Năm 2030, côn trùng sẽ trở thành thực phẩm phổ biến với con người

Theo dự đoán của Tổ chức Lương thực và Nông Nghiệp (FAO) Thế Giới, vào năm 2030 trữ lượng lương thực thế giới sẽ suy giảm nghiêm trọng do sự gia tăng dân số. Để đảm bảo nguồn thực phẩm luôn được cung ứng đầy đủ, thay vì tìm cách diet con trung thì các nhà khoa học đã nghĩ đến chuyện sử dụng côn trùng như một nguồn thức ăn mới trong tương lai.

Một báo cáo mới năm 2013 cũng được tổ chức này đưa ra rằng, đã có khoảng 1 tỷ người trên thế giới đã xem côn trùng như một loại thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bọ cánh cứng là loài côn trùng được chế biến nhiều nhất.

Bọ cánh cứng dẫn đầu danh sách trong hơn 1800 loài côn trùng có thể ăn được. Sử dụng côn trùng như một phần của bữa ăn đã xuất hiện phổ biến tại một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Bulgari và các nước tại Châu Âu và Châu Á.
nam-2030-con-trung-se-tro-thanh-thuc-pham-pho-bien-voi-con-nguoi

Côn trùng có tác dụng gì mà mọi người lại ăn ?

Ngừa bệnh béo phì:

Từ thời xa xưa, con người đã xem côn trùng như những loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu giá trị dinh dưỡng và khoáng chất, chỉ có đấng vương giả và vua chúa mới có được những loại sơn hào hải vị này. Côn trùng rất giàu Protein, sắt, canxi và carbohydrat(CHO) giúp ngăn ngừa bệnh béo phì rất hiệu quả (thay vì tìm cách diet con trung gay hai thì chúng ta nên biến chúng thành những giá trị có ích cho con người)

Cải thiện bệnh còi xương, suy dinh dưỡng:

Lợi ích từ việc ăn côn trùng không dừng lại ở việc chống béo phì, giảm cân mà còn có thể cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng rất tốt.

Để tìm một loại thức ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng lành mạnh, giá rẻ như côn trùng là điều không khó. Chúng ta có thể bắt gặp các gian hàng cung cấp thực phẩm côn trùng tại bất cứ đâu trong các chợ, siêu thị… Chính vì thế, chúng mang lại muồn nguồn kinh tế, thu nhập rất ổn định cho bà con nông dân. Đây cũng là động lực kích thích mọi người sử dụng côn trùng như một phần của cuộc sống.

Nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt lương thực trên toàn cầu, FAO đã khuyến khích người dân sử dụng côn trùng trong bữa ăn hàng ngày.  Năm 2030 dân số sẽ đạt mốc 9 tỷ người, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta phải tăng cường thêm 60% lương thực để nuôi thêm 2 tỷ người. Chưa kể những yếu tố khách quan từ bên ngoài như khí hậu thay đổi, côn trùng gây hại phá hoại mùa màng, thiên tai, lũ lụt… Sẽ làm suy giảm nghiêm trọng sản lượng lương thực của chúng ta. Vì thế, cần tăng cường trồng trọt chăn nuôi và hạn chế công tác phun thuốc diet con trung hieu qua trong nông nghiệp.

Lợi ích vượt trội từ việc ăn côn trùng

Có thể bạn sẽ sốc khi biết rằng côn trùng thực ra còn giàu dinh dưỡng và còn ít có hại hơn là thịt. Côn trùng sống và phát triển trong tự nhiên, vì thế những thứ mà chúng ta nạp vào đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Thịt tuy làm người ăn có cảm giác ngon miệng hơn nhưng vẫn tìm ẩn những nguy cơ có hại. Để đảm bảo trong khâu thực phẩm thì cần được nấu chín trước khi ăn nhằm triệt tiêu tác nhân gây bệnh.

Để các bạn thấy được lợi ích từ việc ăn côn trùng, chúng ta có trường hợp sau: Trung bình, cứ mỗi 100g thịt dế chứa khoảng 134 calo – 13,1g protein – 5,5g chất béo – 5,1 Cacbohydrate. Trong khi cũng cùng lượng đó, thịt bò chứa 23,7g protein nhưng nhiều chất béo hơn. Rõ ràng, thịt dế vẫn có ưu điểm hơn thịt bò.

Vẫn biết rằng việc ăn côn trùng là một điều khó khăn với con người, nhưng FAO vẫn khuyến khích người dân nên xem nó như một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cũng như công dụng chữa trị các loại bệnh khác.

Cần thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Hotline: 090 1415 012090 1415 013 để được chuyên gia tư vấn về dich vu diet con trung phù hợp với nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *