Keo ong Propolis là gì ?

 Câu hỏi: Keo ong Propolis là gì ?

keo-ong-propolis
Một người nuôi ong đang sử dụng một công cụ để cạo keo ong

Tôi được biết rằng ong mật đóng vai trò quan trọng trong việc điều chế ra mật ong, bên cạnh đó chúng còn chế biến ra sáp ong. Nhưng tôi nghe nói ong cũng tạo ra một sản phẩm khác được gọi là keo ong (Propolis). Vậy keo ong là gì ?

Trả lời:

Keo ong Propolis là một chất dính màu nâu, đặc và dẻo như keo. Những con ong mật thu thập nhựa cây – thành phần chính trong Propolis, từ nụ và các vết nứt trong vỏ cây. Những con ong thêm tiết dịch nhầy vào nhựa cây bằng cách nhai nó và thêm sáp ong vào hỗn hợp.

Keo ong Propolis có một ít phấn hoa trong đó. Khi được phân tích, keo ong Propolis có chứa khoảng 50% nhựa, 30% sáp và dầu, 10% nước bọt tiết ra, 5% phấn hoa, 5% axit amin, vitamin và khoáng chất.

Ong thợ sử dụng Propolis như một vật liệu xây dựng, tương tự như thạch cao hoặc vữa. Chúng bao phủ các bề mặt bên trong của tổ với Propolis và lấp đầy khoảng trống cũng như các vết nứt. Ong cũng sử dụng Propolist để làm tổ ong của chúng chắc chắn hơn. Trong tổ ong nhân tạo, những con ong sẽ sử dụng keo ong để đóng nắp và hộp với nhau. Người nuôi ong sử dụng một công cụ đặc biệt để phá bỏ lớp ni lông và tháo nắp.

Keo ong Propolis được biết là có tính chống khuẩn, và nhiều nhà khoa học đang nghiên cứu về việc sử dụng keo ong Propolis như một liệu pháp điều trị cho một số bệnh. Keo ong Propolis có hiệu quả đặc biệt trong việc tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh nướu răng. Nó cũng đã cho thấy sự hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của một số loại ung thư nhất định.


Dịch vụ diet con trung gia re chúc bạn thành công!

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *