Nhện Cobweb (Họ Theridiidae)

nhện cobweb

Tìm hiểu về nhện Cobweb

Từ những loài nhện vô hại cho đến những loài nhện độc như nhện góa phụ đen, họ Theridiidae bao gồm một nhóm lớn các loài nhện. Nhện Cobweb (Cobweb Spider) là tên gọi chung của những loài nhện trong họ này, rất có thể chúng đang ở đâu đó trong nhà bạn ngay bây giờ.

01
of 6

Tổng quan

Các loài nhện thuộc họ Theridiidae còn được gọi là nhện chân lược. Chúng có một hàng lông cứng trên đôi chân thứ tư. Lông cứng giúp nhện Cobweb quấn tơ con mồi mà nó bắt được.

Nhện Cobweb có kích thước tùy thuộc vào giới tính, con cái lớn hơn con đực. Nhện Cobweb cái, có bụng hình cầu và chân dài, thanh mảnh. Một số loài ăn thịt bạn tình, con cái ăn đực sau khi giao phối. Nhện góa phụ đen được đặt tên bởi tập tính này.

Những con nhện Cobweb tạo ra các mạng lưới tơ 3 chiều, nhưng không thường xuyên. Tuy nhiên, không phải tất cả nhện trong họ này đều xây dựng mạng nhện. Một số nhện Cobweb sống trong cộng đồng xã hội và chia sẻ mạng nhện với nhau (sống chung). Những con khác thực hành kleptoparasitism, một tập tính ăn cắp con mồi từ các mạng nhện khác.

02
of 6

Phân loại

  • Giới – Animalia
  • Ngành – Arthropoda
  • Lớp  – Arachnida
  • Bộ – Araneae
  • Họ  – Theridiidae
03
of 6

Dinh dưỡng

Nhện cobweb ăn côn trùng, và đôi khi ăn cả nhện khác. Khi một con côn trùng bị mắc kẹt trong mạng nhện, con nhện nhanh chóng tiêm nọc độc và quấn con mồi thật chặt trong tơ. Các bữa ăn sau đó có thể được tiêu hóa khi con nhện nghỉ ngơi.

04
of 6

Vòng đời

nhện cobweb_1

Nhện đực đi lang thang để tìm bạn tình. Ở nhiều loài, con đực sử dụng một cơ quan thanh quản để báo hiệu sự quan tâm của nó đối với con cái. Một số con đực trong họ Theridiidae bị ăn sau khi giao phối, hầu hết chúng tồn tại chỉ để tìm một người bạn đời và giao phối.

Con nhện cái gói trứng của của nó trong một chiếc hộp lụa và gắn nó vào mạng nhện của nó. Nó bảo vệ túi trứng cho đến khi nhện nở.

05
of 6

Thích nghi và tự vệ

Với hàng chục loài trong họ Theridiidae, sự thích nghi và tự vệ của nhện Cobweb rất đa dạng. Ví dụ, nhện Argyrodes, sống dọc theo các cạnh của mạng nhện khác, lao vào để cướp một bữa ăn khi nhện cư trú không có ở đó. Một số loài nhện có kiểu bắt chước, lừa con mồi tiềm năng hoặc lừa kẻ săn mồi.

06
of 6

Phạm vi và phân bố

Nhện Cobweb sống trên toàn thế giới, với hơn 2200 loài được mô tả cho đến nay. Hơn 200 loài sống ở Bắc Mỹ.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về loài nhện Cobweb.

Công ty phòng chống mối Việt Thành

 

Tin liên quan
Tơ nhện – sự thần kỳ của tự nhiên
Tơ nhện là một trong những thứ kỳ diệu nhất trên Trái Đất. Hầu hết các vật liệu xây dựng có tính cứng cáp, hoặc đàn hồi, nhưng tơ nhện ...
READ MORE
Bạn có biết sự xuất hiện của loài nhện khổng lồ 10 chân ?
Côn trùng và nhện thì nhiều vô số kể, một số chúng có kích thước khác nhau. Có loại nhện thì kinh dị, nhện nhiều màu sắc hoặc rất là ...
READ MORE
Nhện độc – Top 7 loài nhện có vết cắn cực độc
Đa số những loài nhện đều có thể cắn người. Thường là những người cố ý bắt chúng hay dồn ép khiến chúng lo lắng. Sau khi tham khảo, Pest-Solutions đã ...
READ MORE
Nhện Sói (Lycosidae)
Nhện sói là gì ?Nhện sói là tên gọi chung của những loài nhện săn mồi trên đất liền. Chúng sống hầu hết trong mọi môi trường trên cạn, bao ...
READ MORE
Vì sao nhện cắn người ?
Nhện có cắn người như chúng ta nghĩ ?Bị nhện cắn thực sự hiếm. Nhện hầu như không thường xuyên cắn người. Phần lớn mọi người nhanh chóng đổ lỗi cho một con ...
READ MORE
Tơ nhện – sự thần kỳ của tự
Bạn có biết sự xuất hiện của loài
Nhện độc – Top 7 loài nhện có
Nhện Sói (Lycosidae)
Vì sao nhện cắn người ?

Thêm bình luận đầu tiên

Để lại câu hỏi

Địa chỉ Email của bạn sẽ không công khai.


*