Kiến Lửa Đỏ

kiến lửa

Kiến lửa đỏ bảo vệ tổ của chúng một cách mạnh mẽ, có thể cắn kẻ thù nhiều lần. Nọc độc của loài côn trùng này gây cảm giác nóng, rát ngứa và trong một số ít trường hợp có thể gây dị ứng đe dọa tính mạng. Kiến ​​lửa đỏ có thể khiến người và vật nuôi có nguy cơ bị đốt và ảnh hưởng đến quần thể động vật hoang dã. Nếu bạn phát hiện kiến ​​lửa trong nhà, bạn có thể cần phải làm một số việc để loại bỏ chúng.

Tìm hiểu về kiến lửa đỏ

Trước khi cuống lên vì loài kiến lửa đốt người, bạn cần chắc chắn rằng đã từng gặp loài này. Kiến đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, và bạn không muốn giết lầm các loài kiến khác.

Để xác định kiến ​​lửa đỏ, hãy quan sát 3 điều: đặc điểm cơ thể, tổ ​​và tập tính.

Phân biệt kiến ​​lửa với các loài kiến ​​khác

Hãy tìm các đặc điểm sau đây để xác định kiến ​​lửa đỏ du nhập:

 • Các nút thắt. Kiến lửa, dù là bản địa hay du nhập, có hai nút ở “thắt lưng” ép lại giữa ngực và bụng.
 • Râu. Râu của kiến ​​lửa (chi Solenopsis) bao gồm 10 phân đoạn, với một đoạn gồm hai phân đoạn.
 • Kích thước nhỏ. Kiến lửa có kích thước chỉ 1,5 mm đến 4 mm.
 • Sự thay đổi kích thước. Kiến lửa thay đổi kích thước tùy theo cấp bậc.
 • Màu sắc. Kiến ​​lửa đỏ có màu nâu đỏ, và bụng sẫm màu hơn các phần còn lại của cơ thể.
 • Tỷ lệ tiêu chuẩn. Đầu của những con kiến ​​lửa đỏ sẽ không bao giờ to hơn bụng của chúng trong bất kỳ cấp bậc nào của kiến.

Có thể khó phân biệt kiến ​​lửa du nhập với loài kiến ​​lửa bản địa. Chúng tôi khuyên bạn nên thu thập một số con kiến ​​từ một đàn kiến lửa bản địa và mang chúng đến văn phòng khuyến nông địa phương của bạn để xác định.

Xác định tổ kiến lửa

Kiến lửa sống dưới lòng đất, trong các đường hầm và các phòng mà chúng làm tổ.

Khi điều kiện thích hợp cho việc cư trú, chúng sẽ mở rộng tổ lên mặt đất. Quan sát các gò đất có thể giúp bạn xác định tổ kiến ​​lửa đỏ.

 • Các gò kiến ​​lửa có xu hướng được xây dựng trên đất xốp, đất mềm. Chúng giống như những đống cát được bỏ lại bởi các con chuột chũi.
 • Các gò đất thường xuất hiện vào mùa xuân hoặc mùa thu, hoặc sau khi thời tiết mát mẻ, ẩm ướt khi điều kiện sinh sản tốt nhất.
 • Không giống như những con kiến bản địa, các gò đất của những con kiến ​​lửa đỏ du nhập không có lối vào ở trung tâm. Những con kiến ​​đi vào gò đất từ ​​những đường hầm dưới mặt đất.
 • Gò kiến ​​lửa đỏ du nhập thường có đường kính lên đến 18 inch, nhưng thường sẽ nhỏ hơn đáng kể.
 • Kiến lửa xây dựng gò ở các địa điểm rộng rãi, nắng ráo.
 • Khi gò đất bị xáo trộn, trứng kiến màu trắng sẽ bị nhìn thấy. Ấu trùng và nhộng có thể trông giống như hạt gạo trắng trong đất.

Hành vi của kiến lửa đỏ

Kiến lửa là những con vật tiên phong của thế giới kiến. Bạn có thể xác định được kiến ​​lửa bằng cách quan sát hành vi của chúng.

 • Kiến lửa bảo vệ tổ của chúng một cách tích cực. Bất kỳ sự xáo trộn của tổ sẽ gợi ra một phản ứng nhanh chóng, với hàng chục thợ kiến ​​lửa xông ra từ tổ để chiến đấu.
 • Kiến lửa thường sẽ leo lên các bề mặt thẳng đứng khi bị xáo trộn. Hãy tìm thợ kiến ​​lửa trên cỏ cao hoặc các bề mặt khác xung quanh gò đất.

Tất nhiên, một cách chắc chắn để tìm ra kiến lửa xem thử chúng có phải là kiến ​​lửa hay không là hãy để chúng cắn chúng ta (không khuyến khích)! Nọc độc của kiến ​​lửa gây ra cảm giác nóng rát dữ dội. Trong vòng 24-28 ngày, các vết đốt sẽ tạo thành mụn mủ trắng. Nếu bạn đã bị kiến ​​lửa đốt, bạn sẽ biết điều đó.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin thú vị về kiến lửa đỏ.

Công ty diệt côn trùng Việt Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *