Gián có nguy hiểm không ?

gián-có-nguy-hiểm-không

Gián là những kẻ cơ hội, chúng lợi dụng nguồn nước và thức ăn để làm tổ ngay trong nhà bạn. Cũng vì thế mà gián bị coi là loài côn trùng đáng ghét nhất hành tinh, hiếm có ai bỏ qua cho gián khi thấy nó chạy trong nhà.

Gián có nguy hiểm không ?

Theo hiệp hội quản lý dịch hại quốc gia, khoảng 78%-98% số hộ gia đình ở khu vực thành thị là nơi trú ẩn của gián, mặc dù một số chủ nhà không bao giờ nhìn thấy sự hiện diện của chúng. Gián thường hoạt động vào ban đêm và là chuyên gia lẩn trốn. Nếu bạn thấy một con gián đi lang thang, có thể tổ của chúng cũng ở đâu đó xung quanh.

Nhưng gián có nguy hiểm không ? liệu chúng có cắn vào da người hay gây dị ứng cho da, gián truyền bệnh gì cho con người ? Pest-Solutions đã nhận được một số câu hỏi từ khách hàng và giải đáp trong phần dưới đây.

Gián nguy hiểm cho người ?

Con gián không phải là loài côn trùng không được sạch sẽ. Chúng lấy rác thải từ những bãi rác vào mang vào nhà chúng ta, đặt ngay trên quầy bếp và lẳng lặng bỏ đi. Một số người nhìn vào hoạt động của gián và tự hỏi “Liệu gián có nguy hiểm không ?”, theo tôi (một người cực kỳ ghét gián), gián thực sự nguy hiểm, vì chúng truyền bệnh sang người.

Gián truyền bệnh gì cho người ?

Gián có thể mang mầm bệnh gây hại cho người. Một nghiên cứu tại Đại học Cambridge đã xác định, có 30 loài vi khuẩn khác nhau có liên quan đến gián (gián được thu thập trong 50 căn hộ khác nhau). Mặc dù gián không liên quan đến bất kỳ sự bùng phát cụ thể nào, chúng chỉ đóng vai trò là một trung gian truyền các căn bệnh nguy hiểm.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, gián bị nghi ngờ có chứa các vi sinh vật có thể gây tiêu chảy, kiết lị, cholera, phong, bệnh dịch hạch, sốt thương hàn và các bệnh do virut, chẳng hạn như viêm đa tá tràng. Mặc dù chúng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra những căn bệnh này, chúng chỉ như một chiếc taxi vận chuyển bệnh tật đến con người.

Gián có cắn không ?

Gián làm cho nhiều người lo lắng, sự xuất hiện của chỉ một con gián trong nhà có thể làm chúng ta cảm thấy không thoải mái. Vì lý do này, nhiều người sinh ra sự sợ hãi. Họ có thể tự hỏi: “Liệu gián có cắn không ?” hoặc “Bị Gián cắn có sao không ?” Thực ra, con gián không cắn người và không sản xuất bất kỳ độc tố nào. Trong một số trường hợp hy hữu, chúng vẫn cắn người nhưng không thường xuyên.

Gián có gây dị ứng cho người ?

Những nghiên cứu cho thấy hen phế quản và các chứng dị ứng khác có thể trở nên tồi tệ hơn khi có sự hiện diện của gián. Hen phế quản là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở trẻ em. Theo sách cẩm nang kiểm soát dịch hại Mallis của Arnold Mallis, “Khoảng 26 phần trăm dân số Hoa Kỳ nhạy cảm với chất gây dị ứng gián bằng Đức thông qua xét nghiệm da.”Con gián sản xuất ra ra một loại protein có thể gây dị ứng ở nhiều người. Nước bọt, chất thải, da (đã lột) và thậm chí những con gián đã chết đều chứa chất protein này.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được loài gián có nguy hiểm không ? từ đó có kế hoạch xử lý chúng.

Xem thêm: vòng đời của gián

Pest-Solutions

 

Tin liên quan
Gián truyền bệnh nguy hiểm như thế nào, 33 virus trong cơ thể gián
Làm gì để tránh bị gián truyền bệnh ? Nếu từng bị gián "đột kích" bất thình lình vào nhà, đó có thể là một trải nghiệm tồi tệ với bạn, ...
READ MORE
Một vài cách diệt gián đơn giản trong nhà mà không mất chi phí
Gián xuất hiện ở tất cả mọi nơi, chỉ cần thấy một con gián là sau đó sẽ có một tổ gián trong nhà bạn. Gián đem đến mầm bệnh ...
READ MORE
Muỗi Culex nguy hiểm như thế nào ?
Muỗi Culex có nguy hiểm không ? nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người, cùng Pest-Solutions tìm hiểu về loài muỗi sống ở vùng nhiệt đới này. Muỗi ...
READ MORE
Gián và những khả năng đặc biệt mà chúng ta không thể ngờ đến
Gián tuy là sinh vật nhỏ bé nhưng lại khá “bí ẩn”, chúng có nhiều khả năng đặc biệt khiến mọi người phải bất phải đi từ ngạc nhiên này ...
READ MORE
Đừng để gián truyền bệnh nếu bạn không muốn bị giảm thọ
Gián truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người: Gián luôn là vấn đề khiến bạn trăn trở. Bởi cơ thể “trần như nhộng” cùng những chiếc chân đầy gai ...
READ MORE
Gián truyền bệnh nguy hiểm như thế nào,
Một vài cách diệt gián đơn giản trong
Muỗi Culex nguy hiểm như thế nào ?
Gián và những khả năng đặc biệt mà
Đừng để gián truyền bệnh nếu bạn không

3 Trackbacks / Pingbacks

  1. Gián có cắn người không ? - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả
  2. Gián Phương Đông (Oriental Cockroaches)
  3. 9 Loài côn trùng gây phiền toái nhất cho con người

Bình luận đã đóng.