Top 5 Thuốc diệt mối tận gốc – Hiệu quả 100% (Cách sử dụng)

cac-loai-thuoc-thuoc-diet-moi-tan-goc-tot-nhat

Thuốc diệt mối loại nào diệt tận gốc tổ mối và hiệu quả kéo dài ? Loại nào chống mối mọt tốt nhất ? Cùng tìm hiểu 5 Loại thuốc diệt diệt mối tận gốc hiệu quả 100% qua bài viết này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm diệt mối được giới thiệu là diệt tận gốc tổ mối. Không dễ để một người không am hiểu chọn lựa cho mình một sản phẩm tốt. Bằng kinh nghiệm diệt mối và nhiều năm làm việc trong ngành, Việt Thành sẽ bật mí đến bạn 3 loại thuốc diệt mối tốt nhất hiện nay và cách sử dụng để diệt tận gốc 100%.

5 LOẠI THUỐC DIỆT MỐI TẬN GỐC SINH HỌC HIỆU QUẢ

1. Termize 200SC

thuoc-diet-moi-termize-200sc

Termize 200SC là một trong những chế phẩm thuốc trừ mối sinh học dạng xịt tốt nhất hiện nay. Termize 200SC có nồng độ pha thấp, không mùi, an toàn nên rất được các công ty diệt mối sử dụng. Với cơ chế tác động như một hiệu ứng Đô-mi-nô, Termize 200SC xâm nhập vào cơ thể mối, lây truyền từ cá thể này sang cá thể khác qua đó tiêu diệt tận gốc mối chúa và cả tổ mối chỉ trong thời gian ngắn.

Thành phần: Imidacloprid

Termize 200SC còn được dùng để chống mối công trình, bảo vệ các khu vực cần thiết để tránh sự tấn công của mối trong tương lai. Các chuyên gia trừ mối khuyên bạn áp dụng tỷ lệ 40m2 sàn / 500ml hóa chất / 200 Lít dung dịch để đạt hiệu quả tốt nhất.

CÁCH SỬ DỤNG: 

  • Phun diệt mối: 5ml / 2 Lít nước. Phun sương vào bề mặt bị mối ăn
  • Chống mối hào: 18 Lít dung dịch đã pha cho 1m3 hào
  • Chống mối nền: 5 Lít hóa chất đã pha (12,5ml Termize) cho 1m2 nền
  • Xử lý tường, phần móng: 2 Lít cho 1m2 đối với dung dịch dạng SC

2. Mythic 240SC

thuoc-diet-moi-mythic-240sc

Nếu bạn cần một sản phẩm uy tín với thương hiệu hơn 15 năm, có mặt ở mọi thị trường Á, Âu, Mỹ thì có thể lựa chọn Mythic 240SC. Là sản phẩm của tập đoàn hóa chất BASF có trụ sở tại Hoa Kỳ, Mythic 240SC là cải tiến mới trong lĩnh vực kiểm soát mối mọt tại quốc gia này.

Thành phần: Chlofenapyr

Thành phần thuốc diệt mối Chlofenapyr có khả năng kết dính trong đất cao, hiệu quả lên đến 5 năm. Mythic 240SC được nhiều đơn vị chống mối sử dụng, sản phẩm có quy cách chai 100ml và 1 Lít.

CÁCH SỬ DỤNG

  • Diệt mối: 13ml / 1 Lít nước. Phun sương lên bề mặt gỗ mối tấn cống. Phun lên tường để tiêu diệt mối
  • Chống mối nền: 5 Lít / 30ml / 1m2 nền
  • Chống mối hào: 14 Lít / 84ml / 1m3 hào
  • Chống mối tường, móng: 2 Lít / 12ml / 1m2

3. PMC 90DP

thuoc-diet-moi-pmc-90dp

Nếu bạn không thích dùng thuốc diệt mối dạng huyền phù (pha với nước) thì có thể xem xét sử dụng dạng bột PMC 90DP. Đây là dụng cụng không thể thiếu của bất kỳ chuyên gia diệt mối nào. PMC 90DP có thể dùng để rắc lên mối thợ và mối lính tại khu vực chúng đang phá hoại. Tác dụng của PMC 90DP sẽ được phát huy từ 24h – 72h kể từ khi mối tiếp xúc với thuốc.

Thành phần

Cơ chế lan truyền sẽ diễn ra trong quần thể mối từ cá thể này đến cá thể khác cho đến mục tiêu cuối cùng là mối chúa. Một khi mối chúa bị tiêu diệt, tổ mối không còn khả năng sinh sản và không thể tồn tại được.

CÁCH SỬ DỤNG

Tại khu vực bị mối ăn, gỡ các miếng gỗ ra để thấy mối. Sau đó dùng PMC 90DP rắc trực tiếp lên con mối. Áp dụng 1 – 2 gram cho 1 con mối thợ. Lưu ý: không được phun xịt bất kỳ hóa chất nào vào mối.

Có thể kết hợp cùng hộp nhử mối để thực hiện việc dẫn dụ mối vào hộp. Sau khi mối đã ăn vào hộp nhử, bạn tiến hành rắc 30 gram – 50 gram bột vào hộp. Chú ý: gỡ các miếng gỗ trong hộp ra rồi rắc bột PMC vào, sau đó đặt lại y như cũ. Hiệu quả sẽ phát huy trong 1-2 ngày.

4. CISLIN 2.5EC

Thuốc phòng trừ mối mọt Cislin 2.5EC đã quá quen thuộc với những cty chuyên thi công đồ nội thất. Cislin 2.5EC (Bayer – Đức) là sản phẩm chuyên trị mọt gỗ dạng nhũ dầu, có công dụng bảo vệ đồ gỗ rất hiệu quả.

Thành phần: Deltamethrin 2,5% (25g / Lít)

Cislin tồn lưu cao trên các bề mặt, đặc biệt là gỗ. Nếu bạn pha với dầu với Cislin để bảo quản gỗ thì hiệu lực sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, Cislin 2.5EC có thể pha với nước sạch để phun diệt mọt trong tủ gỗ, bàn ghế, pa-lét chất hàng.

CÁCH SỬ DỤNG

Diệt mọt: Pha với nước tỷ lệ 10ml / 1 lít nước. Phun sương lên bề mặt gỗ bị đục bởi mối mọt. Có thể dùng phương pháp xông hơi gỗ kết hợp cùng Cislin để tiêu diệt tận gốc ấu trùng và trứng của mọt bên trong gỗ.

Bảo quản gỗ: Pha 1 Lít Cislin 2.5EC với 10 lít dầu lửa, dùng cọ nhúng hỗn hợp dung dịch sau đó quét đều lên bề mặt gỗ. Áp dụng 20m2 bề mặt xử lý cho 1 lít hỗn hợp đã hòa tan.

5. MAP BOXER 30EC

Thuốc chống mối công trình Map Boxer 30EC là sản phẩm phòng trừ mối chuyên dụng được nhiều chuyên gia sử dụng. Map Boxer 30EC dạng nhũ dầu có khả năng gắn kết cao trong đất, khó bị rửa trôi bởi nước và các tác động khác của môi trường. Sử dụng Map Boxer 30EC để tạo một lớp bảo vệ dưới nền đất ngăn chặn mối tấn công trong nhiều năm, sản phẩm của Map Pacific (Singapore)

Thành phần: Permethrin 30% (300g / Lít)

CÁCH SỬ DỤNG

Chống mối nền: Pha tỷ lệ 20ml / 1 Lít nước. Phun đều 5 Lít hỗn hợp đã pha cho 1m2. Các khu vực bếp, nhà vệ sinh, cầu thang hoặc tủ âm tường nên xử lý lượng hóa chất gấp đôi để bảo vệ tốt hơn.


Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn các loại thuốc diệt mối ngày nay trên thị trường. Tham khảo thêm 8 Loại thuốc diệt mối tận gốc của Pesticide để có cái nhìn rõ ràng hơn trước khi quyết định mua sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *