Mối có làm việc vào mùa thu ?

mối-có-làm-việc-vào-mùa-thu

Giống như gấu và chuột chũi, một số loài côn trùng ngủ đông hoặc trú ẩn chờ mùa đông trôi qua mỗi khi cây bắt đầu rụng những chiếc lá đầy màu sắc. Vậy một tổ mối thì sao? Chúng có ngủ đông khi mùa thu vừa đến hay không?

Thật không may cho các chủ nhà và doanh nghiệp, mối hoàn toàn không ngủ mỗi khi Thu về. Vậy, đàn mối làm gì trong mùa thu? Và liệu chúng có phải là mối lo của bạn trong khoảng thời gian này?

TẬP TÍNH CỦA MỐI VÀO MÙA THU

Tổ mối không phải là nơi chứa chấp những kẻ lười biếng và mệt mỏi. Tất cả các loài mối đều hoạt động vào mùa thu và kể cả mùa đông. Tuy nhiên, thời gian này chúng có thể ít được nhìn thấy trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn. Tại sao? Dễ hiểu thôi, mối thích nhiệt độ ấm và làm tổ trong đất. Trên thực tế, chúng sẽ làm tổ sâu khoảng 25 đến 30 feet nơi mà nhiệt độ đất thường dao động ở mức 50 độ F.

Nếu nhà hoặc nơi làm việc của bạn cung cấp đầy đủ những gì một đàn mối cần (nhiệt độ, nước và gỗ), mối thợ sẽ thoải mái làm việc trong suốt những tháng cuối mùa thu và mùa đông. Dù cho bạn sẽ khó có khả năng thấy chúng nhưng thực tế thì chúng có thể đang bận rộn làm việc bên trong gỗ trong nhà bạn. Tuy nhiên, trong thời tiết mát mẻ, vẫn có thể thấy được những con mối vào mùa xuân đang chuẩn bị cho ngày trỗi dậy của chúng.

Mối cánh có bay vào mùa thu ?

Như chúng ta đã biết, mối cánh thường thực hiện các chuyến bay xa thuộc địa vào mùa xuân hoặc mùa hè. Tuy nhiên, thời gian chính xác của sự kiện này phụ thuộc vào thời tiết và sự trưởng thành của tổ mối.

Để sự kiện mối cánh bay ra khỏi tổ diễn ra, phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong năm và thậm chí có một số loài mối thường xuyên xuất hiện vào mùa thu. Sự xuất hiện này phụ thuộc vào kích thước tổ, vị trí địa lý, các loài mối và điều kiện môi trường sống.

Trong suốt quá trình, những con mối cánh (trưởng thành) – hay được gọi là “những kẻ tụ tập” – sẽ bay ra để giao phối và hình thành những đàn mối mới. Chúng không trưởng thành ở một độ tuổi cố định và cũng không chỉ trưởng thành duy nhất vào mùa xuân hay hè. Do đó, việc xuất hiện mối bay vào mùa thu là có khả năng. Ngoài ra, các thuộc địa lớn có thể chia thành nhiều thuộc địa mới. Ta có thể gọi hoạt động này là “sự sinh sôi nảy nở”.

Mùa thu tới không có nghĩa là bạn nên giảm sự cảnh giác về mối. Bạn có thể giảm đi nguy cơ bị khó chịu bởi mối bằng cách duy trì các phương pháp kiểm soát mối và tiến hành kiểm tra mối miễn phí.


Ngoài ra, hãy chú ý đến các dấu hiệu của chúng như cánh rơi. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào, hãy liên hệ với công ty diệt mối để lên kế hoạch kiểm soát tận gốc chúng một cách tức thời nhằm bảo vệ nhà hoặc nơi làm việc của bạn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *