Đừng để gián truyền bệnh nếu bạn không muốn bị giảm thọ

gian-truyen-benh-nguy-hiem

Gián truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người:

Gián luôn là vấn đề khiến bạn trăn trở. Bởi cơ thể “trần như nhộng” cùng những chiếc chân đầy gai nhọn luôn xuất hiện quanh căn bếp hay căn phòng ngủ cũng khiến bạn thấy khó chịu.

Nhưng không phải ai cũng biết gián có khả năng lây truyền bệnh nguy hiểm. Chúng xâm nhập nhiều nơi như phòng tắm, gác mái, tầng hầm, phòng ngủ,… Thậm chí là những tòa nhà cao tầng.

Nhiều nơi gián đi qua rất ô nhiễm và chúng gieo rắc mầm bệnh đến cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu chúng ta không cẩn thận thì thức ăn sẽ bị nhiễm bẩn bởi gián.

Gián truyền bệnh gì ? và những bệnh đó có nguy hiểm không ?

Nhìn chung thì gián khá nguy hại đến cơ thể con người, vì nó có khả năng lây nhiễm đến 33 loại vi khuẩn, bao gồm: 6 loại ký sinh trùng và 7 mầm bệnh ở người. E.coli và Salmonella có thể gây ra ngộ độc,  E.coli và Salmonella. Đặc biệt là truyền các bệnh liên quan đến đường ruột hay dạ dày.

Một số triệu chứng cần phải cảnh giác như tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa, đau bụng dữ dội. tệ hơn nữa là có thể nhập viện khi quá đau bụng hoặc tiêu chảy nhiều mất quá nhiều nước. Một vài trường hợp gián còn có thể lan truyền bệnh qua đường máu.

Để tránh sự xâm nhập của gián, bảo vệ sức khỏe gia đình thì cần biết những cách diệt gián sau đây:

  • Luôn vệ sinh sạch sẽ không gian sống, căn bếp hoặc những nơi gián hay lui tới. đảm bảo không có mảnh vụn thức ăn xung quanh nhà, chăm chút đổ rác và lau chùi bàn ghế, kệ chén. Hút bụi thường xuyên và sử dụng thuốc tẩy, nước lau sàn nhà sau khu vực nấu ăn.
  • Không để thức ăn ở nơi gián có thể “trú ngụ” vào, sau khi ăn nếu thức ăn còn phải sử dụng lồng bàn hoặc cất đồ ăn vào tủ lạnh tránh gián và công trùng khác (kiến, ruồi) bâu đậu vào. Vứt tất cả thức ăn đã qua sử dụng vào đêm qua. Nếu nhà bạn có nuôi vật nuôi, hãy rửa tô của chúng thường xuyên và đồ ăn của nó phải được dọn dẹp kỹ càng.
  • Sử dụng các thiết bị hoặc máy giảm độ ẩm trong những nơi ẩm thấp hay tầng hầm.

Hi vọng bài viết “Gián truyền bệnh nguy hiểm cho con người” sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về loài sinh vật này. Bên cạnh đó không nên chủ quan, và thực hiện những lời khuyên bên trên.

Pest-Solutions chúc quý khách thành công! 

Tin liên quan
Gián truyền bệnh nguy hiểm như thế nào, 33 virus trong cơ thể gián
Làm gì để tránh bị gián truyền bệnh ? Nếu từng bị gián "đột kích" bất thình lình vào nhà, đó có thể là một trải nghiệm tồi tệ với bạn, ...
READ MORE
Gián và những khả năng đặc biệt mà chúng ta không thể ngờ đến
Gián tuy là sinh vật nhỏ bé nhưng lại khá “bí ẩn”, chúng có nhiều khả năng đặc biệt khiến mọi người phải bất phải đi từ ngạc nhiên này ...
READ MORE
Một vài cách diệt gián đơn giản trong nhà mà không mất chi phí
Gián xuất hiện ở tất cả mọi nơi, chỉ cần thấy một con gián là sau đó sẽ có một tổ gián trong nhà bạn. Gián đem đến mầm bệnh ...
READ MORE
Gián có nguy hiểm không ?
Gián là những kẻ cơ hội, chúng lợi dụng nguồn nước và thức ăn để làm tổ ngay trong nhà bạn. Cũng vì thế mà gián bị coi là loài ...
READ MORE
Nhà có nhiều gián không biết chúng từ đâu chui ra
Gián không may mắn như những loài sinh vật khác, khi mà chúng bị con người coi là loài sinh vật đáng ghét nhất thế giới. Nhiều người phải thốt ra ...
READ MORE
Gián truyền bệnh nguy hiểm như thế nào,
Gián và những khả năng đặc biệt mà
Một vài cách diệt gián đơn giản trong
Gián có nguy hiểm không ?
Nhà có nhiều gián không biết chúng từ