Phun sương hay phun khói mù nhiệt để diệt muỗi ? Cách nào hiệu quả?

Việc phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết, Zika, vàng da… và những virus do muỗi gây ra trên thế giới, chủ yếu dựa vào việc kiểm soát số lượng muỗi, bằng nhiều cách khác nhau.

Vắcxin phòng bệnh sốt xuất huyết tuy có sẵn nhưng chỉ hiệu quả một phần. Việc phun thuốc diệt muỗi trong nhà – bao gồm việc sử dụng các loại hóa chất diệt côn trùng trong nhà – là một phần quan trọng trong những nỗ lực phòng ngừa dịch hại.

Muỗi nguy hiểm như thế nào ?

Virus Dengue do muỗi lây lan, truyền các căn bệnh như sốt xuất huyết. Mỗi năm có khoảng 300 – 500 triệu người bị nhiễm sốt xuất huyết, trong đó khoảng 100 triệu trường hợp có biểu hiện các triệu chứng thần kinh và nửa triệu người rơi vào tình trạng nguy kịch.

Phun khói mù nhiệt hay phun sương ?

phun-khoi-hay-phun-suong

Để xác định mức độ hiệu quả của phương pháp phun khói mù nhiệt – indoor space spraying (ISS)phun sương – indoor residual spraying (IRS). Các nhà khoa học thuộc trường ĐH Heidelberg đã thử nghiệm 2 phương pháp này trong 7 môi trường, địa hình khác nhau nhằm đưa ra kết quả chính xác nhất.

Trong số 7 khu vực được thử nghiệm, 4 khu vực cho thấy sự hiệu quả bởi phương pháp phun sương (IRS)3 khu vực cho phương pháp phun khói mù nhiệt (ISS). Tất cả phương pháp đều tác động mạnh đến quần thể muỗi và môi trường sống của chúng.

Và một nghiên cứu khác cũng cho thấy, cả 2 phương pháp đều đạt sự hiệu quả tối đa khi áp dụng trong khu vực trong nhà. Theo điều tra, không một con muỗi trưởng thành nào có thể sống sót sau xử lý, đây là những tín hiệu rất khả quan.

Nói tóm lại: nếu bạn muốn kiểm soát muỗi và côn trùng trong nhà hay văn phòng thì tốt nhất nên áp dụng phương pháp diệt muỗi phun sương (IRS). Vì phương pháp này giúp bạn đỡ vất vả hơn trong việc vệ sinh sau xử lý, đồng thời không gây mùi quá nặng như ISS.

Phương pháp diệt muỗi phun khói mù nhiệt (ISS) chỉ nên sử dụng với các khu vực ngoài trời, những nơi không gian rộng lớn như sân vườn, kho bãi, nhà xưởng…


Chuyên gia kiểm soát dịch hại Pest-Solutions chuyên diệt trừ các loài côn trùng gây hại như ruồi, muỗi, kiến, gián, rận, rệp, mối mọt… Liên hệ Hotline: 0901415012 – 0901415013 để được tư vấn.

Chúng tôi áp dụng nhiều biện pháp phun thuốc diệt muỗi khác nhau gồm cả phun sương và phun khói để kiểm soát côn trùng toàn diện cho nhà bạn.

Công ty diet con trung hieu qua chúc bạn vui vẻ ! 

Tin liên quan
4 Cách diệt muỗi hiệu quả thân thiện với môi trường
Như chúng ta đã biết, Muỗi là loài côn trùng gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Tuy việc sử dụng hóa ...
READ MORE
Diệt Muỗi Quận 2 – Dịch Vụ Phun Thuốc Diệt Muỗi Tại Quận 2
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi quận 2 kính chào quý khách! Ngày nay, muỗi đã trở thành nỗi lo lắng cho bất kỳ gia đình nào đặc biệt những gia ...
READ MORE
Diệt Muỗi Quận 1 – Dịch Vụ Phun Thuốc Diệt Muỗi Tại Quận 1
Dịch vụ phun thuốc diệt muỗi quận 1 kính chào quý khách! Ngày nay, muỗi đã trở thành một vấn đề lớn trong xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh ...
READ MORE
Cách diệt côn trùng, ruồi, muỗi, kiến, gián, mối trong nhà hiệu quả
Hôm nay, Pest-Solutions xin chia sẻ với bạn những cách diệt côn trùng bao gồm ruồi, muỗi, kiến, gián, mối mọt. Hi vọng bạn sẽ chọn được một cách diệt côn ...
READ MORE
Bọ rùa ăn gì ? Cách nuôi bọ rùa hiệu quả
Bọ rùa là loài côn trùng có lợi, chúng giúp người làm vườn tiêu diệt những kẻ gây hại khó ưa trong vườn, bảo vệ cây trồng. Cùng Pest-Solutions tìm ...
READ MORE
4 Cách diệt muỗi hiệu quả thân thiện
Diệt Muỗi Quận 2 – Dịch Vụ Phun
Diệt Muỗi Quận 1 – Dịch Vụ Phun
Cách diệt côn trùng, ruồi, muỗi, kiến, gián,
Bọ rùa ăn gì ? Cách nuôi bọ