Ong đục gỗ có đốt người không ?

ong đục gỗ có đốt người không

Ong đục gỗ (Carpenter Bees) trông có vẻ hung hăng, nhưng thực tế lại không như bạn nghĩ. Trước khi nghĩ đến chuyện loại bỏ chúng bằng việc phun thuốc diệt ong, bạn cần biết rằng loài ong này hiếm khi đốt con người.

Ong đục gỗ rất hiền lành

Ong đục gỗ đực là những con ong nhát cáy, hầu như chúng không chích người. Con ong đực thậm chí không có ngòi chích, vì vậy chúng không có “vũ khí” để làm tổn thương bạn. Tất cả những gì chúng có thể làm là va vào bạn.

Tuy nhiên, con ong cái có một ngòi chích và có khả năng đốt bạn. Con cái sẽ tự bảo vệ mình nếu nó cảm thấy bị đe dọa, nhưng thành thật mà nói, loài ong này không dễ rơi vào trạng thái bị kích động. Nếu bạn cố gắng xua đuổi nó với một tờ báo hoặc đập tay điên cuồng để dọa nạt, thì có thể nó sẽ “vùng dậy”. Nhưng hãy bình tĩnh và để nó yên, và nó cũng sẽ để bạn yên.

Và hãy nhớ, ong đục gỗ là những loài thụ phấn có lợi mà lợi ích của nó mang đến nhiều hơn là có hại. Đôi khi chúng làm tổ ở những nơi chúng ta không mong muốn như sàn gỗ hoặc vách gỗ, nóc nhà, vì vậy các biện pháp kiểm soát đôi khi cần được cân nhắc để không ảnh hưởng đến các loài côn trùng có lợi trong vườn nhà bạn.


Hi vọng bài viết trên đã trả lời cho bạn câu hỏi “Liệu ong đục gỗ có đốt người không ?”

Dịch vụ diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *