Những nơi muỗi và côn trùng thường xuyên trú ẩn nhất

Muỗi luôn là nguyên nhân lây lan bệnh cho con người. Vì vậy, cần có biện pháp phòng tránh muỗi an toàn và hiệu quả nhất, tìm ra những nơi muỗi trú ẩn để tiêu diệt toàn bộ.

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đây là nơi thích hợp cho sự sinh sôi và phát triển của muỗi. Chúng dễ dàng tung hoành ngang dọc, ngự trị mọi nơi trong nhà.

Những nơi muỗi và côn trùng thường xuyên trú ẩn:

1. Đồ chơi trẻ em

do-choi-tre-em

Là một nơi hoàn hảo cho muỗi, bởi trẻ em thường vứt đồ chơi lộn xộn và không ngay ngắn khiến muỗi dễ dàng bu đậu vào đó. Đặc biệt là vào mùa ẩm ướt, chúng lại thường trú ngụ nhiều hơn.

Vì vậy, phụ huynh cần phải kỹ lưỡng trong việc sắp xếp đồ đạc, đồ chơi trẻ em ngay ngắn và ngăn nắp để ruồi, muỗi, kiến, gián không có cơ hội làm tổ trong đó.

2. Hồ nước nhỏ trong nhà

ho-nuoc-trong-nha

Vốn dĩ muỗi rất thích nước, cho nên đây được xem là khi nghỉ dưỡng thích hợp của chúng rồi. Muỗi khi gặp nước sẽ đẻ trứng vào đó, cho nên khi nhà chúng ta có hồ nước hãy cẩn thận. Hãy nuôi cá để tránh muỗi có thể đến gần hơn. Có thể nuôi cá nhiều màu sắc cho rực rỡ và đẹp mắt khu hồ.

3. Thùng rác

Không gian sống của muỗi cũng chính là những thùng rác chưa được đậy nắp kỹ càng. Bởi thùng rác là nơi dơ bẩn và chứa đựng rác ôi thiêu đọng nước. Đây là điểm thu hút muỗi đậu vào. Cần cẩn thận dọn dẹp sạch sẽ và đậy kín thùng rác

4. Ống nước bị tác nghẽn

ong-nuoc-bi-tac-nghen

Nguyên nhân là do rác thải làm ống nước bị tắc không chảy xuống được. Thế nên, bạn cần tìm người sửa chữa để tránh muỗi có thể tìm đến và ở nơi đây.

5. Thùng xốp cũ

Chúng ta thường tái sử dụng những thùng nước hay xô đã cũ để đựng nước. Nhưng không ai biết rằng, những chiếc thùng này là “liều thuốc” kích thích muỗi đến sống và sinh sản nơi đây. Do đó, khi tận dụng xong những chiếc thùng, xô nên dọn dẹp lại gọn gàng và cất vào để muỗi không có cơ hội cư trú.


Cố gắng rà soát, kiểm tra tất cả những khu vực nói trên để tìm ra nguyên nhân dịch hại. Trong trường hợp bế tắc, nên gọi chuyên gia xử lý diệt côn trùng để họ có phương án xử lý.

Pest-Solutions là công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc và phân phối các sản phẩm hóa chất diệt côn trùng, mối mọt…. Gọi hotline: 09014150120901415013 để được hỗ trợ.

Dịch vụ diệt côn trùng chúc quý khách sức khỏe thịnh vượng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *