Rệp giường xâm nhập vào nhà bạn như thế nào ? – Cách xử lý

rep-giuong-hut-mau

Rệp giường – loài sinh vật đã xuất hiện trên trái đất hàng triệu năm trước. Ngày nay, những vụ Rệp xâm nhập, làm tổ hay hút máu người đã không còn quá xa lạ với chúng ta.

Những nơi Rệp giường thường trú ngụ là giưởng, tủ, chăn gối, những nơi có nhiệt độ thấp như phòng khách sạn, nhà nghỉ, ký túc xá. Chúng phân bố hầu như trên toàn thế giới.

Khi những con Rệp lây lan, nhiều người tỏ ra lo lắng về sự xuất hiện của chúng và muốn biết nguyên nhân phát sinh những con Rệp trong nhà mình

Rệp giường không quan tâm về vệ sinh nơi ở

Trái ngược với niềm tin phổ biến, không có mối liên hệ nào giữa Rệp giường và sự bẩn thỉu. Chúng hút máu người và động vật. Miễn là nguồn máu sẵn có cho chúng, chúng sẽ hạnh phúc ở lại ngay cả trong ngôi nhà nguyên sơ nhất. Vệ sinh kém không sinh ra Rệp.

Tương tự như vậy, Rệp không quan tâm bạn có bao nhiêu tiền, là người nghèo thì không có nghĩa bạn có nguy cơ mắc Rệp giường hơn, và sự giàu có không làm bạn miễn nhiễm với loài côn trùng gây hại này.

Nghèo đói không gây ra Rệp. Tuy nhiên, những người nghèo khó có thể thiếu thốn các nguồn lực cần thiết để kiểm soát sự lây lan của côn trùng xâm hại, làm cho chúng trở nên dai dẳng và phổ biến ở những khu vực này.

Rệp giường là những kẻ “đi nhờ” rất tài tình

Để xâm nhập 1 căn nhà nào đó, chúng phải đi nhờ ai đó hoặc cưỡi con vật nào đó vào nhà bạn. Chúng sẽ không theo bạn trong những bữa ăn, thay vào đó lẫn trốn trong những đống hành lí để cùng bạn đến một địa điểm mới.

Thông thường, khách sạn là nơi có nhiều Rệp giường nhất vì lượng khi ra vào mỗi ngày là rất đông, thế nên việc tránh khỏi Rệp giường là điều không thể.

Những địa điểm công cộng như rạp chiếu phim hay quán cà phê cũng thường hay xuất hiện thông qua việc chúng đi nhờ qua ba lô, áo hoác hay giỏ xách.

Rệp có ở những nơi đông người

Vì loài hút máu này di chuyển bằng đường “đi nhờ”, thế nên các vụ xâm nhập phổ biến ở những nơi có tỷ lệ doanh thu cao như các tòa nhà chung cư, ký túc xá, nhà tạm trú, khách sạn và nhà trọ, và các doanh trại quân đội.

Bất cứ nơi có rất nhiều người đến và đi, ví dụ cứ 100 người sẽ có 1 người mang Rệp vào, vậy 1 tòa nhà 10.000 người ra vào mỗi ngày, số lượng Rệp xâm nhập sẽ rất cao, chưa kể chúng còn sinh sản.

Nói chung, các gia đình đơn lẻ có nguy cơ mắc Rệp giường thấp hơn.

Rệp giường ẩn sau những mớ lộn xộn

Một khi ở trong nhà, những con rệp có thể chạy nhanh đến nơi ẩn náu mới: đằng sau những tấm ván, dưới tấm mền, bên trong tấm bảng điều khiển, hoặc trong các đường may nội thất. Sau đó, chỉ là vấn đề thời gian trước khi họ bắt đầu sinh sôi nẩy nở.

Và mặc dù bẩn thỉu không liên quan gì đến việc mắc bệnh ở giường, nhưng vẫn lộn xộn. Nhà của bạn càng trở nên lộn xộn, càng có nhiều chỗ ẩn náu cho những con Rệp, và khó khăn hơn để thoát khỏi chúng.


Liên hệ chuyên gia kiểm soát côn trùng:

Nhìn chung, Rệp là loài côn trùng gây hại rất khó chịu cho gia đình, bởi sự lẩn trốn tuyệt vời của nó khiến bạn nhiều lần “phát điên” trong những nỗ lực tiêu diệt.

Nên liên hiện chuyên gia kiểm soát dịch hại, tiêu diệt ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, rệp… Nếu bạn cảm thấy bất lực. Hotline: 09014150120901415013 (24/7) và những ngày lễ.

Công ty diệt côn trùng hiệu quả chúc bạn nhiều niềm vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *