Nhện Tarantula ăn gì ?

nhện tarantula ăn gì

Thức ăn của nhện Tarantula

Nhện Tarantula là loài ăn thịt. Tùy thuộc vào kích thước, Tarantula ăn côn trùng hoặc thậm chí là con mồi lớn hơn, chẳng hạn như ếch, chuột và chim. Chúng ăn tất cả các loại côn trùng, đặc biệt là những loài lớn như dế và châu chấu, bọ cánh cứng tháng sáu, ve sầu, cuốn chiếu, sâu bướm và các loài nhện khác.

Nhện Tarantula lớn hơn cũng sẽ ăn ếch, cóc, động vật gặm nhấm nhỏ, thằn lằn, dơi và rắn nhỏ. Một loài ở Nam Mỹ, nhện Tarantula chi Goliath birdeater, được biết là ăn chim nhỏ, mặc dù chim chỉ chiếm một phần nhỏ trong chế độ ăn của chúng.

01
of 3

Nhện Tarantula săn mồi như thế nào ?

Cũng giống như nhiều loài nhện khác, nhện Tarantula không thể ăn con mồi ở dạng rắn. Khi nhện Tarantula bắt được con mồi sống, đầu tiên nó cắn con mồi với những chiếc răng nanh sắc nhọn (còn được gọi là Chelicerae) và sau đó tiêm con mồi với nọc độc làm tê liệt. Khi con mồi đã bất động, nhện Tarantula tiết ra các enzym tiêu hóa hóa lỏng con mồi. Các răng nanh cũng được sử dụng để nhai hoặc phá vỡ con mồi với sự sắc nhọn, răng cưa nằm gần răng nanh có tác dụng giúp cắt hoặc nghiền thức ăn. Con nhện sau đó nuốt bữa ăn của mình bằng cách sử dụng phần miệng.

nhện tarantula ăn chuột

Một con Tarantula có phần “dạ dày hút”. Khi cơ dạ dày co rút mạnh, kích thước dạ dày tăng lên, tạo ra một hành động hút mạnh mẽ và cho phép chúng hút con mồi dạng lỏng qua miệng và vào ruột.

Một khi thức ăn hóa lỏng vào đến ruột, nó bị phá vỡ thành các phần nhỏ đủ để đi qua các thành ruột vào máu, nơi nó được phân bố khắp cơ thể. Sau khi ăn, thức ăn còn dư thừa tạo thành một quả bóng nhỏ và bị vứt đi bởi nhện Tarantula.

02
of 3

Nhện Tarantula săn mồi ở đâu

nhện tarantula săn mồi như thế nào ?

Một số loài nhện Tarantula săn mồi chủ yếu trên cây, số khác săn mồi gần mặt đất. Tất cả nhện Tarantula đều có thể tạo ra tơ, tuy nhiên những loài săn mồi trên cây có xu hướng tạo ra các “ống tơ”, các loài săn dưới mặt đất thường làm các hang tơ nhện trong đất.

03
of 3

Nhện Tarantula cũng là con mồi

Nhện Tarantula trông đáng sợ, nhưng chúng cũng là đối tượng bị ăn thịt. Loài săn mồi thích ăn nhện Tarantula thực ra là một loài côn trùng: một thành viên lớn của họ ong bắp cày, Hemipepsis ustulata, còn được gọi là ong bắp cày ký sinh trên nhện Tarantula (Tarantula Hawk). Loài ong này theo dõi, ký sinh, tấn công và giết các loài nhện tarantula.

nhện tarantula ăn gì

Ong bắp cày ký sinh trên nhện Tarantula sử dụng mùi hương để tìm hang ổ của nhện Tarantula. Để bắt con nhện, chúng phải tạo ra một vết cắn ở phần chân của con nhện, và phá hủy lớp màng mỏng giữa các đoạn chân bằng vết đốt của mình. Vết đốt làm tê liệt con nhện, sau đó con ong kéo con nhện trở lại hang của nó và đặt một quả trứng lên bụng của nhện. Con ong sau đó niêm phong con nhện trong hang của nó và bay ra để tìm kiếm thêm thức ăn. Ấu trùng ong nở ra và ăn các bộ phận không cần thiết của nhện và, khi nó đến gần giai đoạn nhộng, nó tiêu thụ phần còn lại.

Rết khổng lồ và con người cũng là kẻ thù của Tarantula. Loài nhện này được coi là một món ăn ngon của một số nền văn hóa ở Venezuela và Campuchia. Chúng có thể được rang trên lửa để loại bỏ lông, nếu lông có thể gây ngứa hoặc kích ứng da cho người.


Hi vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết nhện Tarantula ăn gì, do đó việc nuôi chúng trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ diệt mối Việt Thành

Clip: nhện Tarantula ăn chuột bạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *