Nhện độc – Top 7 loài nhện có vết cắn cực độc

Đa số những loài nhện đều có thể cắn người. Thường là những người cố ý bắt chúng hay dồn ép khiến chúng lo lắng.

Sau khi tham khảo, Pest-Solutions đã tổng hợp 7 loài nhện độc có vết cắn nguy hiểm nhất. Bao gồm những loài sống ngoài hoang dã và cả trong nhà.

7 loài nhện độc nhất hành tinh:

1. Nhện góa phụ (Black Widow)

nhen-doc-goa-phu-black-widow-spider

Nhện góa phụ đã quá nổi tiếng với chúng ta trong những bộ phim và cả ngoài đời thực. Các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra loài nhện nào có nọc độc mạnh hơn “người đàn bà góa phụ” này. Do đó nhện độc góa phụ Black Widow được xếp vị trí số 1 cho loài nhện nguy hiểm nhất hành tinh.

Nhện góa phụ được tìm thấy phổ biến ở các loài sau:

  1. Nhện quá phụ đỏ.
  2. Nhện quá phụ nâu (latrodectus geometricus).
  3. Nhện quá phụ đen (latrodectus mactans).
  4. Nhện quá phụ đen.

Nhện quá phụ là thành phần nguy hiểm đối với người, bởi vết cắn của chúng có thể gây ra triệu chứng y khoa nghiêm trọng. Thế nhưng loài nhện này ít khi cắn người.

2. Nhện ẩn dật (Brown Recluse)

nhen-an-dat-Brown-Recluse

Nhện Loxosceles reclusa là loài thường thấy nhiều nhất trong số 11 loài nhện ẩn dật được tìm thấy tại Mỹ. Chúng di chuyển ở tất cả những con đường ở phía Nam giữa Texas và Georgia, phía Bắc giữa Nebraska and Ohio. Nhiều loài nhện ẩn dật khác như deserta được tìm thấy hầu hết ở sa mạc Sonoran và Mojave và chân đồi San Joanquin Valley, L.apachea, L.blanda, L.devia,… Nọc độc của loài nhện này đều có thể gây tổn hại da và hoại tử. Vì chúng chứa nọc độc rất nguy hiểm.

3. Nhện bao vàng/ túi vàng (yellow sac)

nhen-bao-vang-yellow-sac-spider

Con nhện độc bao vàng (yellow sac spider) thường cắn rất đau. Chúng thường hoạt động ban đêm, chuyên giăng tơ và chờ đợi con mồi đến. Những người hay hoạt động ở nơi nơi sinh của nhện bao vàng có thể sẽ bị nó cắn. Tuy nhiên, những vết cắn của chúng ít gây nghiêm trọng về mô. Dấu hiệu thường thấy là đau và sưng.

4. Nhện Hobo

nhen-hobo-spider

Nhện Hobo có những vết cắn có thể gây ra hoại tử mô giống như vết cắn của loài nhện ẩn dật nâu.

Hobo Spider có xu hướng tấn công nhiều hơn là tấn công để tự vệ. Vì tập tính hung hăng, hiếu chiến nên chúng không ngần ngại tấn công con người khi có cơ hội. Chưa có con số thống kê cho những thiệt hại mà nhiện Hobo gây ra với người, nhưng với động vật thí nghiệm đã có những bằng chứng chỉ ra rằng vết cắn của chúng rất độc.

5. Nhện sói (nhện đất)

Hầu hết các loại nhện sói có màu nâu. Chúng chỉ có vài loài dệt mạng nhện. Vết cắn của nhện sói tuy độc nhưng không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Triệu chứng thường thấy là đau và ngứa.

6. Parson spider

Loài nhện này không được xem gây ra những tổn thương mô nghiêm trọng. Trong một vài trường hợp, có thể nhận thấy nhện Parson cắn đau và có những triệu chứng dị ứng.

7. Tarantulas spider

Nhện tarantulas ít khi cắn người, trừ khi chúng ta kích động hay sờ vào chúng. Tuy những vết cắn của nó không gây ra triệu chứng y khoa nguy hiểm, nhưng cũng có những cơn đau nội bộ. Khi tiếp xúc với loài này, hãy cẩn thận với sợi lông trên cơ tể chúng. Vì có thể sẽ gây rát da bạn.

Nhện nhà: không gây ra những vết cắn nghiêm trọng.


Hy vọng bài viết 7 loài nhện độc trên thế giới sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài sinh vật 6 chân này.

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *