Diệt mối mọt tận gốc bằng phương pháp tự nhiên

Làm thế nào để tiêu diệt mối mọt tự nhiên – 7 phương pháp hiệu quả

– Mặc dù mối là một phần thiết yếu trung hệ sinh thái môi trường, bên ngoài thiên nhiên, nhưng chúng có thể huỷ hoại mọi thứ khi nhà cửa và nơi kinh doanh của chúng ta nằm trong phạm vihoạt động của chúng. Nếu không có cách kiểm soát mối, chúng có thể gây ra thiệt hại lớn, có thể lên đến hàng trăm triệu trong việc tái đầu tư những gì chúng phá hủy.

– Đề cập những yếu tố này vào thực tiễn, chúng ta  có thể thấy nó quan trọng như thế nào khi chủ nhà và chủ doanh nghiệp phải dành thời gian đi quan sát mọi ngóc ngách căn nhà, nhận biết dấu hiệu mối đe dọa của mối mọt và tìm hiểu về các phương pháp khác nhau về cách diệt mối tự nhiên.

Xác định những dấu hiệu mối xâm nhập

– Có hai nhóm mối nguy hiểm có thể gây ra thiệt hại. Đó chính là mối đất và mối gỗ. Mỗi dấu hiệu của sự tàn phá cho chúng ta biết loại mối nào đang tấn công. Mối đất sống dưới lòng đất và xây dựng tổ của chúng trên mặt đất. Chúng để lại dấu hiệu nổi bật của mình đó chính là sự hình thành bùn bám trên tường ngoài của tòa nhà.

– Hoặc bạn có thể thấy cánh mối bị rơi ra xung quanh khu vực chúng làm tổ. Mối gỗ có xu hướng tấn công các vật dùng từ gỗ. Bạn có thể nhận thấy bụi gỗ rơi trên sàn nhà cùng dọc theo các vết đục của chúng, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các hạt bụi dầy đặc như thế nào dưới vết đục của chúng. Có một vài phương pháp khả thi có thể giúp bạn loại bỏ khu vực bị mối mọt. Nếu bạn muốn tự giải quyết vấn đề, có một vài kỹ thuật mà bạn nên nghiên cứu thêm để tìm hiểu về cách diệt mối tự nhiên.

7 Phương pháp diệt mối tự nhiên

Sau đây là 7 phương pháp diệt mối đơn giản khác nhau, bạn có thể vận dụng chúng tùy vào điều kiện.

  • Sử dụng hộp nhử mối
  • Cung cấp ánh sáng mặt trời cho khu vực bị tấn công
  • Loại bỏ độ ẩm
  • Sử dụng ký sinh ký sinh trùng
  • Sử dụng các phương pháp điều trị thực vật
  • Sử dụng Borates
  • Sử dụng phương pháp điều trị nhiệt và lạnh

Sử dụng hộp nhử mối

– Sử dụng hộp nhử mối được xem là một trong những cách tự nhiên và không độc hại của việc loại bỏ mối mối tự nhiên. Hộp nhử mối rất hiệu quả bởi vì chúng chứa một hợp chất được biết đến như xenlulô thu hút các con mối cái.

– Những tấm bìa bằng các tông tạo ra mùi gỗ bằng xenlulô. Đó là hương thơm mà mối không thể cưỡng lại được. Xịt nhẹ vào bề mặt các tông cứng một lượng nước nhỏ để cho mùi mạnh hôi. Đặt hộp nhử mối gần khu vực bị chúng tấn công. Mối sau đó sẽ tập trung lại vào trong hộp , sau đó bạn nên đợi cho số lượng mối đông lên và xử lý bằng cách đốt.

Cung cấp ánh sáng mặt trời cho khu vực bị tấn công

– Thật ra, mối rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và thực sự chết khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Một giải pháp hiệu quả hơn là đào lên phần bị mối ăn và để chúng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Đối với đồ nội thất có mối mọt, ánh sáng có thể giúp giảm độ ẩm có trong các miếng gỗ bên ngoài, vào những thời điểm nắng nóng nhất trong ngày. Cách này có thể giết chết bất kỳ con mối nào ẩn bên trong đồ đạc và ngoài tầm nhìn.

Loại bỏ độ ẩm

– Hầu như chúng ta được biết rằng mối sinh sản và phát triển mạnh tại những khu có nhiều nước, độ ẩm. Hãy suy nghĩ, chúng ta có thể đảm bảo rằng nội thất của phòng hoặc tòa nhà được giữ khô và bất kỳ khu vực dễ bị ẩm được sửa chữa để tránh bị mối xâm nhập. Quan sát các khu vực trong và xung quanh căn nhà, đảm bảo tất cả khu vực không có nơi nào đang đọng nước hoặc bị ẩm thấp

Sử dụng ký sinh trùng

– Giun đất thường ăn các sinh vật cực nhỏ như vi khuẩn và nấm. Thật thú vị, có một vài nhóm ký sinh trùng được biết là ăn côn trùng nhỏ như mối. Đây là một hình thức kiểm soát sinh học mà ở đây người ta sử dụng một động vật ăn thịt tự nhiên vào thuộc địa mối, đây là phương pháp tự nhiên, chúng ta không hề có sự can thiệp tới lòng đất. Sử dụng giun tròn nhỏ là cách cực kỳ hiệu quả để loại bỏ những con mối cứng đầu.

– Để mua giun tròn thực hiện ý tưởng này, bạn có thể tìm kiếm tại cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng thuốc trừ sâu tại địa phương..

Sử dụng phương pháp điều trị thực vật

– Sử dụng dầu cam có thể đạt được sự hiệu quả vì nó chứa hợp chất được gọi là d-limonene. Hợp chất này đủ mạnh để diệt mối khi chúng tiếp xúc trực tiếp. Biện pháp xử lý dầu cam được xem là cách gây thiệt hại nặng nề nhất cho tổ mối gỗ. Neem oil là một phương pháp điều trị hữu hiệu cho các mối mọt. Nó được chiết xuất từ ​​cây neem châu Á và phải được ăn trực tiếp bởi mối để có được hiệu quả mong muốn. Khi sử dụng dầu Neem, thường cần phải lặp lại cách này nhiều lần trước khi toàn bộ tổ mối được loại bỏ.

Sử dụng Borates (Borax)

– Khi hỏi về cách diệt mối mọt tự nhiên, một giải pháp phổ biến mà nhiều người q uen thuộc là việc sử dụng bột borax. Borax, còn được biết dưới tên sodium borate (Na2B4O7.10H2), và a-xít boric (H3BO3)

– Được sử dụng như một chất để khử trùng côn trùng có trong đất. Mối đất có thể bị tiêu diệt bằng cách sử dụng dung dịch natri borat hoặc sử dụng bột natri borat cho vùng mục tiêu. Ưu điểm của việc sử dụng borat, được biết đến n

 Vài năm trở lại đây, sức khỏe con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự truyền nhiễm các bệnh lây truyền từ côn trùng gây hại. Để phòng ngừa virus Zika cũng như bảo vệ sức khỏe cộng động, chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng dịch vụ diệt côn trùng chất lượng và an toàn nhất
Tin liên quan
16 Cách diệt Mối mọt hữu ích hiệu quả cho mọi nhà
Mối tại nhà hoặc công ty - là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà hầu hết mọi người phải đối mặt. Đặc biệt, chúng xuất hiện nhiều tại nơi có ...
READ MORE
7 Cách Diệt Mối Mọt Tận Gốc Đơn Giản
Cách diệt mối mọt tận gốc đơn giản – 7 cách xử lý mối mọt hiệu quả Trong số các loài côn trùng, động vật rừng, loài gặm nhấm và các ...
READ MORE
16 Cách diệt Mối mọt hữu ích hiệu
7 Cách Diệt Mối Mọt Tận Gốc Đơn

1 Trackback / Pingback

  1. Mối đất (Subterranean Termites) - Diệt Côn Trùng Gây Hại Hiệu Quả

Bình luận đã đóng.