Kiến thường trốn ở đâu trong nhà ?

kiến-trốn-ở-đâu-trong-nhà

Đã bao giờ bạn thấy một con kiến đang bò trên quầy bếp hay trên bàn ăn, và tự hỏi chúng từ đâu chui ra không ? Tất nhiên con kiến trốn trong nhà bạn, ở một nơi nào đó bạn không biết.

Vậy kiến thường trốn ở đâu trong nhà ? Pest-Solutions sẽ bật mí cho bạn những nơi kiến thường làm tổ. Xử lý những nơi này với thuốc diệt côn trùng, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng nữa.

Kiến thường trốn ở đâu trong nhà ?

Kiến thích những nơi ấm áp và ẩm ướt để để làm tổ và tìm kiếm thức ăn. Nhưng chỗ có nhiều nguồn nước hoặc ẩm thấp là nơi tập trung của kiến. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đến sự xuất hiện của kiến, ví dụ như mùa hè.

Một cuộc khảo sát gần đây của các chuyên gia về sâu bệnh trên toàn quốc, do Hiệp hội Quản lý dịch hại quốc gia tiến hành, cho thấy các nhà bếp chiếm 96% khả năng bị kiến và phòng tắm là 89%.

1. Bếp

kien-trong-o-dau-trong-nha
Bếp là khu vui chơi số 1 của kiến

Không có gì ngạc nhiên khi nhà bếp được coi là nơi yêu thích nhất của kiến. Ngoài việc tiếp cận thực phẩm, bồn rửa cung cấp nguồn nước mà kiến ​​cần để tồn tại. Nếu bạn lo lắng về việc kiến lây nhiễm vi khuẩn cho thực phẩm của mình. Dưới đây là một số mẹo để đuổi kiến ra khỏi bếp:

 • Bảo quản các đồ gia vị ngọt như đường, xi rô và mật ong trong hộp nhựa đóng nắp, và lau chúng thường xuyên để loại bỏ bất kỳ chất cặn bám dính nào. Bạn cũng có thể đặt một chiếc lá Nguyệt quế bên trong thùng chứa hàng để đuổi kiến ra. Hương thơm của lá Nguyệt quế sẽ ngăn chặn kiến ​​và các loài côn trùng khác như gián.
 • Làm sạch các vết đổ của dầu mỡ trên mặt bàn và sàn nhà ngay khi xảy ra.
 • Vứt những lon nước ngọt rỗng sau khi sử dụng vào thùng rác. Nên rửa sạch nếu bạn mún tái sử dụng.
 • Kiểm tra trái cây cúng, bất kỳ quả chín nào cũng sẽ thu hút kiến.
 • Để ý xem có nơi nào đang bị rỉ nước hoặc ngập nước không, quan sát kỹ trong và xung quanh căn nhà
 • Nếu bạn có vật nuôi, hãy nhớ lấy thức ăn thừa và thường xuyên rửa bát.

2. Nhà vệ sinh

kien-thuong-tron-o-dau-trong-nha

Các khu vực xung quanh nhà có độ ẩm cao quá mức được biết đến là nơi thu hút kiến, gián, mốimuỗi. Do đó, phòng tắm là một trong những nơi rất dễ bị nhiễm khuẩn. Ví dụ, kiến thợ mộc thường xây dựng tổ trong các khu vực ẩm ướt như gạch lót trong phòng tắm hoặc dưới bồn rửa. Để ngăn ngừa sự kiến xâm nhập phòng tắm, chủ nhà nên:

 • Thỉnh thoảng, kiểm tra bồn rửa, nhà vệ sinh và bồn tắm xem có bất kỳ rò rỉ hoặc nhỏ giọt nào khồng.
 • Lau chùi kỹ lưỡng nhà vệ sinh bằng cách chùi sàn nhà bằng các chất tẩy uế, và lau bên trong ngăn kéo bằng nước xà phòng ấm.
 • Kiểm tra xem bảo dầu gội đầu, kem dưỡng da và xà phòng có thứ nào đổ ra ngoài hay không

3. Các khu vực khác

Con kiến ​​có thể dễ dàng tìm ra lối thoát trong nhà ngay cả những vết nứt nhỏ nhất, do đó các khu vực khác của ngôi nhà cũng là nơi ẩn náu chung. Một cuộc khảo sát của NPMA cho thấy kiến ​​cũng được tìm thấy trong các khu vực sau:

 • Bên trong bức tường (73%)
 • Phòng ngủ (61%)
 • Phòng khách (60%)
 • Tầng hầm (54%)
 • Máy điều hòa nhiệt độ và sưởi ấm (37%)

Cần làm gì để diệt kiến trong nhà ?

Để giữ kiến ​​tránh tìm ra cách thức bên trong, chủ nhà nên chủ động phòng chống loài côn trùng gây hại này bên trong và xung quanh căn nhà. Các chuyên gia khuyên bạn nên:

 1. Niêm phong bất kỳ vết nứt nào trên tường bằng silicone
 2. Sửa chữa các lỗ hổng trên cửa sổ và cửa ra vào
 3. Thay thế các vật liệu xuống cấp theo thời gian
 4. Giữ cho cây cối được tỉa và tránh xa căn nhà

Kiến thường trốn ở nhiều nơi trong nhà, cùng với rệp giường là những loài khó tiêu diệt nhất. Do đó, nếu bạn cảm thấy bất lực trong việc tiêu diệt chúng thì hãy liên hệ với Pest-Solutions. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tư vấn và diệt kiến cho bạn. Liên hệ 0901415012 – 0901415013 để biết thêm thông tin chi tiết.


Hi vọng bài viết Kiến thường trốn ở đâu trong nhà ? sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm: vòng đời của kiến

Pest-Solutions

Video mẹo diệt kiến tự nhiên
 

Tin liên quan
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà. Loài muỗi nào thường xuất hiện trong nhà ? Chúng sinh sản ở đâu. Nhìn vào hình vẽ trên, bạn dễ dàng nhận ...
READ MORE
Các loài gián thường xuất hiện trong nhà
Gián được xem là loài côn trùng đáng ghét nhất trên hành tinh. Không chỉ làm phiền, chúng còn truyền các vi khuẩn gây hại cho người vào thức ăn. ...
READ MORE
Kiến chúa có quyền lực gì trong tổ ?
Kiến chúa có quyền lực gì trong tổ ? Có lẽ bạn đã nghe nói về ong chúa, nhưng kiến chúa thì sao? Thực ra, bất kỳ thuộc địa nào cũng ...
READ MORE
Kiến ăn gì để sống ? những nguồn thức ăn của kiến
Có thể bạn chưa biết, những nguồn thức ăn của kiến rất đa dạng, phong phú. Là một trong những loài sử dụng rất nhiều nguồn thực phẩm, do đó ...
READ MORE
Vận tốc của kiến là bao nhiêu ?
VẬN TỐC CỦA KIẾN LÀ BAO NHIÊU ? Kiến có thể chạy với vận tốc bao nhiêu trong 1 giây ? Vận tốc của kiến là bao nhiêu ? bạn đã bao ...
READ MORE
Các loài muỗi thường xuất hiện trong nhà
Các loài gián thường xuất hiện trong nhà
Kiến chúa có quyền lực gì trong tổ
Kiến ăn gì để sống ? những nguồn
Vận tốc của kiến là bao nhiêu ?