Kiến ăn gì để sống ? những nguồn thức ăn của kiến

Có thể bạn chưa biết, những nguồn thức ăn của kiến rất đa dạng, phong phú. Là một trong những loài sử dụng rất nhiều nguồn thực phẩm, do đó kiến sẽ no nê trong những ngày đông lạnh giá.

Theo thống kê, có khoảng hơn 12,000 loài kiến, mỗi loài thích những nguồn thức ăn khác nhau, điều này thật đặc biệt và nó tạo nên một thực đơn vô cùng hấp dẫn đến bất ngờ.

Cũng giống một số loài khác, kiến là loài ăn tạp. Chúng có thể ăn mọi thực phẩm của con người bao gồm trái cây, rau, thịt, sữa, đường,… Có thể nói rằng đa số thức ăn này đều là thực đơn cho một tuần hoặc một tháng của tổ kiến.

Nguồn thức ăn đa dạng và dinh dưỡng của kiến:

Trên thế giới có vô vàn loài kiến khác nhau, và những nguồn thức ăn của mỗi loài kiến cũng khác nhau. Nhưng đa phần thì chúng ăn các nguồn thực phẩm sau đây:

Thịt và protein:

thit-va-protein

Nhiều loài kiến ăn thịt côn trùng hay kiến cướp bóc thích ăn thịt của những loài yếu kém hơn mình. Hoặc chúng có thể giết ngay con mồi khi bắt gặp. Trên thực tế, đoàn quân kiến có thể giết số lượng lớn động vật.

Trái cây và đường:

trai-cay-va-duong

Trái cây và đường cũng là một trong những nguồn thức ăn của kiến. Đối với vài loài kiến thì đây là nguồn thực đơn duy nhất của chúng. Mật hoa cũng là nguồn thức ăn ưa thích của kiến, bởi chất lỏng tiết ra từ thực vật và hoa rất thơm, ngọt. Còn trái cây, thì không bàn tới nữa rồi. Chúng có thể tha trái cây về làm mồi nhấm cho tổ kiến của mình.

Hạt và mầm:

hat-va-mam

Đa số thì kiến thợ mộc sẽ đảm nhiệm chức năng tìm kiếm hạt của thực vật, hoặc các cỏ, lá nguyên liệu khác có thể sử dụng được.

Ăn thịt đồng loại:

kien-an-thit-dong-loai

Chủ yếu là loài kiến quân đội chuyên săn con của các loài kiến khác. Loài này khá hung hăng và toàn bạo. Chúng xâm lược tổ của các loài khác để ăn thịt con non của chúng. Đây là một nguồn thức ăn khá đặc biệt của kiến.

Nấm:

kien-an-nam

Kiến cắt lá sẽ nhai lá thành bột sau đó phun ra, tạo chết nền để trồng nấm. Chúng làm vậy để sản xuất nấm có tên gọi là Lepiotaceae. Hơn nữa, kiến cắt lá còn sử dụng tia ngăn các loài nấm nguy hại phát triển trong tổ.


Hi vọng qua bài viết những nguồn thức ăn của kiến bạn sẽ hiểu thêm loài côn trùng đặc biệt này. Nhưng nhìn chung, để bảo vệ sức khỏe cần ngăn chặn kiến vào nhà.

Sử dụng dịch vụ diệt côn trùng để đánh đuổi kiến. Pest-Solutions là công ty cung cấp dịch vụ diệt gián, kiến, muỗi, ruồi, mối… Liên hệ hotline: 09014150120901415013 để được tư vấn.

Dịch vụ diệt côn trùng giá rẻ hân hạnh được phục vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *