Gián có cắn người không ?

gian-co-can-nguoi-khong

Sau một đêm thức dậy, nhiều người cảm thấy có vết ngứa sưng đỏ trên vùng da và nghĩ mình bị gián cắn. Liệu điều này là có thật ? Chủ đề “Gián có cắn người không ?” ngày hôm nay, Pest-Solutions sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Gián có cắn người không ?

Có lẽ bạn không biết nhưng gián thật sự là loài ăn thịt, chúng ăn thực vật và ăn thịt. Gián được ghi nhận là ăn thịt người, thịt của người sống lẫn xác chết. Gián có khả năng cắn móng tay, móng chân, lông mi, bàn chân và tay của bạn. Các vết cắn của gián có thể gây dị ứng, tổn thương và sưng tấy, nặng hơn là nhiễm trùng.

Vì sao gián cắn người ?

Gián không có khả năng cắn người khi chúng ta đang thức giấc, ngoại trừ khu vực đó đang nhiễm gián trầm trọng và số lượng quá lớn, đặc biệt hơn nữa khi nơi đó thiếu nguồn thức ăn cho chúng.

Trong nhiều tình huống, căn nhà có rất nhiều gián nhưng chúng không cắn người, có thể bên ngoài căn nhà có nguồn thức ăn cho chúng (vd: thùng rác).

gián-có-cắn-người-không
Vết cắn ở chân của gián

Một khi số lượng gián không được kiểm soát, chúng bắt đầu sinh sản nhiều hơn và nguồn thức ăn sẽ cạn dần. Cuối cùng chúng cắn người để lấp đầy cái bụng đói của mình.

Trường hợp bị gián cắn nhiều nhất là ở trên tàu thuyền. Nơi mà gián trở thành nỗi ám ảnh của các thủy thủ, họ phải đeo bao tay trước khi ngủ để không bị chúng cắn móng tay hay da của mình. Nói tóm lại, chuyện gián cắn người là điều có thật.

Loài gián nào cắn người nhiều nhất ?

Loài gián nào cũng có khả năng cắn người, tuy nhiên, Periplaneta americana và Periplaneta australasiae là hai loài gián có nhiều tỷ lệ cắn người nhiều nhất trên tàu. Gián Đức cũng đã được biết là cắn người.


Hi vọng bài viết Gián có cắn người không ? sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xem thêm: gián có nguy hiểm không

Pest-Solutions

Video: Cách đuổi gián tự nhiên không hóa chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *