Gián có thể sống sót sau một vụ nổ bom nguyên tử ?

gian-co-the-ton-tai-sau-vu-no-bom-nguyen-tu

Với những khả năng đặc biệt của mình, gián đã chứng tỏ cho thế giới biết mình không phải là kẽ dễ bị tiêu diệt. Kĩ năng lẩn trốn tuyệt vời cùng bộ xương chịu lực cực tốt. Gián thực sự không tồi.

Sau 2 vụ nổ bom ở Nagasaki và Hiroshima tại Nhật Bản trong Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2, nhiều người bị sốc khi thấy những con gián bò lởm chởm trong đống đổ nát từ vụ đánh bom nguyên tử. Do đó, người ta đã nghi ngờ rằng gián có thể sống sót sau một vụ nổ bom hạt nhân, vậy thực hư ra sao ?

Gián có thể tồn tại sau một vụ nổ bom nguyên tử ?

Mặc dù gián có những khả năng như: sống 30 ngày kể cả bị mất đầu, lặn liên tục dưới nước 40 phút hay nhịn uống nước 2 tuần mà không chết. Vì thế, có lý do để tin vào khả năng tồn tại của gián sau một vụ bom hạt nhân. Nhưng dù có lẫn trốn sâu dưới lớp đất đá đi nữa, chúng vẫn bị ảnh hưởng của bức xạ hạt nhân.

Để làm sáng tỏ vấn đề này, các chuyên gia đã thực hiện một số thí nghiệm. Các nhà khoa học đo lường sự phơi nhiễm bức xạ trong “rems” (một chất gây tổn thương bức xạ trên mô người). Con người có thể chịu được 5 rems (mức an toàn), nếu tiếp xúc với chỉ 800 rems sẽ chết. Nếu bạn muốn giết một con gián Mỹ bằng bức xạ, bạn cần 67.500 rems để thực hiện công việc này. Gián Đức thậm chí còn mạnh mẽ hơn, cần tới 90.000 đến 105.000 rems để chúng bật ngửa.

Đó là rất nhiều bức xạ, phải không? Nó có vẻ giống như gián có thể có cơ hội sống sót.

Trên thực tế, lượng bức xạ mà chúng có thể dung nạp chỉ nằm trong phạm vi của vụ nổ nhiệt hạch. Nhưng đây là một vụ nổ hạt nhân, nó kèm theo nhiệt.

Nếu con gián thuộc trung tâm mục tiêu của quả bom hạt nhân, nó sẽ thấy mình đang bị nấu ở nhiệt độ trên 10 triệu độ Celsius.

Ngay cả khi cách tâm động vụ nổ gần 50 mét, nhiệt độ cũng xấp xỉ khoảng 10.000 độ. Đó chỉ là không thể sống sót đối với gián.

Tuy nhiên, vũ khí hạt nhân hiện đại thậm chí mạnh gấp 10 lần so với quả bom tại Nagasaki và Hiroshima. Do đó, gián không thể sống sót sau một vụ nổ bom nguyên tử. Chúng có thể sống sót qua bức xạ, nhưng phần lớn sẽ chết sau đó chưa kể nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến chúng.


Hi vọng bài viết Gián có thể sống sót sau một vụ nổ bom nguyên tử ? sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Dịch vụ diet con trung quan 8 chúc bạn may mắn!

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *