Ruồi ăn gì để sống ? Các món ăn ưa thích của ruồi

ruoi-an-gi-de-song
Loài ruồi ăn gì để sống ?

Ruồi ăn gì để sống là câu hỏi được sự quan tâm của nhiều người. Thật ra, có hàng ngàn loài ruồi, và có sự khác biệt trong chế độ ăn của chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết này.

Chủ đề này sẽ bàn về các loại thực phẩm mà ruồi thường ăn và bị thu hút, cách chúng thưởng thức bữa ăn. Từ đó trả lời cho câu hỏi ruồi ăn gì và ăn như thế nào. Những câu trả lời này sẽ giúp bạn hiểu tại sao việc kiểm soát ruồi trong nhà rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và gia đình.

RUỒI ĂN GÌ ?

Có hàng ngàn loài ruồi, và chúng có nhiều thói quen và sở thích ăn uống. Thói quen kiếm ăn của mỗi loài khác nhau rất nhiều. Ví dụ, muỗi (là loài thuộc bộ Ruồi) ăn chất hữu cơ bị phân hủy trong nước khi chúng đang ở giai đoạn ấu trùng. Khi trưởng thành, chúng chuyển sang ăn mật hoa để phát triển, mặc dù chúng được biết đến nhiều hơn với việc hút máu (chỉ muỗi cái mới làm điều này).

Ruồi giấm cũng ăn mật hoa của thực vật khi trưởng thành, nhưng trong giai đoạn ấu trùng, chúng ăn những con côn trùng khác. Ruồi Hessian thì ăn cỏ, còn ruồi botfly sống ký sinh và ăn mô của động vật. Loài ruồi dễ nhận biết nhất – ruồi nhà – ăn thức ăn thối rữa khi đang ở giai đoạn ấu trùng. Chúng thích phân người, lợn hoặc ngựa. Khi trưởng thành, ruồi nhà thích đồ ngọt, chất lỏng và trái cây thối rữa.

01
of 2

RUỒI NHÀ ĂN NHƯ THẾ NÀO ?

Hầu hết các con ruồi đều có miệng gồm 2 bộ phận giống như bọt biển và một vòi hút. Môi của chúng có các khe cho phép chất lỏng chảy vào 2 miếng hút nước dính vào môi dưới (labella). Vì không thể nhai, ruồi phải biến thức ăn rắn thành chất lỏng, hoặc ít nhất là thành các hạt có kích thước 0,45 mm trở xuống. Để làm điều này, ruồi lấy nước bọt từ dạ dày của nó, hòa tan vào thức ăn cho đến khi nó mềm đi để tiêu hóa được. Ruồi nhà sau đó sử dụng vòi của nó để hút thức ăn hóa lỏng.

Mặc dù chúng ăn bằng miệng, nhưng chúng cảm vị bằng chân. Đây là lý do tại sao chúng luôn bò trên thức ăn của bạn. Vì chúng cũng “nếm” thịt hư và phân, chưa kể ruồi liên tục đi đại tiện nên bạn không hề muốn chúng đặt chân lên thức ăn của mình đâu.

02
of 2

RUỒI CÓ ĂN TRÁI CÂY KHÔNG ?

Nhiều người thường nghĩ rằng ruồi giấm ăn trái cây, nhưng thực sự không phải vậy. Thật ra, chúng ăn các tế bào nấm men trên trái cây, đặc biệt có ở trái cây hư. Đó là lý do tại sao bạn thấy chúng chỉ bay lượn lờ trên trái cây chín, hoặc xung quanh khu vực tập trung rác thải, vì đó thường là nơi mọi người vứt bỏ trái cây hư hỏng.

Ruồi vô cùng bẩn, gây phiền phức và một số loài có thể cắn. Nếu bạn gặp vấn đề về ruồi, hãy liên lạc với dịch vụ diệt ruồi của công ty Việt Thành để được hỗ trợ.


Xem cận cảnh ruồi nhà ăn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *