Nguyên Liệu Tự Nhiên Giúp Bạn Xua Đuổi Côn Trùng Hiệu Quả

Nguyên liệu tự nhiên giúp xua đuổi côn trùng hữu ích không độc hại 

Sự xuất hiện của các côn trùng luôn làm chúng ta cảm thất khó chiệu như ruồi, muỗi, kiến gián… ngay trong nhà mình. Vậy chúng ta có thể  xua đuổi được những loài côn trùng này hay không?

Câu trả lời là có và không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé. Bằng những nguyên liệu tự nhiên đơn giản có sẵn trong nhà bạn, chúng ta có thể diệt côn trùng một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

nguyen-lieu-tu-nhien-giup-ban-xua-duoi-con-trung-hieu-qua

Cách đuổi côn trùng trong nhà thông thường mà hầu hết các gia đình sử dụng là dùng bình xịt côn trùng. Tuy nhiên, bình xịt côn trùng với những hóa chất độc hại sẽ không ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là các trẻ nhỏ, nó có thể gây ra một số bệnh về phổi, hen suyễn…Vì vậy, chọn những phương pháp tự nhiên an toàn là biện pháp hữu hiệu trong viêc bảo vệ sức khỏe người trong gia đình.

Cách đuổi muỗi

muoi-zika

⦁    Muỗi thường rình rập chúng ta vào ban đêm. Nhưng muỗi có khuyết điểm là nó rất kị mùi cay từ tinh dầu của vỏ cam, quýt, bưởi. Chính vì vậy, việc tận dụng vỏ cam, quýt, bưởi sau khi dùng sẽ là biện pháp hữu hiệu trong viêc xua đuỗi muỗi mà bạn nên cân nhắc áp dụng.
⦁    .Bạn có thể sử dụng vỏ cam quýt bưởi đem phơi khô, Vào mỗi buổi tối, bạn hãy lấy một ít vỏ cam quýt hoặc bưởi khô ra đốt. Chắc chắn ruồi muỗi không dám bén mảng lại gần. Chính tinh dầu khi bị đốt lên sẽ làm cho ruồi muỗi bị cay,chúng sẽ rời khỏi ngôi nhà của bạn. Đồng thời, hương thơm dễ chịu cũng lan tỏa khắp căn phòng của bạn.

Cách đuổi ruồi

duoi-ruoi-hieu-qua

⦁    Để đuổi ruồi bạn có thể cắm hoa, lá khô hoặc trồng cây trong nhà. Ruồi rất sợ mùi của bạc hà và oải hương. Vì vậy, bạn có thể đặt những cây này ở những nơi hay có sự xuất hiện của ruồi
⦁    Tỏi cũng là một giải pháp hữu hiệu an toàn không kém giúp xua đuổi ruồi. Bạn băm nhỏ tỏi để vào nhiều vị trí có nhiều ruồi. Tỏi cay sẽ làm ruồi không dám bay vào nhà bạn nữa.

Cách đuổi gián

duoi-gian-gia-re

Gián là nổi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ khi dọn dẹp nhà cửa, vì vậy chúng tôi sẽ giới thiệu một số nguyên liệu tự nhiên giú; xua đuổi gián an toàn.

dua-leo-duoi-muoi

Chúng ta sử dụng một quả dưa chuột để vào tủ đựng đồ an, gián sẽ không dám đến gần. Sau mấy ngày bạn không thấy mùi dưa chuột phản phất thì nên bổ dọc quả dưa và tiếp tục sử dụng

hanh-tay

Một nguyên liệu khác giúp gián tránh xa là sử dụng hành tây, vì gián sợ mùi hang hang của hành tây. Bạn nên cắt lát hành tây và đặt vào tủ đựng đồ an, gián sẽ chạy mà không quây trở lại. Bạn hãy thử áp dụng biện pháp này để đối phó với lũ gián đáng ghét này nhé.

Phèn chua cũng được cân nhắc là một biện pháp hữu ích trong viêc giúp gián dọn ra khỏi nhà bạn. Bạn pha phen chua cùng với nước ấm đê lau sàn nhà, khi dung dịch khô, sẽ kết tinh và lấp đày các vết nứt của sàn nha, sẽ giúp tránh được gián và kiến

Chúc các bạn thành công xua đuổi côn trùng ra khỏi nhà!

Xem thêm: diet con trung gay hai gia re hieu qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *