Nhà có nhiều gián không biết chúng từ đâu chui ra

Gián không may mắn như những loài sinh vật khác, khi mà chúng bị con người coi là loài sinh vật đáng ghét nhất thế giới. Nhiều người phải thốt ra những lời lẽ không mấy hay ho khi nhìn thấy chúng. thậm chí nhiều người còn có ý định diet con trung loài này.

Gián xuất hiện ở mọi nơi – bạn không thể thoát khỏi chúng

Nói không sai, gián có bề ngoài xấu xí và gớm ghiếc, chúng xuất hiện ở mọi nơi và gieo vi khuẩn bệnh tất đến con người. Điều đáng nói là bạn luôn phải đối mặt với chúng cho dù có phải chuyển nhà hàng trăm lần đi nữa. Đã khi nào bạn tự hỏi rằng, gián ở đâu mà nhiều vậy, chúng đến từ đâu, chúng có thể ăn được những gì, sao chúng khó chết thế… hay không ?

gian-gif
“gián xuất hiện ở mọi nơi”

Thực ra, thứ mà chúng ta nhìn thấy phổ biến nhiều nhất chỉ gồm 2 loài trong số hơn 6000 loài. Đó chính là Americana và Blattella Germanica hay còn được biết đến tên gọi gián Mỹ và gián Đức. Tuy chỉ có 2 loài nhưng số lượng đã chiếm hơn 85% tổng các loài gián.

Tại nước ta, Americana khá phổ biến khi được sống trong vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm. Nơi trú ngụ của chúng thường là những khu vực chứa nhiều hàng hóa, hốc rãnh như kho hàng, tiệm tạp hóa, siêu thị…. Công tác diet con trung hieu qua xem ra không dễ tí nào khi chúng luôn ẩn nấp.

gian-Americana
“Gián Americana”

Gián Mỹ hay còn gọi là Americana có thể được tìm thấy tại những khu vực ẩm thấp như cống rãnh, mương nước, ống dẫn khí hoặc ở dưới tầng hầm. Vào mùa mưa, nước ngập khiến gián không có nơi cư trú, vì thế chúng di cư vào nhà nguời dân, mang đến nhiều nỗi kinh hoàng cho chúng ta.

German Cockroaches
“German Cockroaches (Blattella germanica)”

Trái với gián Mỹ, gián Đức ( Blattella Germanica ) có cuộc sống thân thiện, văn minh hơn và gần con người hơn.

Germanica sinh hoạt theo bầy, thích những nơi tối tăm ẩm thấp, đặc biệt là trong bếp, hay bàn, tủ gỗ, dưới kệ hàng hoặc bao tải….

gian-trong-bep

Gián có mặt khắp mọi nơi, vì vậy diet con trung gay hai là điều nên làm.

Gián có ăn gì không ?

Có, thức ăn của chúng là những thực phẩm bị phân hủy.

Gián không những xấu xí mà tốc độ sinh nở còn rất khủng khiếp. Bạn cứ tưởng tượng mỗi nắm cống có khoảng 4000 – 5000 con gián. Trung bình, mỗi con cái sẽ đẻ từ 130 – 160 trứng 1 lần liên tục trong 10 tháng. Để dễ dàng hơn trong việc chăm sóc con non, chúng thường tập trung tại nhưng nơi gần nguồn nước và có thức ăn

Gián Germanica mỗi năm có thể sinh sản hơn 10.00 trứng (thống kê từ những chuyên gia đến từ ĐH Penn State)

Vì sinh sản với số lượng nhiều, nên chúng phải cần đến một nguồn dinh dưỡng rất cao. Sau khi nở ra từ trứng, con non cần nạp nhiều dinh dưỡng để tiến hóa được hình thái tiếp theo, để làm được điều này chúng phải nạp rất nhiều thức ăn.

Điều may mắn đối với chúng ta là chúng chỉ tiêu thụ thực phẩm như trái cây, hoa quả, giấy, trang phục và những thứ ấy đều đã bị phân hủy.

Germanica rất gần gũi vớt con người, chúng bị kích thích bởi thịt, bánh mì, trứng và chất béo. Chúng còn có thể cắn những vật dụng trong nhà như sách vở, thùng xốp, kem đánh răng… trong trường hợp nguồn thức ăn khan hiếm. Thậm chí, nếu không có gì, chúng có thể sẽ ăn thịt lẫn nhau (tốt quá).

Chính vì ăn những thực phẩm hư hại mà con người để lại, nên gián là một trong những tác nhân truyền bệnh khủng khiếp và gây cho con người nỗi khiếp sợ.

Để phòng tránh được những hiểm họa do gián mang lại, tốt nhất nên giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ. Không vứt rác, xả thải bừa bãi, lên kế hoạc dọn dẹp vệ sinh xử lý rác thải mỗi ngày để gián và những loài côn trùng gây hại khác không có đất sinh sống.

Nếu bạn không thể kiểm soát tình hình thì có thể nhờ đến một chuyên gia để yêu cầu một dich vu diet con trung tại nhà. Họ sẽ giúp bạn một cách nhiệt tình 24/24 và không làm mất thời gian của gia chủ. Cần sự trợ giúp vui lòng liên hệ Hotline: 090 1415 012 – 090 1415 013 để biết thêm chi tiết.