Kiến Đen, đặc điểm và nhận dạng – Thế giới côn trùng

kien-den-dac-diem-va-tap-tinh

Kiến đen và kiến đỏ có gì khác nhau ? làm sao để diệt kiến đen ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để mọi thắc mắc của bạn được hóa giải.

Kiến đen và những điều chưa biết

Kiến đen có màu nâu sẫm, đen hoặc đen huyền, kích thước khá nhỏ. Kiến chúa dài khoảng 4mm còn kiến thợ dài khoảng 1,5 mm. Tất cả loài kiến này có 12 râu, đỉnh râu gồm 3 đốt. Ngực của kiến đen nhỏ không tròn, và chúng lại không có cột sống.

1. Tập tính của kiến đen:

Tuy kiến đen có kim châm, nhưng hầu hết nó không có tác dụng vì chúng quá nhỏ. Là loài ăn sâu, đồ ngọt, mật ong, thực phẩm, nhựa cây và ngũ cốc,..

Thông thường khi bắt gặp kiến di chuyển theo một đường hoặc vỉa hè, nền nhà thì đó là kiến thợ. Xung quanh nhà luôn là chỗ trú ẩn của các loài kiến đen. Chúng nấp trong các tấm thảm hay vật dụng bằng gỗ.

2. Không gian sống của kiến đen:

dac-diem-sinh-san-kien-den

Chúng lớn lên ở các vùng Hoa Kỳ, Mexico hay Nam Canada. Hầu hết, kiến đen nhỏ tập trung quanh các khu công nghiệp và thị thành. Tổ của chúng luôn được che phủ và bảo bọc. Có khoảng vài ngàn cá thể sống trong đó.
Kiến đen làm tổ trong các vết nứt của bức tường hoặc xi-măng. Nhất là trong các thân gỗ mục. Thông thường, chúng còn chọn làm tổ dưới các viên đá hay vườn cây. Nằm sâu trong các hố đất màu mỡ hình phễu còn là nơi ở của chúng. Trong nhà, kiến đen nhỏ lấy các lỗ hỏng và khe hở trong bức tường làm nơi trú ngụ.

Đến khoảng một thời điểm, kiến đen nhỏ sẽ “đột nhập” vào nhà để tìm kiếm thức ăn về cho tổ. Kiến thợ thực hiện chức năng di chuyển thành đàn và để lại dấu hiệu cho các con kiến phía sau. Chúng ăn trái cây, mỡ, thực vật và nhựa cây, rệp.

Tổ của chúng được thiết kế khá lớn, gồm 2 hay nhiều kiến chúa sinh sống. Tháng 6 đến tháng 8 là mùa giao phối của kiến đen nhỏ.

Trong một tổ kiến, số lượng sinh sống của kiến con rất nhiều, lên đến vài ngàn. Và sự xuất hiện của nhiều loài kiến cánh, chúng thường bay đi vào mùa tháng 6 đến tháng 8 để giao phối. Khi giao phối xong, kiến đực và kiến cái đều bị rụng cánh. Một thời gian sau đó kiến đực chết. Các tổ mới được hình thành phát triển một cách nhanh chóng. Kiến đen thường làm tổ trong các vết nứt tường, lỗ xi măng hay các không gian mở khác.

3. Kiến đen và dấu hiệu nhận biết:

Kiến đen thường xuất hiện xung quanh nhà, trong phòng tắm hay căn bếp của bạn. Chúng thường không nguy hiểm, chúng cũng không cắn để lại vết thương ở người. Mục đích kiến đen vào nhà bạn để tìm kiếm thức ăn, nước uống hoặc chui vào khe hở dẫn đến làm tổ trong các hốc tường.


Ngoài ra, để biết thêm một số cach diet kien hiệu quả, mời bạn truy cập website chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức và mẹo diệt côn trùng hiệu quả.

Dịch vụ diệt kiến và côn trùng

Công ty diệt côn trùng Pest-Solutions chuyên cung cấp dịch vụ diệt côn trùng gây hại (ruồi, muỗi, kiến, gián, mối mọt…) với giá cả hợp lý và chất lượng hiệu quả.

Dịch vụ diet con trung quan 6 chúc bạn nhiều thành công!

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *