Nhện vàng đen sống trong vườn nhà – Aurantia Argiope

Nhện vàng đen trong vườn nhà - Aurantia Argiope

Nhện vườn vàng đen

Loài nhện vườn đen vàng phần lớn không được chú ý trong phần lớn thời gian của năm, khi chúng dần dần lột xác và trưởng thành. Nhưng vào mùa thu, những con nhện này lớn, táo bạo và xây dựng các mạng nhện khổng lồ, lúc này chúng thu hút sự chú ý của mọi người.

Nhện đen vàng sống trong vườn tuy có vẻ đáng sợ, nhưng bạn không cần phải e ngại nó. Loài nhện này chỉ cắn nếu chúng chịu một sức ép đủ lớn, và cung cấp các dịch vụ kiểm soát dịch hại có giá trị cho khu vườn nhà bạn.

Tổng quan

Nhện vườn đen vàng Aurantia Argiope là một cư dân sống trong khu các vườn và công viên ở Bắc Mỹ. Chúng thuộc họ nhện dệt tơ (orbweaver), xây dựng các mạng nhện lớn với kích cỡ vài feet, Aurantia Argiope đôi khi còn được gọi là nhện vẽ bởi sự trang trí kỹ lưỡng trên các mạng nhện của chúng. Con cái trưởng thành thường dệt một mô hình ngoằn ngoèo ở trung tâm của mạng nhện, trong khi con nhện non có xu hướng lấp đầy trung tâm của mạng nhện với các mẫu tơ nặng để ngụy trang mình khỏi kẻ thù.

Cơ thể của nhện vàng đen cái có thể đạt tới độ dài 1-1/8 inch (khoảng 28mm), không bao gồm các chân của chúng. Con đực nhỏ hơn đáng kể chỉ có chiều dài 1/4 inch (8mm). Loài nhện Aurantia Argiope có những đốm đen và vàng đặc trưng trên bụng, và một số thể khác có thể có màu đậm hoặc mờ hơn. Cơ thể nhện vàng đen được bao phủ bởi những sợi lông bạc, và đôi chân có màu đen với những dải màu đỏ, cam hoặc thậm chí là màu vàng.

Phân loại

  • Giới – Animalia (động vật)
  • Ngành – Arthropoda (chân khớp)
  • Lớp  – Arachnida (lớp hình nhện)
  • Bộ –  Araneae
  • Họ – Araneidae
  • Chi –  Aurantia
  • Loài – Argiope

Dinh dưỡng

Argiope aurantia

Nhện là những sinh vật ăn thịt, và nhện vườn đen vàng cũng không ngoại lệ. Aurantia Argiope thường nằm trên mạng nhện của nó, hướng mặt về phía dưới, chờ đợi một con côn trùng bay bị mắc kẹt trong cái mạng nhện mà nó dệt sẵn.

Sau đó, nó lao về phía trước để nuốt trọn bữa ăn. Nhện đen vàng sống trong vườn sẽ ăn bất cứ thứ gì bất hạnh khi mắc kẹt trên mạng nhện của nó, từ ruồi đến ong mật.

Vòng đời

Nhện đực đi lang thang để tìm kiếm bạn tình. Khi một con nhện đực tìm thấy bàn tình của mình, nó sẽ xây dựng mạng nhện của riêng mình gần hoặc đôi khi trong mạng nhện của con cái. Aurantia Argiope đực quyến rũ người bạn đời bằng cách rung sợi tơ để thu hút sự chú ý của con cái.

Sau khi giao phối, con cái tạo ra 1-3 túi trứng màu nâu, mỗi túi chứa khoảng 1.400 trứng và được cố định vào mạng nhện. Ở vùng khí hậu lạnh, trứng nở trước mùa đông nhưng vẫn không hoạt động trong túi trứng cho đến mùa xuân. Những con nhện trông giống như phiên bản nhỏ của bố mẹ chúng.

Hành vi & tự vệ

Mặc dù nhện vườn đen vàng trông có vẻ lớn và hung dữ, nhưng nó khá dễ bị tổn thương khi bị kẻ thù tấn công. Aurantia Argiope không có thị lực tốt, vì vậy nó dựa vào khả năng của mình để cảm nhận được rung động và thay đổi trong dòng không khí để phát hiện các mối đe dọa có thể.

Khi cảm nhận được một kẻ săn mồi tiềm năng, nó có thể rung mạng nhện của mình rất mạnh để làm chiếc mạng to hơn. Nếu điều đó không đẩy lùi kẻ xâm nhập, nó có thể bị rơi từ mạng của mình xuống mặt đất bên dưới và ẩn vào đất.

Môi trường sống

Aurantia Argiope sống trong các khu vườn, đồng cỏ và cánh đồng, bất cứ nơi nào nó có thảm thực vật hoặc cấu trúc để xây dựng mạng nhện của nó. Con nhện đen vàng sống trong vườn nhà rất thích các địa điểm có nắng.

Phạm vi

Loài nhện vườn đen vàng sống ở các vùng ôn đới của Bắc Mỹ, từ miền nam Canada đến Mexico và thậm chí cả Costa Rica.

Tên chung khác

Argiope đen vàng, nhện vườn màu vàng, orbweaver vườn màu vàng, orbweaver vàng, nhện vườn vàng, viết nhện, dây kéo nhện.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loài nhện vàng đen sống trong vườn.

Công ty diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *