Khám phá những điều bí ẩn ở loài ong

bee

Ong luôn là người bạn đồng hành của nhà nông. Chúng giúp người nông dân rất nhiều trong ngành nông nghiệp trồng trọt. Đức tính cần cù chăm chỉ của ong có lẽ là một tấm gương tốt cho chúng ta học tập.

Những điều chưa bạn chưa biết về loài ong

Thế giới của ong còn chứa đựng nhiều điều bí ẩn đang chờ chúng ta nghiên cứu và khám phá. Hãy cùng tìm hiểu các bí mật của loài ong thông qua 5 đặc điểm dưới đây:

1. Khả năng cảm nhận đặc biệt

Tất cả loài ong có thể phát triển một cách nhanh chóng để sẵn sàng hỗ trợ các giác quan của chúng. Ong mật có khả năng nhận ra mùi hương rất tinh và cảm nhận được sự khác nhau giữa các hình ảnh một cách rất nhạy bén.

Mùi hương luôn là điểm để thu hút ong, bởi đây là điều kiện thụ phấn. Mỗi tổ ong sẽ có mùi đặc trưng riêng để con ong trong tổ xác định “bạn tình”.

2. Giao phối ở loài ong

mat-ong

Ong không giống các loài khác ở điểm: sau khi giao phối, các ong đực sẽ chết và mất chức năng giới tính. Đối với ong mật đực sẽ bị mất bộ phận giao phối và bộ phận này sẽ chuyển vào cơ thể ong chúa sau khi giao phối.

Qúa trình này nhằm ngăn chặn các đợt giao phối khác. Tiếp tục với các đợt giao phối khác thì ong chúa sẽ bỏ cơ quan sính sản của con ong trước đó và tiếp tục quá trình thụ tinh. Như vậy, con ong đực đó sẽ chết đi.

3. Khả năng nhận biết màu đỏ của ong là không có

Ong mật có 2 mắt to ở hai bên đầu và 3 mắt ở vị trí trung tâm giúp chúng điều hướng bay và xác định vị trí rõ ràng. Thế nhưng, một số loài ong chỉ có thể nhận biết một số màu.

Chúng lại không có khả năng nhận biết màu đỏ, có khi ong nhìn màu đỏ sang màu đen. Chúng nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng hình ảnh quang phổ tập trung ở vị trí bông hoa để xác định.

4. Ong tiêu diệt đồng loại

Nói chính xác hơn đó là ong ăn chính đồng loại của mình. Mật ong là thức ăn chính của ong mật đực và ong thợ. Nhưng ong mật cũng ăn thịt ngay “bạn tình” của mình và các ấu trùng khác khi chúng thiếu thức ăn.

Ong còn rất linh hoạt trong việc nhận biết các con ong giả mạo giới tính hay lưỡng bội. Khi đó ong thợ sẽ ăn thịt chúng hoặc chích các tế bào cho đến chết.


Hi vọng thông qua bài viết “Khám phá những điều bí ẩn của loài ong” bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về đặc điểm cũng như tập tính người bạn này. Cần dịch vụ diệt côn trùng, liên hệ Hotline: 0901415012 – 0901415013 để biết thêm chi tiết

Công ty diệt gián, kiến, ruồi, muỗi, chuột, mối hân hạnh được phục vụ khác hàng kể cả những ngày lễ.

Pest-Solutions diệt côn trùng chúc bạn hạnh phúc! 

Tin liên quan
Những Điều Cần Làm Khi Bị Ong Đốt
Ngay cả khi bạn sống tại khu vực có ong châu Phi - được biết đến là ong giết người - khả năng bị chúng đốt là rất hiếm. Những con ...
READ MORE
Những loài ong phổ biến ở nước ta và cách chữa vết đốt của chúng
Ở nước ta, ong phân bố phổ biến trên mọi vùng miền và đã trở nên thân thuộc với con người, đặc biệt là bà con nông dân. Chúng là ...
READ MORE
Những loài côn trùng có lợi trong vườn nhà bạn
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG CÓ LỢI TRONG VƯỜNCôn trùng có lợi là bạn của nhà nôngKhông phải loài côn trùng nào cũng gây hại cho cây trồng. Thực tế, côn ...
READ MORE
Những loài côn trùng sống trong gỗ
NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG SỐNG TRONG GỖloài côn trùng nào làm tổ trong gỗ ?Thế giới côn trùng có rất nhiều sinh vật có quan hệ gần gũi với gỗ. ...
READ MORE
Quá trình “chế biến” mật hoa thành mật ong của loài ong
Bạn đang nếm một thìa mật ong và tự hỏi mật ong được tạo thành như thế nào ? Chúng lấy đi mật hoa và chuyển thành mật ong ra ...
READ MORE
Những Điều Cần Làm Khi Bị Ong Đốt
Những loài ong phổ biến ở nước ta
Những loài côn trùng có lợi trong vườn
Những loài côn trùng sống trong gỗ
Quá trình “chế biến” mật hoa thành mật

1 Trackback / Pingback

  1. Lợi ích của loài ong trong tự nhiên - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả

Bình luận đã đóng.