Muỗi thích nhóm máu nào ?

muoi-thich-nhom-mau-nao

Mặc dù mùa hè có những lợi thế như ngày dài hơn và là thời điểm chúng ta có những cuộc dã ngoại ngoài trời, nhưng nó cũng có những nhược điểm. Một trong số đó là số lượng muỗi tăng lên và chúng tìm cách hút máu của bạn.

Bạn có phải là đối tượng hút máu của muỗi ? Đã bao giờ bạn tự hỏi như vậy chưa. Có thứ gì trong cơ thể của bạn, hay chỉ đơn giản là vì muỗi thích máu của bạn ?

Hãy sẵn sàng để tìm hiểu lý do tại sao những côn trùng phiền toái này thích hút máu bạn.

Muỗi và nhóm máu

Các nhà khoa học lần đầu tiên tìm thấy phát hiện về nhóm máu muỗi thích vào năm 1972. Gần đây, một nghiên cứu của Tạp chí Côn trùng học y học đã phát hiện thêm một số nhóm máu mà loài muỗi ưa thích.

Muỗi thích nhóm máu nào nhất ?

Những người có nhóm máu O sẽ bị muỗi đốt nhiều hơn. Khi muỗi hút máu của người nhóm máu O, chúng cũng có cảm giác ngon hơn. Trên thực tế, theo một vài nghiên cứu, côn trùng đậu trên da của những người có máu O gần gấp đôi so với người có máu A và B.

Điều gì khiến nhóm máu của bạn thu hút muỗi đến vậy ?

Vâng, mỗi người chúng ta sẽ tiết ra một số hóa chất thông qua da. Các hóa chất bạn sản xuất sẽ phụ thuộc vào DNA của bạn, cũng xác định nhóm máu của bạn. Tiến sĩ Jonathan Day, một nhà côn trùng học và chuyên gia về muỗi của Đại học Florida, nói rằng một số hóa chất này – như axit lactic – có thể thu hút nhiều muỗi hơn.

Những yếu tố khác thu hút muỗi ?

Thật vậy, muỗi có thể bị thu hút bởi những người có nhóm máu O, tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất có thể khiến chúng chọn cách hút máu của bạn hơn người khác.

Sự trao đổi chất

Theo nghiên cứu khoa học, tỷ lệ trao đổi chất của một người với môi trường cũng có thể thu hút muỗi. Loài côn trùng gây hại này sử dụng carbon dioxide như một phương tiện để xác định nguồn gốc của bữa ăn. Tốc độ trao đổi chất của bạn càng cao, bạn càng tạo ra nhiều carbon dioxide, khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với muỗi. Điều này có nghĩa là những người gần đây đã làm việc, phụ nữ mang thai hoặc những người chỉ có tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi cao, có thể hấp dẫn hơn đối với muỗi.

Trang phục

Trang phục bạn chọn mặc cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn có thu hút muỗi không. Muỗi rất trực quan và bị thu hút bởi màu tối hơn. Do đó, bạn nên mặc trang bị sáng màu để không bị muỗi làm phiền.

Ngoài ra, chúng ta có xu hướng để trần nhiều da hơn vào mùa hè, điều này giúp muỗi có nhiều “mục tiêu” hơn để tấn công. Bạn có thể giúp giảm bớt tỷ lệ bị cắn nhiều bằng cách mặc quần áo che vùng da nhiều hơn nhưng không làm cho bạn quá nóng.

Vậy, muỗi có thích một nhóm máu nhất định? Câu trả lời cuối cùng: Có. Nếu bạn mang trong người nhóm máu O đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị loài côn trùng này làm phiền nhiều hơn so với những người có nhóm máu còn lại.
Đừng để bị muỗi cắn nếu không muốn bị truyền các bệnh nguy hiểm (Zika, sốt xuất huyết, sốt rét, phát ban…). Tìm hiểu thêm về dịch vụ diệt muỗi của công ty Việt Thành và nhận nhiều ưu đãi từ hôm nay.


Video: Nhóm máu nào bị muỗi đốt nhiều nhất.

 

Thêm bình luận đầu tiên

Để lại câu hỏi

Địa chỉ Email của bạn sẽ không công khai.


*