Gián và những khả năng đặc biệt mà chúng ta không thể ngờ đến

gian-mat-dau-van-khong-chet

Gián tuy là sinh vật nhỏ bé nhưng lại khá “bí ẩn”, chúng có nhiều khả năng đặc biệt khiến mọi người phải bất phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Những khả năng đặc biệt của gián khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc đuổi bắt chúng. Kỹ năng lẫn trốn và tốc độ tuyệt với cùng thân hình bé nhỏ, khiến gián nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Gián và những điều chưa biết:

1. Gián đã có từ kỷ Jura

Thực ra loài gián đã xuát hiện từ rất lâu đời, loài động vật này từng sinh sống cùng thời với khủng long từ 200 triệu năm trước. Ở thời kỳ đó, thậm chí gián dài khoảng 50cm. Đến thế kỷ ngày nay, gián nhiệt đới phát triển khoảng 18cm.

2. Gián có ký ức trong vòng 24h

Mỗi ngày đối với chúng dường như là một ngày khởi đầu mới, bởi gián chỉ có ký ức trong khoảng 24h đồng hồ

3. Khả năng sống dai dẳng

Đây là ưu thế của gián, gián tuy nhỏ nhưng lại sống dai vô cùng. Chúng có thể sống mà không cần ăn trong vòng một tháng. Hoặc có thể sống mà không uống nước trong một tuần.

Đặc biệt là gián có khi sống mà không cần đầu. Chúng thở bằng các lỗ nhỏ trong phân khúc của cơ thể mà không cần sự hô hấp qua lỗ mũi. Hơn thế, gián còn có một năng lực”siêu phàm” đó là khả năng nín thở trong vòng 40 phút. Thật khó tin đúng không nào.

4. Khả năng giả chết

Đây là chiêu đánh lừa của gián rất siêu đẳng. Khi bạn cố gắng dùng dép đập chết một con gián, thì nó lập tức chết ngay. Nhưng không, chúng đang cố giả vờ để lừa bạn đấy.

5. Khả năng chạy đáng kinh ngạc

Gián có khả năng chạy với tốc độ 5km/h. Qủa là tuyệt so với thân hình nhỏ nhắn của chúng. Đồng thời, gián còn có thể đổi hướng 25 lần trong một giây.

6. Gián phàm ăn

Chuyên gia ăn tạp tất cả mọi thức ăn của con người chính là gián. Chúng ăn nhiều như sữa, bơ, bánh,.. Hơn nữa, lúc thức ăn hết chúng còn có thể ăn bìa sách, tủ đựng quần áo,… Kinh khủng hơn là gián còn gặm nhấm móng tay, chân ở người và trẻ em lúc con người đang ngủ.

7. Trí nhớ siêu phàm

Gián được hình thành phản xạ có điều kiện do vậy chúng có thể nhớ những gì xảy ra. Điều này được phát hiện ra bởi một nghiên cứu ở Nhật vào năm 2007.


Gián được đánh giá cao bởi những khả năng đặc biệt của chúng, thế nên đôi lúc chung ta vẫn thường gặp khó khăn trong việc tiêu diệt loài sinh vật đáng ghét này.

Nếu cảm thấy bất lực, liên hệ với dịch vụ diệt côn trùng (ruồi, muỗi, kiến, mối mọt…) để được xử lý kịp thời, cần diệt tận gốc để chúng không sinh sản nhiều thêm.

Công ty diệt côn trùng giá rẻ Pest-Solutions chúc quý khách nhiều may mắn!

Tin liên quan
Nhà có nhiều gián không biết chúng từ đâu chui ra
Gián không may mắn như những loài sinh vật khác, khi mà chúng bị con người coi là loài sinh vật đáng ghét nhất thế giới. Nhiều người phải thốt ra ...
READ MORE
Tất cả những gì bạn muốn biết về côn trùng khổng lồ thời tiền sử
Ngày nay, bọ cánh cứng Goliath và sâu bướm nhân sư được mô tả như những loài côn trùng lớn nhất trên thế giới. Trong thời kỳ Đại cổ sinh ...
READ MORE
Một vài cách diệt gián đơn giản trong nhà mà không mất chi phí
Gián xuất hiện ở tất cả mọi nơi, chỉ cần thấy một con gián là sau đó sẽ có một tổ gián trong nhà bạn. Gián đem đến mầm bệnh ...
READ MORE
Gián có nguy hiểm không ?
Gián là những kẻ cơ hội, chúng lợi dụng nguồn nước và thức ăn để làm tổ ngay trong nhà bạn. Cũng vì thế mà gián bị coi là loài ...
READ MORE
Đừng để gián truyền bệnh nếu bạn không muốn bị giảm thọ
Gián truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người: Gián luôn là vấn đề khiến bạn trăn trở. Bởi cơ thể “trần như nhộng” cùng những chiếc chân đầy gai ...
READ MORE
Nhà có nhiều gián không biết chúng từ
Tất cả những gì bạn muốn biết về
Một vài cách diệt gián đơn giản trong
Gián có nguy hiểm không ?
Đừng để gián truyền bệnh nếu bạn không