Làm Gì Khi Bị Côn Trùng Chui Vào Trong Tai ?

Có khi nào bạn đang nằm đọc một cuốn sách, hoặc ngồi xem tivi và cảm thấy có gì đó ngứa trong tai, cảm giác này thật khó chịu.

Có thể côn trùng đang ẩn náu trong tai của bạn. Đây là vấn đề quan tâm của nhiều người, không ít trong số đó tự hỏi rằng “chúng ta có nuốt gián hoặc nhện trong lúc ngủ ?”.

Điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra, vì côn trùng hoạt đổng chủ yếu vào ban đêm, lúc mọi người đều đi ngủ, vì thế chúng ta không thể biết điều gì xảy ra với mình vào nửa đêm.

con-trung-chui-vao-tai

Các nhà khoa học đã chứng minh côn trùng thích bò vào tai người

Điều bạn cần làm trong những lúc này là không nên hoản loạn, chúng ta chưa xác định chắc chắn nguyên nhân bên trong tai. Và cũng không đe dọa đến tính mạng.

Nếu gián xuất hiện trong nhà bạn với số lượng nhiều, bạn có thể trang bị một nút thắt tai, điều này làm bạn an toàn hơn trong lúc ngủ.

Theo một nghiên cứu nhỏ được thực hiện từ năm 2001-2003, những con gián xâm nhập vào tai người thường xuyên hơn bất kỳ một lỗi nào khác.

Trong 2 năm này, các bác sĩ tại một bệnh viện đã chứng kiến 24 trường hợp gián bò vào tai người, trong số đó có 10 gián Đức.

Chúng bò vào tai không phải để làm hại chúng ta mà đơn giản là tìm một nơi ấm cúng để trở về sau một ngày làm việc.

Những con gián này được khám nghiệm mắc biểu hiện bệnh thigmotaxis dương tính, có nghĩa là chúng muốn co vắt cơ thể vào không gian nhỏ

Đặc biệt trong những ngày mùa đông, côn trùng có thể tìm đến tai người để tránh rét và ngủ đông một thời gian dài, đợi mùa xuân đến.

Cần làm gì nếu bạn nghĩ trong tai là một con gián hoặc côn trùng ?

Bất kỳ côn trùng nào chui vào tai cũng gây ra mối lo ngại về y tế, chúng có thể làm trầy xước, tổn thương vùng màng nhĩ của bạn, hoặc có thể gây nhiễm trùng.

Ngay cả khi bạn thành công trong việc loại bỏ chúng ra khỏi tai, cũng đừng quên đi khám bác sĩ để theo dõi tình hình ống tai, đảm bảo không có bất kỳ tổn thương nào.

Viện Y tế Quốc gia đưa ra lời khuyên sau để điều trị côn trùng trong tai:

  • Không để người khác cho tay vào tai bạn, vì làm thế sẽ đánh thức côn trùng, chúng sẽ khuấy động tai bạn, khiến bạn tổn thương vùng da bên trong, gây đau đớn.
  • Nghiêng phần tai có côn trùng hướng lên trời, để xem chúng có bay hoặc bò ra không.
  • Nếu điều này không hiệu nghiệm, có thể đổ một ít dầu khoáng, dầu ô liu hoặc dầu dành cho em bé vào tai. Côn trùng sẽ ngộp thở khi dầu tràn đầy bên trong và có thể sẽ nổi lên.
  • Tránh sử dụng dầu để loại bỏ các vật khác ngoài côn trùng, vì dầu làm nở các vật bên trong.
  • Ngay cả khi loại bỏ được côn trùng, bạn cũng nên chăm sóc y tế, vì những bộ phận của chúng còn sót lại sẽ gây kích ứng da.

Nếu nhà bạn xuất hiện gián hoặc nhiều côn trùng, có thể liên hệ các chuyên gia diệt côn trùng tại nhà. Họ sẽ có phương pháp đặc biệt giúp kiểm soát ngôi nhà mình khỏi sự xâm nhập của những sinh vật này.


Cần dịch vụ diệt côn trùng vui lòng liên hệ theo Hotline: 090 1415 012 – 090 1415 013 để biết thêm thông tin chi tiết 

Tin liên quan
Trong tương lai, côn trùng sẽ biến mất khỏi hành tinh ?
Côn trùng biến mất một cách bí ẩnMới đây, một bằng chứng đáng báo động cho thấy số lượng côn trùng trên toàn thế giới đang suy giảm nhanh chóng. ...
READ MORE
Triển Vọng Sử Dụng Côn Trùng Làm Thực Phẩm Trong Tương Lai
Dân số thế giới ngày một tăng cao trong những thập kỉ trở lại đây và có thể đạt đến ngưỡng hơn 9 tỉ người trong vòng 25 năm tới. ...
READ MORE
Côn trùng và 10 sự thật thú vị – Thế giới côn trùng
Côn trùng ở khắp mọi nơi, hàng ngày chúng ta đều gặp những người bạn này. Nhưng bạn biết bao nhiêu về côn trùng? 10 sự thật hấp dẫn về ...
READ MORE
Côn trùng: loài động vật đa dạng nhất hành tinh
Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất trên thế giới. Số lượng loài của côn trùng còn nhiều hơn số lượng tất cả loài động vật cộng lại. ...
READ MORE
Các kiểu biến thái của côn trùng
Tùy vào mỗi loài mà côn trùng có kiểu biến thái khác nhau và thời gian hoàn thành khác nhau. Bài viết này sẽ tập trung phân tích các kiểu ...
READ MORE
Trong tương lai, côn trùng sẽ biến mất
Triển Vọng Sử Dụng Côn Trùng Làm Thực
Côn trùng và 10 sự thật thú vị
Côn trùng: loài động vật đa dạng nhất
Các kiểu biến thái của côn trùng