Mẹo Giải Quyết Vết Côn Trùng Đốt

Dưới đây là các cách xử lý các vết côn trùng đốt cực kì hiệu quả:

Rửa vết đốt bằng xà phòng

Đây là việc đầu tiên cần làm để làm dịu các vết côn trùng đốt. Rửa vết thương nhẹ nhàng với nước sạch và xà phòng diệt khuẩn.

Rửa sạch vết thương giúp bạn đỡ khó chịu đồng thời tránh được việc chà sát làm vết thương lan rộng. CÔng đoạn này giúp loại bỏ vi khuẩn, tránh việc chúng có cơ hội xâm nhập vào bên trong vết thương diệt côn trùng tại nhà.

rua-tay-sach-se

“Rửa vết đốt bằng nước sạch và xà phòng”

Làm dịu bằng nước đá

Dùng đá lạnh thoa nhẹ nhàng lên vùng da bị côn trùng đốt. Nhiệt độ thấp của nước đá có tác dụng gây tê, giảm đi cơn ngứa một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nước đá làm giảm sung tấy, ngăn chặn sự xâm nhập vào vết thương của vi khuẩn.

Giảm độc tố với nước chanh

Nước cốt chanh giúp khử trùng, diệt vi khuẩn và phòng tránh nhiễm trùng cho vết thương. Acid trong chanh giúp trung hòa độc tố mà côn trùng tiết ra. Chỉ cần dùng một lát chanh mỏng và cọ xát trực tiếp lên vùng da bị côn trùng đốt, cảm giác ngứa sẽ giảm trong giây lát.

Diệt khuẩn bằng nước muối

Đây là một gia vị sẵn có, dễ tìm. Pha loãng muối với một chút nước và thoa nhẹ lên vết thương, vết cắn sẽ dịu đi, giảm sưng ngứa, phồng rộp đồng thời sát khuẩn và chống viêm.

Bên cạnh đó, backing soda (thuốc muối) cũng là một lựa chọn không tồi. Nó giúp giảm ngứa nhanh chóng, đồng thời giúp vết cắn mau lành hơn.

Lưu ý: 

Khi bị côn trùng cắn, đốt không nên gãi hay chà sát khu vực vết thương. Nọc độc côn trùng và vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào vết thương gây nên các hậu quả không mong muốn.

Có thể trồng các loại thảo dược như chanh, hương thảo, húng quế, bạc hà, hoa hồng phong lữ… quanh nhà để đuổi côn trùng, sâu bọ

Các vết côn trùng cắn thường không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên đến bác sỹ kiểm tra nếu vết thương có biểu hiện bất thường.

Xem thêm:

phòng chống mối cho công trình xây dựng

diệt côn trùng giá rẻ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *