Một vài lý do tại sao bạn không nên cố gắng tiêu diệt côn trùng

kill-bug

Là một người yêu côn trùng, tôi luôn cố gắng thuyết phục người khác ngừng giết những con vật sáu chân trong vòng mười bước chân. Theo tôi – một chuyên gia nghiên cứu côn trùng học, có rất nhiều lý do tốt tại sao bạn không nên giết chúng:

Một vài lý do không nên diệt côn trùng:

  1. Ruồi, muỗi, gián, kiến, mối mọt… đã tồn tại trên hành tinh từ rất lâu, hơn 300 triệu năm. Về mặt đạo lý, chúng ta chỉ là những người đến sau, vì thế cần tôn trọng những gì đến trước mình.
  2. Côn trùng đã giết chết khủng long. Hãy tự hỏi nếu không có chúng, thì giờ đây con người cũng làm mồi cho động vật hung dữ này.
  3. Đã có những sinh vật khác thay bạn loại trừ côn trùng như chim, thằn lằn và thậm chí là con mèo của tôi.
  4. Nếu bạn giết một con côn trùng có ích, cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tạo điều kiện cho côn trùng gây hại phát triển. Trong nhiều trường hợp bạn bị cám dỗ bởi việc sử dụng hóa chất để tiêu diệt nhưng nhanh chóng dừng tay lại.
  5. Một số côn trùng làm những công việc thiết yếu để duy trì sự sống của trái đất mà con người không thể làm được, đó là thụ phấn hoa.

Gặp tai nạn khi cố gắng tiêu diệt côn trùng

Một quý ông đến từ Eatontown, New Jersey đã chỉ ra một lý do hoàn toàn mới tại sao bạn không nên cố gắng giết những con côn trùng trong nhà hay ngoài vườn.

Isias Vidal Maceda đã thử nghiện một phương pháp mới để tạo ra vụ nổ để tiêu diệt côn trùng trong nhà bếp của mình bằng cách phun một sản phẩm thuốc xịt côn trùng không rõ nguồn gốc, nhằm tạo ra một vụ nổ bằng chất hóa học. Trong khi Maceda đã thành công trong việc loại trừ sâu bệnh, anh ta cũng tự phá hủy 80% căn hộ và 100% lông mày của mình.


Liên hệ chuyên gia:

Nếu bạn thật sự gặp vấn đề về ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, bọ chét, rệp… thì nên gặp chuyên gia để được tư vấn về cách giải quyết vấn đề. An toàn sức khỏe vẫn được đặt lên hàng đầu trong mọi trường hợp.

Pest-Solutions, chuyên gia dịch hại tại TPHCM. Nhấc máy gọi hỗ trợ theo Hotline: 09014150120901415013 để được giúp đỡ.

Dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả rất mong được sự ủng hộ từ khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *