Loài côn trùng nào bay nhanh nhất thế giới

LOAI-CON-TRUNG-BAY-NHANH-NHAT-THE-GIOI

Nếu bạn đã từng cố gắng bẫy một con côn trùng bay trong nhà, bạn sẽ biết chúng di chuyển nhanh như thế nào. Một số côn trùng nén qua không khí với tốc độ lớn hơn 30 dặm một giờ và thực hiện những màn nhào lộn tuyệt vời trong quá trình này.

CÔN TRÙNG BAY NHANH NHẤT

Côn trùng bay luôn là chủ đề thú vị với những ai yêu thích. Đối với những ai chưa biết về loài côn trùng nào bay nhanh nhất thế giới thì có thể được tìm thấy ở bài viết này.

01
of 5

Loài côn trùng nào bay nhanh nhất thế giới ?

Trong khi bướm đêm Spurge Hawk (còn được gọi là bướm chim ruồi) đã được đo với tốc độ ấn tượng 33,7 dặm một giờ (54km/h) thì nó chỉ là những côn trùng nhanh thứ hai bay được ghi nhận. Theo Smithsonian, danh hiêu loài côn trùng bay nhanh nhất thuộc về chuồn chuồn, với mức kỷ lục 35 dặm một giờ (56,5km/h).

02
of 5

Chuồn chuồn, nhà vô định bay trong tự nhiên

chuon-chuon

Chuồn chuồn thường được tìm thấy gần ao hồ. Đôi khi chúng cũng có thể được tìm thấy trong khu vườn của bạn.

Theo các nhà côn trùng học tại Viện Smithsonian, chuồn chuồn được cho là đã tồn tại khoảng 300 triệu năm và là một trong những sinh vật có cánh đầu tiên tiến hóa. Chuồn chuồn Bắc Mỹ thay đổi theo vùng, nhưng các loài như darner mắt xanh thì luôn luôn hoạt động dọc theo bờ biển. Chuồn chuồn cũng có thể được tìm thấy trên mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực.

03
of 5

Điều gì làm cho chuồn chuồn tuyệt vời như vậy?

Con chuồn chuồn có tốc độ nhanh nhờ cấu trúc thân và cánh độc đáo. Những phẩm chất này cho phép nó tăng tốc theo cách mà các loài côn trùng khác không thể. Dưới đây là một số sự thật thú vị về chuồn chuồn mà bạn có thể chưa biết về loài côn trùng bay nhanh nhất thế giới:

  • Giống như một chiếc máy bay, chuồn chuồn được thiết kế để bay trơn tru. Cơ thể dài và thon của chúng có cấu trúc khí động học, hướng gió dưới bụng và cánh để giảm thiểu lực cản.
  • Trong khi hầu hết các loài côn trùng có cánh chỉ có một kiểu chuyển động, thì cánh chuồn chuồn có thể thực hiện các di chuyển lên xuống, tới hoặc lùi.
  • Chuồn chuồn có thể bay theo bất kỳ hướng nào chúng chọn, thậm chí lùi hoặc lộn ngược. Chúng cũng có thể thực hiện các màn đánh võng ở tốc độ tối đa và trong chuyển động chậm, hoặc thậm chí bay lơ lửng như máy bay trực thăng.
04
of 5

Làm thế nào để chuồn chuồn sử dụng tốc độ của chúng?

Chuồn chuồn là thợ săn. Chúng bắt những con côn trùng bay khác và sử dụng tốc độ và sự nhanh nhẹn để giúp chúng bắt bữa ăn ngay giữa không trung.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard đã sử dụng máy ảnh tốc độ cao để ghi lại thói quen của chuồn chuồn. Trong nghiên cứu, tỷ lệ thành công mà chuồn chuồn bắt được những con ruồi giấm chúng nhắm đến là 90%, chúng nhanh chóng nhốt từng con bằng chân. Sau khi bị bắt, chuồn chuồn lật ngược cơ thể và thường ăn con mồi khi đang bay.

05
of 5

Chuồn chuồn có lợi hay có hại?

Chuồn chuồn không gây hại cho con người. Trên thực tế, chuồn chuồn là một vị cứu tinh trong những tháng mùa xuân và mùa hè khi muỗi hoạt động mạnh nhất. Một con chuồn chuồn có thể tiêu thụ hàng trăm con muỗi mỗi ngày. Loài côn trùng bay nhanh nhất thế giới này có thể bảo vệ bạn và gia đình khỏi sự nguy cơ truyền nhiễm các bệnh do muỗi gây ra.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy một con chuồn chuồn, hãy thờ ơ. Chỉ cần ngồi lại và tận hưởng ân sủng và tốc độ của nó.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *