Tổ Bọ Ngựa

tổ bọ ngựa

Tổ bọ ngựa là gì ?

Bạn đã bao giờ tìm thấy một khối màu nâu, giống như miếng xốp được gắn trên một cành cây trong vườn nhà? Khi lá bắt đầu rơi vào mùa thu, người ta thường nhìn thấy những thứ có hình dáng kì cục này trên cành cây và tự hỏi chúng là gì.

Nhiều người đoán đó là một cái kén của một số loài côn trùng. Mặc dù đây là một dấu hiệu của hoạt động của côn trùng, nhưng nó không phải là một kén. Cấu trúc màng bọt này là tổ trứng của một con bọ ngựa cầu nguyện, hay còn gọi là tổ bọ ngựa.

Tổ bọ ngựa được xây dựng như thế nào ?

to bo ngua

Ngay sau khi giao phối, con bọ ngựa cái sẽ đúc một tổ trứng trên một cành cây hoặc một cấu trúc phù hợp khác.Trong tổ bọ ngựa, con cái có thể đặt vài trăm quả trứng tại đây, hoặc có thể đặt 400 quả trứng trong một lần. Người mẹ tiết ra các chất dính trên phần phụ của bụng, làm dính trứng lại với nhau trên thành tổ, để đảm bảo trứng được cố định. Tổ bọ ngựa còn được gọi là ootheca, con cái có thể tạo ra nhiều ootheca sau khi giao phối.

Bọ ngựa thường đẻ trứng vào mùa thu hoặc cuối mùa hè, những đứa trẻ phát triển trong tổ trứng trong những tháng mùa đông. Tổ bọ ngựa giúp bảo vệ trứng khỏi nhiệt độ lạnh giá và sự để ý của kẻ săn mồi. Ấu trùng sẽ nở ngay trong tổ.

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường, ấu trùng có thể mất 3-6 tháng để nở. Vào những tháng hè, những con ấu trùng đói này sẽ chui ra khỏi tổ trứng, bắt đầu đi tìm thức ăn (động vật nhỏ không xương sống).

Chúng bắt đầu phân tán để đi tìm nguồn thức ăn.

Thu thập tổ bọ ngựa

tổ-trứng-bọ-ngựa

Nếu bạn tìm thấy một cái tổ bọ ngựa ootheca vào mùa thu hoặc mùa đông, sau đó cảm thấy thích thú và mang vào nhà nhưng hãy cẩn thận. Hãy lưu ý rằng sự ấm cúng của căn nhà có thể là điều kiện tốt để những cậu bé nở ra sớm hơn trong tổ! Bạn sẽ không muốn nhìn thấy 400 con bọ ngựa con bò lên các bức tường của bạn.

Nếu bạn muốn thu thập tổ bọ ngựa để xem sự phát triển của chúng, hãy giữ nó ở một nơi ấm áp nhưng không phải nhà ở, như nhà kho, nhà để xe… Khi mùa xuân đến, bạn có thể đặt tổ trong một hộp thủy tinh để quan sát. Sau khi bọ ngựa con xuất hiện, chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau vì bị hạn chế nguồn thức ăn. Tốt nhất bạn nên thả chúng vào vườn ngay vì bọ ngựa là loài côn trùng có lợi, chúng ăn thịt côn trùng gây hại khác như muỗi, ruồi hoặc ăn cả bướm đêm.

Thông thường chúng ta có thể xác định được loài bọ ngựa nào bằng cách quan sát tổ trứng của chúng. Thông thường tại Bắc Mỹ, bọ ngựa Trung Quốc là loài phổ biến nhất tại đây.

Công dụng chữa bệnh

Tổ bọ ngựa hay còn được gọi là tang phiêu tiêu có vị mặn ngọt, tính ôn, có công dụng bộ thận trợ dương, an thần định chí, cố tinh sáp niệu dùng để chữa các bệnh liệt dương, xuất tinh sớm, mất ngủ, trằn trọc, đái dầm, khí hư…

Tuy nhiên, thường chỉ có tổ bọ ngựa trên cây dâu mới có công dụng này.


Hi vọng bài viết về tổ bọ ngựa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Pest-Solutions

Video: bọ ngựa nở ra từ tổ trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *