Mẹo đuổi kiến bằng 10 cách làm đơn giản nhưng hiệu quả

Kiến xuất hiện xung quanh chúng ta, ngay cả khi nhà bạn sạch sẽ nhất thì vẫn có nguy cơ bị chúng tấn công. Có nhiều mẹo đuổi kiến như sử dụng thuốc xịt để ngăn ngừa chúng. Tuy nhiên, việc dùng quá liều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Vì vậy, cần có những biện pháp đơn giản trong nhà bếp giúp xua đuổi kiến hiệu quả nhất.

1. Bạc hà

10-cach-duoi-kien-1

Cách sử dụng: hòa tinh dầu bạc hà lẫn vào nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho vào bình xịt để xịt kiến. Ngay tức thì, bạn sẽ thấy tác dụng vừa tiêu diệt chúng, vừa làm nhà thơm tho hơn. Mùi bạc hà còn có thể đuổi gián rất hiệu quả.

2. Bột mì

10-cach-duoi-kien-2

Rắc bột mì quanh các nơi đựng thức ăn hoặc một số nơi trong nhà kiến hay lui tới. Như thế làm kiến sẽ không đi qua những chỗ đã được phủ bột mì.

3. Bả cà phê

10-cach-duoi-kien-3

Bả cà phê được hầu hết mọi người nghĩ là thứ bỏ đi. Nhưng trên thực tế, nó có vô vàn công dụng như làm mượt tóc, dưỡng trắng da, khử mùi hay làm vườn. Hơn nữa điều quan trọng nhất là nó có thể giúp xua đuổi kiến trong nhà. Người ta phát hiện ra rằng khi rắc bã cà phê vào những nơi kiến ở hoặc đường đi của chúng thì kiến sẽ sợ hãi và biến mất. Như vậy, có thể sử dụng để ngăn chặn kiến xâm nhập, không để chúng quay lại căn nhà bạn.

4. Phấn

10-cach-duoi-kien-4

Vẽ một vòng phấn sẽ giúp kiến dừng bước. Bởi, Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn có thể dùng để xua đuổi kiến. Ngoài ra, bạn có thể thay phấn bằng vỏ trứng rửa sạch hay phơi khô. Một số người còn áp dụng cách quét vôi quanh gốc cây để đẩy lùi sự xuất hiện của kiến và côn trùng.

5. Chậu hoa

10-cach-duoi-kien-5

Phương pháp này thường được sử dụng để giải quyết tình hình kiến luôn phá rối gia đình bạn. Cách làm: úp ngược chậu hoa lên ổ kiến, rồi đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa. Như vậy, kiến sẽ chết.

6. Chanh

10-cach-duoi-kien-6

Trước tiên, xịt ít nước chanh lên bệ cửa số. Sau đó, tìm những chỗ có vết nứt có kiến hay làm tổ. Vắt chanh vào các lỗ hổng đó. Acid citric trong chanh có tác dụng ngăn chặn kiến. Có thể áp dụng chanh đối với gián và bọ chét. Trộn nước ép 4 quả chanh lẫn với nước, rồi sau đó lau sàn nhà có thể khiến chúng chạy trốn hết.

7. Quế

10-cach-duoi-kien-7

Ở các cửa ra vào, cửa sổ hay sàn nhà chúng ta phun tinh dầu quế lên bề mặt để ngăn chặn kiến. Hoặc bạn có thể đổ hỗn hợp đường và hàn the ngoài sân hay lối đi trong vườn. Cách này khá nhanh và hiệu quả.

8. Hạt tiêu

10-cach-duoi-kien-8

Đánh lừa kiến bằng ít hạt tiêu bằng cách: trong khi chúng tìm kiếm thức ăn, hãy rắc hạt tiêu. Kiến sẽ nghĩ rằng phía trước không có đường và bỏ đi. Nếu xung quanh bếp bạn hay xuất hiện kiến, hãy áp dụng theo cách này.

9. Phấn rôm

10-cach-duoi-kien-9

Rắc phần rôm xung quanh nhà, các lối đi hay cửa sổ để tránh kiến. Có thể dùng lưu huỳnh, dầu đinh hương hay trồng bạc hà quanh nhà.

10. Hàn the, nước và đường

10-cach-duoi-kien-1

Làm keo dính kiến bằng hỗn hợp nước, đường, hàn the. Sau đó, rải lên các bìa các tông và để nơi kiến hay qua lại. Sau một thời gian, kiến sẽ tha về tổ hoặc ăn hỗn hợp này. Hỗn hợp bị khô lại và vài lần sau đó không thấy kiến xuất hiện.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng muối, thùng nhựa, đất điatomit hay banking soda để tiêu diệt kiến.

Bên cạnh đó, để tránh kiến luôn xâm nhập nhà bạn cần:

  • Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, luôn bao bọc thức ăn thừa hoặc qua đêm.
  • Đổ rác thường xuyên
  • Những thức ăn có chất kích thích kiến nên để vào tủ lạnh
  • Trám các vết nứt trên tường hay lỗ hỏng trong nhà bạn.

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *