Những Loài Nhện Độc Hay Xuất Hiện Trong Nhà

nhen-doc-trong-nha

Nhện nhà thực sự nguy hiểm ? Chúng có độc không ?

Hầu hết chúng ta đều lấy một chiếc chổi hoặc một quyển sách gần nhất làm vũ khí hoặc gọi người dũng cảm nhất trong gia đình khi phát hiện một con nhện xuất hiện. Không cần biết chúng có nguy hiểm hay không – nhiều chủ nhà chỉ đơn giản hỏi, “làm thế nào để giết được nó?”

Với khoảng 5.000 loài nhện đang tồn tại trên trái đất, một số thì sống tại những nơi ẩm thấp đen tối hoặc trong rừng rậm còn số khác có xu hướng sống trong nhà. Tuy nhiên, chỉ một vài trong số đó gây nguy hiểm cho sức khoẻ con người. Và điều quan trọng là những loài này thường không sống trong nhà

Mặc dù hầu hết các loài nhện nhà đều là những loài sâu bọ gây phiền toái, khiến chúng ta không ít lần giật mình, thế nhưng chúng lại giúp con người tiêu diệt một số loài côn trùng gây hại khác như kiến, ruồi, muỗi… Và chúng ta xem chúng như một mối hiểm họa với các thành viên trong gia đình..

Cùng xác định những loài nhện độc gây nguy hiểm có mặt trong nhà để tránh xa và có biện pháp phòng chống nhé.

Nhện Brown Recluse

Giống như tên gọi của chúng, nhện Brown Recluse có màu nâu sẫm màu trên lưng, phát hiện chủ yếu ở vùng Trung Tây và Đông Nam Hoa Kỳ. Loài này được biết đến với những hành vi “bí mật” và “ẩn dật”.

Vì chúng thích cư trú trong những môi trường ấm, khô và tối như gỗ, tầng hầm và tủ quần áo. Vết cắn của Brown Recluse thường không gây cảm giác gì cho nạn nhân, nhưng chất độc sẽ ngấm dần vào cơ thể người bệnh và gây hoại tử các tế bào, nạn nhân có thể sẽ tử vong trong vài giờ.

nhen-nau-an-dat

Nếu may mắn được sơ cứu kịp thời, nạn nhân có thể phải mất 3 giờ đến 3 tuần để chữa lành vết thương.

Nhện Black Widow

Có lẽ chẵng có con nhện nào nổi tiếng hơn Black Widow (nhện góa phụ đen) và đây là loài nhện độc nguy hiểm nhất được tìm thấy cho đến thời này. Nhện Black Widow nổi tiếng với sự tàn ác, chúng nuốt sống con được sau khi giao phối, điều này thực sự là nỗi khiếp sợ, cũng để khẳng định chúng ta vua của các loài nhện.

Giống như Brown Recluse Spider, những kẻ giết chồng này có một cơ thể màu đen và đỏ. Nọc độc chứa một chất làm tê liệt và hủy hoại thần kinh, gây đau tức thời và vết thương sẽ lan rộng sang các khu vực khác của cơ thể như ngực và bụng.

black-widow

“Loài nhện nguy hiểm nhất Black Widow”

nhen-goa-phu

“Thấy chúng tránh xa ra nhé”

Bạn có thể thấy rõ ràng 2 vết cắn của răng nanh. Các triệu chứng khi bị cắn gồm: đau bụng, đau lưng, chuột rút cơ bụng, khó thở, huyết áp tăng, một số trường hợp tử vong tại chỗ.

Nhện Hobo

Nhện hobo được tìm thấy khắp vùng Tây Bắc Thái Bình Dương và có thể nhận biết bằng những dấu hiệu màu vàng khác nhau trên bụng. Những con nhện này xây dựng mạng lưới của chúng trong các lỗ, vết nứt và khe, và giống như hầu hết các nhện, có thể được tìm thấy trong những nơi ẩn náu như giếng khoan cửa sổ và các đống củi, các vật chứa, đằng sau đồ đạc và trong tủ quần áo.

nhen-hobo

Hobo Spider có xu hướng tấn công nhiều hơn là tấn công để tự vệ. Vì tập tính hung hăng, hiếu chiến nên chúng không ngần ngại tấn công con người khi có cơ hội. Tuy nhiên không có một con số thông kế nào cho thấy mối nguy hiểm của loài nhện này đối với con người, nhưng các nghiên cứu cho thấy chúng có thể gây ra các vết cắn nghiêm trọng đối với động vật trong thí nghiệm.

Nhện Hobo có thể được tìm thấy trong nhà, nông trại và các cửa hàng. Chúng chủ yếu tập trung ở các nước châu Âu.

Phòng tránh những loài nhện độc hay xuất hiện trong nhà bằng cách gọi chuyên gia xử lý dịch hại để được trợ giúp an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *