Một Số Mẹo Dân Gian Diệt Ruồi Hiệu Quả

Ruồi là một trong những loài côn trùng có tốc độ sinh sản, sinh trưởng nhanh bậc nhất. Chúng không những gây phiền toái cho con người mà còn là trung gian phát tán nhiều bệnh truyền nhiễm như: tả, kiết lị, thương hàn…

Mẹo dân gian diệt ruồi hiệu quả

Trong dân gian, từ lâu ông cha ta đã có những biện pháp đuổi loài côn trùng này ra khỏi căn nhà của mình. Bài viết này Pest-Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo dân gian diệt ruồi hiệu quả. Không những thế, còn diệt luôn cả muỗi, kiến, gián

meo-dan-gian-diet-ruoi
“Luôn bảo quản thực phẩm tại nơi an toàn”

1. Giấy và chai thủy tinh

Đây là phương pháp thủ công, an toàn nhưng khá tốn thời gian. Bạn cần chuẩn bị một mẩu giấy nhỏ chứa thức ăn ưa thích của ruồi gắn vào đáy chai thủy tinh.

Sau đó, khi ruồi bâu xuống, chui vào chai và chưa tìm đường ra, bạn chỉ cần bịt miệng chai hoặc đổ nước vào để ruồi chết.

Đây là mẹo dân gian diệt ruồi khá đơn giản và dễ thực hiện.

2. Thức ăn và dung dịch thuốc trừ sâu

Lấy một ít thức ăn có mùi tanh trộn với thuốc trừ sâu, chia nhỏ những mẩu thức ăn này quanh vùng nhiều ruồi. Khi ăn phải thức ăn này ruồi sẽ chết. Tuy nhiên, phương pháp này khá nguy hiểm và bạn cần chú ý nếu nhà có trẻ em hay vật nuôi.

3. Nhựa thông

Lấy 2 phần nhực thông và dầu thầu dầu (hay còn gọi là dầu Hải Ly) bằng nhau. Cho nhựa thông vào nồi, thêm ít nước đun sôi khoảng vài phút cho nóng chảy, sau đó cho dầu thầu dầu vào đảo và trộn đều lên đến khi sôi thì tắt bếp. Tiếp đến, thêm một ít đường vào hỗn hợp, hỗn hợp vừa tạo ra là một loại bẫy bắt ruồi rất hiệu quả.

mẹo-dân-gian-diệt-ruồi
“Ruồi vàng”

Loại bẫy ruồi này có tác dụng dính chặt ruồi khi chúng đậu vào. Lúc sử dụng chỉ cần nhỏ vài giọt tinh đầu thơm để thu hút ruồi. Phương pháp này an toàn cho cả con người và vật nuôi.

4. Vỉ đập ruồi

Phương pháp này khá thân thiện và phổ biến với con người, đặc biệt là vùng nông thôn. Mặc dù lượng ruồi bị tiêu diệt theo cách này không nhiều nhưng khi nhận biết được đồng loại của mình bị tiêu diệt dần dần, ruồi sẽ cảm nhận được mối nguy hiểm và bỏ đi.

Mẹo dân gian diệt ruồi liệu có hiệu quả?

Diệt ruồi bằng mẹo dân gian hầu hết là những phương pháp thủ công, mất nhiều thời gian mà lượng ruồi tiêu diệt được rất ít, không tận gốc.

Vì vậy, đây chỉ là những phương pháp tạm thời, không mang lại hiệu quả lâu dài. Bạn nên tìm đến những dịch vụ diệt côn trùng gây hại để được tư vấn và có những giải pháp phù hợp cho ăn nhà của mình.


Hi vọng bài viết Một Số Mẹo Dân Gian Diệt Ruồi Hiệu Quả sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn.

Chúc bạn thành công !
 

Tin liên quan
12 Cách diệt ruồi đơn giản không độc hại
Ruồi là loài côn trùng mang đến nhiều sự khó chịu cho con người bởi sự mất vệ sinh và mang nhiều mầm bệnh. Dưới đây là một số mẹo ...
READ MORE
Biết 10 mẹo này, bạn sẽ không còn bị Ruồi quấy rầy nữa
Nếu nhà bạn xuất hiện nhiều ruồi, đừng quá lo lắng mà tốn hàng đống tiền để mua các loại dụng cụ diệt ruồi. Thay vào đó, nếu bạn biết ...
READ MORE
12 Cách diệt ruồi đơn giản không độc
Biết 10 mẹo này, bạn sẽ không còn