Ruồi giấm sống ở đâu ?

Ruồi giấm sống ở đâu ?

Ruồi giấm sống ở đâu ? điều gì thu hút chúng vào nhà ? đây là những câu hỏi đầu tiên khi bạn bị loài côn trùng này tấn công vào nhà. Sự xuất hiện của ruồi giấm là do nồng độ mùi men của trái cây và rau quả chín chưa được sử dụng.

Ruồi giấm sống ở đâu ?

Đã bao giờ bạn thấy nhà bếp của bạn tràn ngập ruồi giấm, và không biết chúng ở đâu ra, điều gì thu hút chúng, ruồi giấm sống ở đâu mà lại bay vào nhà. Ban đầu chỉ có vài con, nhưng số lượng sẽ tăng nhanh chóng khi chúng bắt đầu sinh sản.

01
of 2

Ruồi giấm thích trái cây lên men

Ruồi giấm sinh ra để tìm mùi men từ trái cây.

Mặc dù nhỏ, nhưng loài ruồi này có thể phát hiện ra mùi trái cây chín và rau củ ở một khoảng cách rất xa. Nếu có một đĩa trái cây trên bàn bắt đầu chín, có thể ruồi giấm sẽ bắt đầu đi lùng sục mùi vị này. Do đó chúng sẽ “kéo quân” vào nhà bạn.

Bởi vì loài côn trùng này quá nhỏ nên chúng có thể chui qua khe cửa sổ hoặc các khe cửa hoặc cửa ra vào. Một khi vào trong, chúng sinh sản. Trước khi bạn biết điều đó, chúng đã thực hiện nhiều chuyến bay tấn công vào hoa quả của bạn.

ruoi-giam
Trái cây chín là nguyên nhân thu hút ruồi giấm

Thỉnh thoảng, ruồi giấm cũng ký sinh vào trái cây hoặc rau bạn mua ngoài chợ vào nhà. Chúng đẻ trứng lên các quả chuối chín đã lên men, quả chuối mà bạn mua tại cửa hàng tạp hóa có lẽ sẽ mang một thế hệ ruồi giấm mới vào nhà.

Nếu bạn mua quả cà chua bên cạnh những quả nho chín, có thể bạn sẽ mang về những quả cà chua đầy trứng ruồi giấm. Trái cây không được đông lạnh, được trưng bày trên kệ siêu thị hoặc chưa thu hoạch trong vườn đều thu hút ruồi giấm.

02
of 2

Vì sao ruồi giấm lây nhiễm nhanh ?

Ruồi giấm có vòng đời sinh trưởng nhanh, chúng có thể phát triển từ trứng đến trưởng thành chỉ trong 8 ngày. Điều đó có nghĩa là một quả cà chua quá chín không được sử dụng có thể làm nảy sinh một thế hệ ruồi giấm mới chỉ trong một tuần.

Mặc dù ruồi giấm cái trưởng thành chỉ sống khoảng một tháng, nhưng trong thời gian đó, nó có thể đẻ tới 500 quả trứng. Chúng thậm chí không cần trái cây để tiếp tục sinh sản. Ruồi giấm có thể sinh sản trong lớp chất nhờn bên trong ống dẫn nước thải chậm, hoặc trên một chiếc khăn. Vì vậy, bạn có thể vứt hết trái cây, nhưng không thoát khỏi ruồi giấm.


Hi vọng bài viết Ruồi giấm sống ở đâu ? sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Pest-Solutions

 

Tin liên quan
10 Sự thật thú vị về ruồi nhà
10 sự thật thú vị về ruồi nhàRuồi nhà (tên khoa học: Musca domestica) là loài côn trùng gây hại phổ biến nhất mà chúng ta từng gặp bên cạnh ...
READ MORE
Cấu tạo, đặc điểm và tập tính của loài Ruồi
Ruồi đã quá quen thuộc với cuộc sống chúng ta, bên cạnh các đặc điểm của ruồi thì chúng cũng gây không ít phiền toái cho con người. Truyền những bệnh nguy ...
READ MORE
Vòng Đời Của Ruồi Nhà – 4 giai đoạn phát triển
Về cơ bản, vòng đời của ruồi nhà cũng tương tự như hầu hết các loài côn trùng khác. Ruồi trải qua kiểu biến thái hoàn toàn gồm 4 giai ...
READ MORE
Những loài ruồi phổ biến tại Việt Nam, đặc điểm và nhận dạng
Ruồi gây phiền toái cho con người, điều này ai cũng biết. Ở nước ta, có rất nhiều loài ruồi, nhưng phổ biến nhất là những loài: ruồi nhặng, ruồi nhà, ...
READ MORE
10 Điều bí ẩn về ruồi mà bạn chưa biết
Nhắc đến ruồi chúng ta nghĩ ngay đến một loài sinh vật  bẩn thiểu.  Chúng luôn gây khó chịu cho chúng ta trong các bữa ăn, hơn nữa ruồi còn ...
READ MORE
10 Sự thật thú vị về ruồi nhà
Cấu tạo, đặc điểm và tập tính của
Vòng Đời Của Ruồi Nhà – 4 giai
Những loài ruồi phổ biến tại Việt Nam,
10 Điều bí ẩn về ruồi mà bạn