Một số loài côn trùng tự vệ bằng cách giả chết

côn trùng giả chết tự vệ

Côn trùng sử dụng nhiều chiến lược phòng thủ để bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi, từ phun hóa chất độc hại cho đến cắn hoặc đốt. Một số côn trùng có cách tự vệ thụ động hơn, bằng cách rất đơn giản là giả chết.

Loài côn trùng nào giả chết để tự vệ ?

Động vật ăn thịt nhanh chóng mất hứng thú với con mồi chết, do đó côn trùng sử dụng chiến lược giả chết (còn gọi là thanatosis) thường có thể trốn khỏi kẻ thù mà không bị hề hấn gì. Hành động giả vờ chết bày tỏ cho những gì chúng muốn nói “dừng lại, thả ra, và cuộn lại,” khi con côn trùng bị đe dọa, nó sẽ tỏ ra bất động như một cái xác chết và hi vọng kẻ săn mồi sẽ thả nó rơi xuống đất. Sau đó, nó vẫn bất động, chờ cho kẻ săn mồi từ bỏ và rời đi.

Các loài côn trùng trốn tránh bị ăn thịt bằng cách giả chết bao gồm sâu bướm, bọ rùa, bọ que, bọ lá và nhiều loài bọ cánh cứng khác, mọt, ruồi cướp, và thậm chí cả những con bọ nước khổng lồ. Bọ cánh cứng chi Cryptoglossa được biết đến với tên bọ cánh cứng giả chết.

Khi cố gắng để thu thập côn trùng giả chết, Cách dễ dàng nhất là đặt một cái hũ hoặc đập lớp bên dưới nhánh cây hoặc nền đất nơi bạn đã từng tìm thấy các loài côn trùng này.


Hi vọng bài viết “các loài côn trùng tự vệ bằng cách giả chết” sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Công ty diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *