric, thuốc trừ sâu độc tính có bán tại các cửa hàng hóa chất và các hiệu thuốc.

Những loài kiến nào xuất hiện tại bếp nhà bạn ?

Kiến xuất hiện tại bếp gồm 2 loài: kiến ​​đường hoặc kiến mỡ. Cần xác định kiến đang xuất hiện tại bếp là loài nào để sử dụng bả diệt kiến sao cho hợp lý.

Từ quan điểm côn trùng học, thực sự không có những khái niệm như kiến ​​đường.

Người ta hay gọi kiến ​​đường để mô tả bất kỳ con kiến ​​nào xảy tấn công lên bánh kẹo, nước ngọt. Tùy thuộc vào nơi bạn sống mà có những loại kiến như: kiến ​​Argentina, kiến ​​nhà mùi, kiến ​​vỉa hè, hoặc một số loại kiến ​​khác.

Vậy làm thế nào để xác định kiến trong nhà bếp là kiến gì? Thử một bài “test” mùi vị để xác định. Đặt một thìa cà phê sữa và một thìa bơ đậu phộng, và một thìa cà phê trong khu vực kiến hay di chuyển. Bạn có thể băng xuống một mẩu giấy sáp, hoặc dùng một tấm giấy, và đặt mồi vào đó nếu bạn không có bơ thạch và bơ đậu trên quầy hoặc sàn.

Thức ăn nào kiến ​​thích? Nếu chúng không thèm ăn thạch, bạn cần phải thực hiện bả diệt kiến. Những con kiến ​​thích bơ đậu phộng sẽ đáp ứng với một loại mồi dựa trên protein. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để làm bả diệt kiến chưa ?

AXIT BORIC LÀ GÌ?

Cho dù là kiến đường hay kiến mỡ, Axit Boric là một loại thuốc trừ sâu độc hại có hiệu quả, có thể được sử dụng trong mồi tiêu diệt kiến tự chế. Cả Axit Boric và Natri Borat đều có nguồn gốc từ boron nguyên tố, xảy ra tự nhiên trong đất, nước và đá. Axit Boric lần đầu tiên được sản xuất dưới dạng thuốc trừ sâu ở Hoa Kỳ vào năm 1948 và tái sản xuất vào năm 1993.

Axit Boric được liệt kê là thuốc trừ sâu độc tính thấp đến rất ít, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không độc hại.

Hầu như bất kỳ chất nào cũng có thể gây hại hoặc tử vong cho con người nếu sử dụng không đúng cách (ngay cả nước!). Đọc kỹ nhãn mác cẩn thận, và làm theo hướng dẫn hoặc thông tin cảnh báo nào về gói axit boric.

Bạn có thể mua axit boric tại hiệu thuốc địa phương hoặc cửa hàng hóa chất. Chúng thường được sử dụng như một chất khử trùng hoặc pha với nước để sử dụng như một chất rửa mắt. Để sử dụng với mồi diệt kiến tự chế, bạn nên mua nó trong một dạng bột hoặc dạng hạt.

Boric Acid hoạt động như thế nào?

Axit boric đóng vai trò như một độc tố dạ dày trong cơ thể kiến. Kiến thợ sẽ mang theo thức ăn mồi, nạp axit boric, trở lại tổ. Ở đó, kiến ​​trong tổ sẽ ăn thức ăn do kiến thợ chuyển về và chết. Axit boric dường như can thiệp vào sự trao đổi chất của chúng, mặc dù các nhà khoa học không chắc chắn chính xác như thế nào. Muối natri borat ảnh hưởng đến bộ xương ngoài của côn trùng, làm cho côn trùng bị khô.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM VÀ SỬ DỤNG BẢ DIỆT KIẾN

Công thức làm bả diệt kiến đường

Trộn 2 thìa thạch bạc hà với khoảng ¼ muỗng cà phê bột boric. Nghiên cứu cho thấy bạc hà là chất hấp dẫn hấp dẫn tốt nhất.

Công thức làm bả diệt kiến mỡ

Trộn 2 muỗng bơ đậu phộng, 2 muỗng mật ong, và khoảng ½ muỗng cà phê bột boric. Những con kiến ​​yêu thích protein phản ứng tốt nhất với mồi nhử được làm từ protein và đường.

Sử dụng mồi diệt kiến

Chú ý: Giữ trẻ em và vật nuôi cách xa hỗn hợp mồi. Mặc dù axit boric được coi là có độc tính thấp, bạn không muốn chó hoặc mèo của bạn liếm mồi, và cũng không nên cho phép trẻ tiếp xúc với nó. Bả kiến luôn tốt hơn để được an toàn! Lưu trữ axit boric và bất kỳ hỗn hợp mồi nào tại nơi mà trẻ em và vật nuôi không thể tiếp cận.

Đặt mồi diệt kiến trong những khu vực nơi bạn thấy kiến ​​nhiều nhất. Rải mồi lên dọc đường đi mà chúng hay đi qua. Sử dụng hộp bìa cứng, và đặt hỗn hợp mồi chống mồi trên đó. Nếu bạn chọn một vị trí tốt và chuẩn bị đúng loại mồi, có thể bạn sẽ thấy kiến ​​không thích thú với mồi trong vòng vài giờ. Nếu không, hãy thử di chuyển mồi đến một địa điểm khác.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu cách phòng chống kiến hiệu quả tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *