Muỗi có chết sau khi hút máu người ?

Muỗi có chết sau khi hút máu người ?

Có lẽ vì số phận của các loài côn trùng khác như một số loài ong, nên mọi người có thể bối rối về việc muỗi có còn sống sau khi chúng hút máu người hay động vật hay không. Sự bối rối này liên quan đến sự kiện ong mật – chết sau khi đốt. Liệu muỗi đốt người xong có chết không?

muoi-dot-co-chet-sau-khi-hut-mau

Những con muỗi có thể chết sau khi hút máu nếu như bạn đập chúng ngay tại lúc đó, không có lý do sinh học nào chứng minh được rằng chúng sẽ chết sau khi ăn. Loài côn trùng phiền toái này còn có thể hút máu nhiều lần trong một đêm và cứ tiếp tục đến khi no.

Vậy là bạn đã biết rằng muỗi không chết sau khi cắn. Để rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do loài ong thì chết trong khi muỗi thì không.

01
of 4

ONG MẬT VÀ MUỖI

Ong mật có gai để chích tuy nhiên bộ phận đó thực ra là buồng trứng được cải tiến. Đây là một cơ quan hình ống mà ong đẻ trứng bằng qua cơ quan này. Vì vậy, khi con ong tấn công, những cái gai bị mắc kẹt trong cơ thể người hoặc động vật bị đốt. Điều này dẫn đến việc cái gai bị kéo toạc ra, kéo theo nội tạng bên trong. Hãy tưởng tượng một người với nội tạng bị kéo toạc ra như vậy, người đó sẽ chết, phải  không ? Vâng, điều tương tự cũng xảy ra với ong.

Còn muỗi thì khác, chúng đâm thủng da bằng vòi. Khi muỗi hút máu xong, nó không để lại vòi hoặc bất kỳ bộ phận nào khác. Do đó chúng có thể bay đi mà không hề hấn gì.

02
of 4

MUỖI VÀ BỮA ĂN MÁU

Giờ thì suy nghĩ xem, tại sao muỗi lại cắn chúng ta? Bởi, muỗi cần một bữa ăn máu để sinh sản. Không có protein và axit amin được cung cấp từ máu, chúng không thể đẻ trứng. Và chỉ những con cái mới cần bữa ăn máu, do đó chỉ những con muỗi cái mới hút máu bạn.

03
of 4

MUỖI CÁI

Như đã tìm hiểu ở trên, con cái cần một nguồn protein để đẻ trứng. Sau khi nạp máu, một con muỗi cái có thể đẻ từ 50 đến 300 quả trứng, trứng sẽ nở trong vài ngày. Con cái có thể sống trong khoảng một tháng và sản xuất trứng trong suốt cuộc đời.

04
of 4

MUỖI ĐỰC

Muỗi đực ăn gì? Giống như nhiều loài côn trùng khác, chế độ ăn của muỗi đòi hỏi rất nhiều đường, và chúng chủ yêu thu thập từ mật hoa. Cả muỗi đực và muỗi cái đều ăn thực vật có hoa. Muỗi đực có tuổi thọ ngắn và có xu hướng chết một hoặc hai tuần sau khi trưởng thành.

Việc muỗi cắn bạn đồng nghĩa với việc chúng đang sinh sản gần đó. Ngoài việc phá hỏng chuyến đi chơi dã ngoại của bạn, muỗi có thể mang nhiều mầm bệnh như sốt xuất huyết, Zika, virus West Nile…

Đừng để loài côn trùng gây hại này sinh sản trong nhà bạn. Chúng tôi hiểu rõ tập tính của muỗi, vong đời phát triển của chúng, cách chúng tấn công bạn và cách tấn công chúng trở lại. Hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ diệt muỗi của công ty Việt Thành để bảo vệ gia đình.


Hi vọng bài viết trên sẽ mang đến bạn những thông tin thú vị.

 

Thêm bình luận đầu tiên

Để lại câu hỏi

Địa chỉ Email của bạn sẽ không công khai.


*