Thuốc diệt rệp giường liệu có hiệu quả ?

thuốc diệt rệp giường

Thuốc diệt rệp giường là sản phẩm hóa chất thường được đóng dưới dạng chai phun sương (sprayer). Nhưng không phải ai cũng hài lòng với hiệu quả của nó, phần lớn không phải do thuốc không có tác dụng mà chúng ta sử dụng sai cách hoặc không đúng thời điểm. Các sản phẩm này được bán trên thị trường nhưng không phải nơi nào cũng hướng dẫn cách sử dụng đúng đắn.

Thuốc diệt rệp giường có tốt không ?

Bài viết này Việt Thành Pest-Control sẽ nói về việc thuốc diệt rệp giường có hiệu quả không, sử dụng như thế nào, nơi bán thuốc diệt rệp tận gốc và cách phòng chống khi nhà có rệp.

01
of 5

Thuốc diệt rệp giường chỉ hiệu quả tốt với côn trùng bay

Hầu như chúng ta đều sử dụng các chai thuốc xịt muỗi và côn trùng để áp dụng cho rệp giường, nhưng nó chẳng mấy khi hiệu quả. Nếu bạn đã mua sản phẩm để trị loài côn trùng này thì cần biết được lúc nào nên dùng.

Các khách hàng đều làm tưởng rằng hóa chất trong chai thuốc diệt rệp sẽ xâm nhập vào mọi vết nứt trên tường, các khe kẹt, gầm tủ… những nơi côn trùng ẩn náu. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại những gì bạn nghĩ. Một khi rệp giường phát hiện ra sương mù hóa học trong phòng, chúng sẽ rút sâu hơn vào tường hoặc các lỗ nhỏ khác, nơi bạn sẽ không bao giờ có thể khám phá ra chúng.

Côn trùng bay như ruồi, muỗi có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến chúng phải bỏ đi hoặc thậm chí bị tiêu diệt. Bởi chúng không có khả năng ẩn nấp và các khe kẽ như rệp giường.

02
of 5

Bị rệp giường ? đừng chỉ dùng thuốc diệt rệp

bình xịt rệp

Nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học tại ĐH bang Ohio cho thấy các chai hóa chất diệt rệp không có hiệu quả trong việc kiểm soát loài côn trùng hút máu này.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 3 nhãn hiệu khác nhau (không tiện kể tên) trong đó pyrethroid là thành phần hoạt tính chính của chúng. Họ đã thử nghiệm trên 5 quần thể rệp trong các ngôi nhà khác nhau và một loài rệp được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm là Harlan để so sánh sự khác biệt giữa chúng. Kết quả cho thấy rệp Harlan dễ bị ảnh hưởng của pyrethroid, loài rệp mà họ thu thập ở các văn phòng trống.

Các nhà côn trùng học OSU phát hiện thấy pyrethroid có ít ảnh hưởng xấu đến 5 quần thể rệp giường được thu thập tại thực địa. Nói cách khác, thuốc diệt rệp giường hầu như vô dụng với loài rệp sống trong nhà của người dân.

Chỉ một dòng rệp thu thập trên đồng ruộng không chịu được hoạt tính pyrethroid, nhưng chỉ khi chúng tiếp xúc trực tiếp với chất này. Thuốc xịt rệp đơn giản không thể giết chết các loài rệp đang ẩn náu, ngay cả bên dưới một lớp vải mỏng cho dù đó là loài rệp Harlan.

Tóm lại là: nếu bạn bị rệp trong nhà, tiết kiệm tiền để yêu cầu dịch vụ diệt rệp chuyên nghiệp, và không lãng phí thời gian của bạn bằng cách sử dụng các chai diệt rệp thông thường. Điểm mấu chốt để diệt rệp tận gốc của công ty uy tín là: kết hợp các loại thuốc với nhau với tỷ lệ thích ứng, từ đó phát huy tối đa khả năng hiệu quả của nó, đồng thời tồn lưu trong môi trường. Và tất nhiên, cá biện pháp của công ty Việt Thành đều an toàn cho sức khỏe con người.

03
of 5

Chai diệt côn trùng có thể trở nên nguy hiểm

Bất kể là rệp giường, gián, kiến, muỗi hay bọ chét, bình xịt côn trùng có lẽ là biện pháp cuối cùng của những ai muốn tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, họ không hề hay biết những mối nguy hại tiềm ẩn trong đó.

Trước hết, các chất đẩy khí phun được sử dụng trong bình xịt rất dễ cháy và gây nổ nghiêm trọng nếu sản phẩm không được sử dụng đúng cách. Thứ hai, bạn có thực sự muốn ngôi nhà mình bị phủ kín các thứ hóa chất độc hại này không ? Khi bạn sử dụng, chắc chắn một ít hóa chất sẽ rơi vào thức ăn, đồ đạc, sàn và tường của bạn, để lại dư lượng dầu và độc hại.

Nếu bạn vẫn tin tưởng vào chai xịt thuốc côn trùng mà bạn mua, hãy chắc chắn đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn. Hãy nhớ rằng, khi nói đến việc sử dụng thuốc trừ sâu, nhãn là luật! Thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để ngăn ngừa tai nạn hoặc nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu dùng chai diệt rệp thất bại trong lần đầu tiên thì đừng thử lại – nó sẽ không hiệu quả. Tham khảo văn phòng khuyến nông của quận hoặc chuyên gia kiểm soát dịch hại để được trợ giúp.

04
of 5

Mua thuốc diệt rệp tốt nhất ở đâu ?

Terid 31.5 SC, một sản phẩm được kết hợp từ nhiều loại thuốc diệt côn trùng khác với thành phần đa hoạt tính, hiệu quả cực mạnh. Là một người bạn không thể thiếu trong giỏ đồ nghề của chúng tôi.

Nguồn gốc

  • xuất xứ: Bỉ

Thành phần

  • Beta cyfluthrin: 10.5 %
  • immidacloprid: 21 %
  • Phụ gia: 68.5 %

Công dụng:

  • diệt rệp
  • diệt muỗi
  • diệt bọ chét
  • diệt ve
  • diệt gián
  • và các loài côn trùng khác

*LH: 0901415012 (Mr.Thắng) để được tư vấn về giá cả cũng như cách sử dụng chính xác. Hoặc có thể đến kho hàng tại địa chỉ: 146/14/14 Vũ Tùng, P.2, TPHCM để xem tận mắt.

05
of 5

Cách phòng ngừa rệp trong nhà ?

cách diệt rệp giường trong nhà

Nhiều KH liên hệ với công ty chúng tôi và thắc mắc rằng tại sao nhà sạch lại có rệp. Rệp không phải là gián, chúng cần máu để sống, để sinh sản. Chúng không phân biệt nhà sạch hay bẩn, miễn nơi đó có thứ giúp chúng tồn tại (máu).

Rệp giường cũng không tự nhiên xuất hiện trong nhà bạn, chúng là những kẻ đi nhờ, ẩn mình trong hành lý và đợi bạn trở về nhà. Bạn không hề hay biết những thứ kinh khủng sắp xảy ra đến mình.

Với những ai đang xem bài viết này chắc hẳn đều đang bị rệp, Việt Thành xin đưa ra quy trình xử lý bạn nên thực hiện theo trình tự:

Yêu cầu dịch vụ diệt côn trùng

Bị rệp trong nhà là điều xui xẻo, chúng không dễ bị tiêu diệt như côn trùng khác. Điều cần thiết là xử lý triệt để một lần duy nhất để tránh những hậu quả về sau.

Nên thuê một chuyên gia để họ làm tận gốc nếu bạn không có chuyên môn.

Giặt nước nóng với chăn màn

Chăn, màn, gối, nệm sau khi xử lý xong đều bị ướt. Bạn nên phơi khô sau đó giặt lại nước nóng một lần để đảm bảo rệp và trứng không còn sót lại trong đó.

Cách ly căn phòng

Phun thuốc xong cũng là lúc rệp bị ngộp, chúng cần máu để cung cấp năng lượng để chống chọi với thuốc. Bạn cần đóng cửa phòng lại, không ở trong đó 3-5 ngày. Sau thời gian đó, thực hiện quy trình một lần nữa để đảm bảo.

Hạn chế sử dụng đồ gỗ

Rệp giường rất thích trú ẩn trong đồ gỗ, bởi gỗ có tính lạnh và nhiều khe kẽ, rất thích hợp là nơi đẻ trứng của chúng.

Do đó hạn chế sử dụng đồ gỗ trong nhà giúp nguy cơ mắc rệp giường thấp hơn.

Kiểm tra đồ đạc kỹ càng trước khi mang về nhà

Hơi mất công nhưng rất cần thiết. Kiểm tra những gì bạn mang về thật kỹ trước khi mang về phòng nếu bạn không muốn chúng sống chung.


Cần mua thuốc diệt rệp giường hoặc công ty diệt rệp. Vui lòng LH: 0901415012.

Xem thêm:

Dịch vụ diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *