Mẹo xác định và loại bỏ mùi chuột chết đơn giản hiệu quả

xu-ly-mui-chuot-chet

Làm thế nào để loại bỏ mùi chuột chết trong nhà?

Có nhiều lý do để chuột xâm nhập vào nhà, nhưng chủ yếu là tìm thức ăn và làm tổ. Nhưng sau một thời gian sinh sống trong nhà, không biết vì lý do gì mà chuột lại chết. Mùi xác chuột thật kinh tởm. Cùng nhau tìm hiểu về vấn đề chuột chết như thế nào để tìm ra nguyên nhân và cách loại bỏ mùi chuột chết.

Một số trường hợp chuột bị chết do ăn phải thuốc diệt chuột (Storm, Biorat, Racumin…), chúng thường có xu hướng chết tại những nơi như vách tường, la phông và những nơi con người khó tìm thấy.

Trường hợp không may như xác chuột chết nằm trên mái nhà hoặc trong tường. Thời gian để phân hủy chúng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm hay kích thước.

Có thể mất thời gian khá lâu để xác chuột phân hủy được, thông thường là 2-3 tuần. Thế nhưng, khi chúng ta đã loại bỏ được xác chúng thì mùi vẫn còn vương vấn lại đến hẳn 2 tuần. Tất nhiên, mùi xác chết rất hôi thối, trong thời gian này bạn nên sử dụng các loại nước xịt khử trùng để lấn áp mùi hôi của chuột chết.

Xử lý như thế nào khi tìm thấy xác chuột chết ?

Đầu tiên cần xác định mùi hôi đó phát ra từ khu vực nào. Nếu nghi ngờ đó là xác chết của chuột, nhanh chóng tìm thấy xác và vứt chúng. Khi xử lý xác cần phải mang trang bị bảo hộ như bao tay và khẩu trang, sau khi thực hiện xong cần vệ sinh với nước sạch và xà phòng để tránh vi khuẩn có thể lây lan qua cơ thể chúng ta. Sử dụng chất khử phòng và làm sạch không khí để loại bỏ mùi chuột chết vẫn còn lưu lại.

xac-dinh-va-xu-ly-mui-chuot-chet

Cách xử lý mùi chuột chết

Có nhiều cách để loại bỏ mùi hôi nồng nặc khó chịu từ xác chuột, vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

Sử dụng mũi và tập trung nghe mùi, phán đoán và xác định vị trí. Những nơi có mùi hôi nồng nặc có thể là xác của chúng. Sử dụng đèn pin để chiếu sáng nếu ở những góc khuất.

Tìm kiếm những khu vực có ruồi hoạt động. Khi mùi hôi của xác chuột bắt đầu nồng nặng chính là lúc xác đang được phân hủy. Vì thế những loài côn trùng, đặc biệt là ruồi trâu sẽ bay rất nhiều tại đây.

Mang găng tay khi tìm kiếm xác chuột chết hay phân chuột hay vật liệu làm tổ của chúng. Trước khi loại bỏ nó, cần phun khử trùng lên loài động vật gặm nhắm này và khu vực xung quanh khu vực mùi chuột chết. Những thứ đựng rác hay phân chuột, xác chết phải được xử lý ngay lập tức. Bằng những phương pháp tự nhiên nhất, xác chúng sẽ không còn mùi thối nữa.

Một số phương pháp thường được áp dụng để xử lý mùi chuột chết:

  • Lau sạch sẽ căn nhà bằng nước lau sàn, mở cửa sổ cho thoáng bớt mùi.
  • Rắc bột banking soda lên xác chuột, vì nó có tác dụng khử mùi rất hiệu quả.
  • Có thể pha dung dịch gồm rượu trắng 250ml và tinh dầu sả 5ml để sát khuẩn, khử mùi.
  • Sừ dụng giấm để hút và khử mùi trong không khí.
  • Kết hợp đèn xông hương và đèn đốt tinh dầu sả để ngăn chặn mùi thối.

Trong trường hợp không thể tìm kiếm ra xác chuột chết, vui lòng gọi chuyên gia diệt côn trùng (ruồi, muỗi, kiến, gián, chuột, mối mọt…) đến để được giúp đỡ xử lý mùi chuột chết triệt để.

Liên hệ với công ty diệt côn trùng để được tư vấn về cách diệt chuột hiệu quả.

Việt Thành chúc bạn may mắn!

Tin liên quan
Những ký sinh trùng sống trên chuột
Chuột được biết đến là trung gian lây truyền những căn bệnh nguy hiểm cho cộng đồng như dịch hạch, sốt chuột cắn, virus Hantavirus, bệnh vi khuẩn Salmonella. Chúng ...
READ MORE
Chuột Và Trào Lưu Bánh Mỳ Kẹp Thịt Chuột Đang Gây Sốt Ở Nga
Thịt chuột đã trở thành món ăn chính của người Nga trong các bữa ăn từ năm 1990, giờ đây đã nó trở thành một đặc sản, đó là bánh ...
READ MORE
Chuột và những dấu hiệu nhận biết
Chuột hoạt động nhiều trong nhà vào mùa đông Vào các thời điểm lạnh giá trong năm, ngoài việc mất điện hay hết củi để sửi ấm, việc chuột xuất hiện ...
READ MORE
Chuột nhắt (chuột nhà)
Chuột nhắtTiếng Latin: Mus musculusĐặc điểm nhận dạngChuột nhắt là chuột gì ? chuột nhắt hay còn gọi là chuột nhà có bộ lông ngắn, màu nâu nhạt hoặc xám ...
READ MORE
Chuột và những khả năng đáng sợ
Những khả năng đáng sợ chỉ có ở loài chuột Chuột là loài động vật có đôi mắt to tròn, cặp răng lớn khiến người nhìn khiếp sợ. Chúng phát ra ...
READ MORE
Những ký sinh trùng sống trên chuột
Chuột Và Trào Lưu Bánh Mỳ Kẹp Thịt
Chuột và những dấu hiệu nhận biết
Chuột nhắt (chuột nhà)
Chuột và những khả năng đáng sợ

1 Trackback / Pingback

  1. Những ký sinh trùng sống trên chuột - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả

Bình luận đã đóng.