Diệt kiến lửa bằng bột yến mạch khô ?

bột yến mạch có diệt được kiến

Nếu bạn lớn lên ở miền nam, chắc hẳn bạn đã từng nghe rằng bột yến mạch thô có thể diệt kiến ​​lửa. Phương pháp dân gian này cho rằng những con kiến ​​ăn các loại bột yến mạch thô, và bột yến mạch nở ra trong dạ dày của chúng và khiến chúng phát nổ. Nghe có vẻ hợp lý nhưng điều đó không đúng. Phương pháp dân gian tại nhà này có thể bắt nguồn từ các sản phẩm mồi nhử kiến, mà thường sử dụng nhất là bột ngô chứa chất hóa học. Nhưng chỉ riêng bột yến mạch thì sẽ không diệt được kiến ​​lửa.

Để trả lời cho cầu hỏi vì sao bột yến mạch không thể diệt kiến lửa, bạn cần biết được cách thức kiến tiêu hóa thức ăn.

01
of 1

Kiến tiêu hóa thức ăn như thế nào ?

Chuyện hoang đường này có thể dễ dàng bị vạch trần bởi thực tế là những con kiến ​​trưởng thành không thể ăn thức ăn đặc, bao gồm cả bột yến mạch. Vậy chúng tiêu hóa thức ăn bằng cách nào ?

Kiến trưởng thành tha thức ăn về tổ, và cho ấu trùng ăn loại thức ăn đặc đó. Ấu trùng kiến lửa sau đó nhai và xử lý thức ăn đặc. Sau đó, chúng nôn ra một phần thức ăn đã được tiêu hóa (dạng lỏng) cho các con kiến trưởng thành chăm sóc chúng. Những con kiến ​​trưởng thành sau đó ăn các chất dinh dưỡng hóa lỏng. Vì vậy, không có cơ hội nào cho giả thuyết dạ dày sẽ vỡ tung.

Nhưng đó không phải là nói chủ quan của riêng tôi. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng bột yến mạch thô không hiệu quả trong việc kiểm soát hoặc loại bỏ các đàn kiến ​​lửa trong một số nghiên cứu.

Một số người khăng khăng rằng họ đã thử phương pháp bột yến mạch thô và kiến ​​đã biến mất. Có phải cách này đã hiệu quả ? Sai rồi. Kiến lửa (giống như nhiều loài kiến ​​khác) không thích bị quấy rầy.

Khi bạn mang đến một điều kỳ lạ, mới mẻ cho môi trường sống của chúng, chúng thường phản ứng bằng cách di chuyển đến nơi khác. Hoàn toàn có khả năng là tổ kiến đã di dời khi phát hiện một đống bột yến mạch thô trên tổ của chúng. Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy rằng bột yến mạch thô tự diệt kiến ​​lửa.

Cách diệt kiến ​​lửa từ thiên nhiên

Kiến lửa là một loài côn trùng hung dữ với vết cắn gây đau đớn. Nhiều chủ nhà chọn sử dụng thuốc diệt côn trùng đặc biệt để loại bỏ kiến ​​lửa. Tuy nhiên, một số chủ nhà, đặc biệt là những người có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, thích các cách diệt kiến ít độc hại hơn.

01
of 3

Phun nước chanh

Phun nước chanh

Lấy nước ép chanh pha thêm một ít nước, sau đó xịt hỗn hợp vào bất cứ nơi nào bạn thấy kiến. Tìm tất cả những nơi ẩn nấp của chúng bằng cách đi bộ quanh nhà và các khu vực kiến thường xuất hiện (bếp, nhà vệ sinh, thùng rác). Hãy nhớ áp dụng lại cách này bất kỳ lúc nào bạn thấy kiến.

02
of 3

Xịt dấm trắng pha loãng

Xịt dấm trắng pha loãng

Cũng giống như nước cốt chanh, một hỗn hợp gồm 2 phần nước và 1 phần giấm rải xung quanh đồ dùng của bạn để đuổi kiến ​​đi. Giấm cũng là một chất tẩy rửa sạch đa năng tuyệt vời. Đó là một cách tuyệt vời để làm sạch nhà bếp của bạn và phòng chống kiến.

03
of 3

Rắc ớt đỏ

Rắc ớt đỏ

Nếu bạn muốn thực hiện thí nghiệm gia vị để kiểm soát côn trùng gây hại, thử rắc ớt đỏ xung quanh lối vào tổ của kiến. Nếu bạn có con nhỏ hoặc động vật điều này có thể không phải là phương án tốt nhất.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một vài cách diệt kiến đơn giản. Đừng tốn công sức áp dụng bột yến mạch để diệt kiến lửa.

Công ty diệt côn trùng Việt Thành

 

Tin liên quan
Mẹo đuổi kiến bằng 10 cách làm đơn giản nhưng hiệu quả
Kiến xuất hiện xung quanh chúng ta, ngay cả khi nhà bạn sạch sẽ nhất thì vẫn có nguy cơ bị chúng tấn công. Có nhiều mẹo đuổi kiến như ...
READ MORE
Kiến ăn gì để sống ? những nguồn thức ăn của kiến
Có thể bạn chưa biết, những nguồn thức ăn của kiến rất đa dạng, phong phú. Là một trong những loài sử dụng rất nhiều nguồn thực phẩm, do đó ...
READ MORE
4 Lợi Ích Của Kiến Mà Con Người Không Thể Tồn Tại Nếu Thiếu
Nếu bạn đang chiến đấu với kiến ​​đường trong nhà bếp hoặc những con kiến ​​gỗ trong các bức tường thì mối quan hệ giữa bạn và kiến thật sự ...
READ MORE
Kiến và rệp giúp đỡ nhau như thế nào ?
Kiến và rệp là đôi bạn thân trong thế giới tự nhiên, chúng cộng tác với nhau và mang lại lợi ích cho nhau. Túm lại, kiến và rệp có ...
READ MORE
Kiến lửa là gì ?
Kiến lửa là gì ? Kiến lửa là loài côn trùng rất phổ biến ở nước ta, vết cắn đau đớn của chúng đã ám ảnh trong tâm trí của nhiều ...
READ MORE
Mẹo đuổi kiến bằng 10 cách làm đơn
Kiến ăn gì để sống ? những nguồn
4 Lợi Ích Của Kiến Mà Con Người
Kiến và rệp giúp đỡ nhau như thế
Kiến lửa là gì ?

Thêm bình luận đầu tiên

Để lại câu hỏi

Địa chỉ Email của bạn sẽ không công khai.


*