Danh sách biểu tượng côn trùng của 50 tiểu bang Hòa Kỳ

bieu-tuong-con-trung-cua-50-bang-nuoc-my

40 trong số 50 tiểu bang Hoa Kỳ đã lựa chọn con côn trùng chính thức để làm biểu tượng cho bang của mình. Học sinh chính là nguồn cảm hứng cho việc vinh danh những con côn trùng này. Họ phải viết những lá thư, thu thập chữ ký, làm chứng tại phiên điều trần để cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp lựa chọn côn trùng mà họ đề xuất. Mặc dù có một số lúc những người trưởng thành và bọn trẻ khá thất vọng về việc này nhưng dù sao thì họ cũng đã biết được chính phủ thực sự làm việc như thế nào.

Một vài tiểu bang lựa chọn loài bướm và côn trùng trong nông nghiệp làm biểu tượng của bang. Về một số ít tiểu bang khác, tuy không quan tâm đến vấn đề này nhưng cũng đã đề xuất con bướm làm biểu tượng. Danh sách dưới đây liệt kê những con côn trùng được cơ quan pháp luật lựa chọn làm đại diện

Danh sách biểu tượng côn trùng các tiểu bang nước Mỹ:

Alabama

image

Bướm vua (Danaus plexippus)

Năm 1989, cơ quan lập pháp Alabama đã lựa chọn bướm vua làm đại diện chính thức cho họ

Alaska

image2

Chuồn chuồn nhạn bốn khoang (Libellula quadrimaculata)

Đây là con côn trùng đã giành được giải nhất cuộc thi lựa chọn đại diện chính thức của bang Alaska nhờ có sự ủng hộ đông đảo của học sinh trường tiểu học Auntie Mary Nicoli tại Aniak. Người đại diện cho Irene Nicholia và cũng là nhà tài trợ cho cuộc thi đã nhận ra được nét đặc biệt của loài chuồn chuồn này- khả năng bay ngược của nó gợi liên tưởng đến kỹ năng điêu luyện của các phi công Alaska.

Akansas

image3

Ong mật (Apis mellifera)

Năm 1973, nhờ lượng bình chọn đông đảo của Đại Hội Đồng, ong mật đã trở thành đại diện chính thức cho bang Arkansas. Và để bày tỏ sự kính trọng đối với loài ong này, Great Seal of Arkansas đã dựng lên một tổ ong hình mái vòm như là một trong những vật tượng trưng cho nó.

California

buom-chop

Bướm chóp (Zerene eurydice)

Năm 1929, Hiệp hội Côn trùng học Hành chính đã tổ chức một cuộc thăm dò ý kiến từ các nhà côn trùng học California và công khai một cách không chính thức về côn trùng đại diện cho bang là bướm chóp. Vào năm 1972, cơ quan lập pháp California đã chính thức lựa chọn loài bướm này làm đại diện. Do chúng chỉ sinh sống ở California nên đây quả là một sự lựa chọn phù hợp.

Colorado

image4

Bướm nhỏ ( Hypaurotis crysalus )

Năm 1996, nhờ sự kiên trì của học sinh trường tiểu học Wheeling ở Aurora, loài bướm nhỏ này đã trở thành đại diện chính thức cho bang Colorado.

Connecticut

image5

Bọ ngựa (Mantis rekigiosa)

Năm 1977, Connecticut đã chọn bọ ngựa làm côn trùng đại diện cho bang của họ. Mặc dù loài này không có ngồn gốc từ Bắc Mỹ nhưng nó lại thích nghi được với môi trường ở Connecticut.

Delaware

image6

Bọ cánh cứng cái (Family Coccinellidae)

Theo như đề xuất của học sinh ở khu vực trường Trung học Milford, cơ quan lập pháp Delaware đã bầu chọn cho loài bọ cánh cứng này làm đại diện cho bang vào năm 1974. Tuy nhiên dự luật đã không chỉ rõ 1 loại cụ thể. Tất nhiên, bọ cánh cứng cái này cũng thuộc trong loài bọ cánh cứng.

Georgia

image7

Georgia: Ong mật ( Apis mellifera )

Vào năm 1975, Đại Hội đồng Georgia đã quyết định chọn ong mật làm côn trùng đại diện cho bang, và tuyên bố rằng “ Nếu không nhờ có khả năng thụ phấn chéo của ong mật cho hơn 50 cánh đồng khác nhau thì chúng ta sẽ phải sống dựa vào ngũ cốc và hạt”.

Hawaii

image8

Bướm Kamehameha (Vanessa tameamea)

Ở Hawaii, mọi người gọi chúng là pulelehua, và đây là 1 trong 2 loài bướm duy nhất đặc hữu ở các đảo Hawaii. Năm 2009, học sinh trường tiểu học Pearl Ridge đã vận động hành lang thành công để chọn loài bướm Kamehameha này làm đại diện chính thức. “ Gia đình quý tộc” là tên mà Hawaii đặt để bày tỏ sự kính trọng đối với nhà của Kamehameha, nơi mà đã hợp nhất và đưa ra luật với các đảo Hawaii từ năm 1810 đến năm 1872. Thật không may, dân số của loài bướm Kamehameha này dường như đang có xu hướng giảm và Dự án Pulelehua cũng đã được đưa ra với sự trợ giúp từ phía các nhà khoa học đô thị nhằm bảo tồn loài bướm này.

Idaho

image9

Bướm vua (Danaus plexippus)

Luật pháp bang Idaho đã lựa chọn bướm vua làm đại diện chính thức của bang vào năm 1992. Nhưng nếu bọn trẻ được điều hành bang Idaho thì côn trùng đại diện sẽ là ong cắt lá. Trở lại những năm 1970, những đứa trẻ từ Paul, Idaho đã có những chuyến đi liên tiếp đến thủ đô Boise để vận động hành lang cho ong cắt lá. Năm 1977, cơ quan pháp luật Idaho đã đồng ý và bình chọn cho lời đề xuất từ những đứa trẻ này. Nhưng Thượng nghị sỹ của bang – người đã có một khoảng thời gian làm mật ong- đã thuyết phục được các đồng nghiệp bỏ từ “ cắt lá” trong tên của con ong.

ILLinois

image10

Bướm vua (Danaus plexippus)

Học sinh lớp ba của trường Dennis ở Decatur đã đề xuất bướm vua làm đại diện chính thức cho bang vào năm 1974. Sau khi được cơ quan lập pháp thông qua, họ đã được chứng kiến Illinois Governor Daniel Walker kí hiệp ước vào năm 1975

Kansas

image11

Ong mật (Apis mellifera)

Năm 1976, hai nghìn trẻ em trường Kansas đã viết thư ủng hộ việc lựa chọn ong mật làm côn trùng đại diện cho bang. Trong dự luật, ong mật được khẳng định: “Ong mật cũng giống như người dân Kansa, chúng chỉ phản kháng lại để bảo vệ người nó yêu quý; thân thiện; tràn đầy năng lượng; luôn giúp đỡ người khác; là một công nhân khỏe mạnh, chăm chỉ; và là một tấm gương phản ánh đức hạnh, thành công và vinh quang.

Louisiana

image12

Ong mật (Apis mellifera)

Nhận thức được tầm quan trọng của ngành nông nghiệp, cơ quan lập pháp Louisiana đã chọn ong mật làm đại diện chính thức cho bang vào năm 1977.

Maine

image13

Ong mật (Apis mellifera)

Năm 1975, giáo viên Robert Towne đã có một bài dạy về quyền lợi công dân cho học sinh nhằm khuyến khích chúng vận động hành lang chính phủ về việc chọn côn trùng đại diện. Những đứa trẻ đã thành công trong việc thuyết phục chọn lựa ong mật bởi khả năng thụ phấn cho cây việt quất ở Maine.

Marylan

image14

Bướm Baltimore checkerspot (Euphydryas phaeton)

Loài này có tên như vậy là do bởi màu của nó giống với màu sắc truyền thống đầu tiên của Lord Baltimore, George Calvert. Đó sẽ là một sự lực chọn phù hợp cho bang Maryland khi lựa chọn côn trùng đại diện vào năm 1973. Thật không may, loài bướm này hiện nay đang rất hiếm ở Maryland do biến đổi khí hậu và thiếu môi trường chăn nuôi.

Massachusetts

image15

Bọ rùa (Family Coccinellidae)

Mặc dù không chỉ định một loài nhưng cơ quan lập pháp Masschusetts đã chọn bọ rùa là côn trùng chính thức của bang vào năm 1974. Họ làm như vậy là do sự thúc dục của các em học sinh lớp hai trường Kennedy ở Franklin, và trường cũng đã nhận con bọ rùa làm linh vật của trường học. Trang web của chính phủ Massachusetts ghi nhận bọ cánh cứng cái hai đốm (Adalia bipunctata) là loài phổ biến nhất trong khối thịnh vượng chung.

Mississippi

image16

Ong mật (Apis mellifera)

Cơ quan lập pháp Mississippi đã lựa chọn ong mật làm đại diện chính thức cho bang của họ vào năm 1980.

Missouri

image17

Ong mật (Apis mellifera)

Missouri cũng đã chọn ong mật làm đại diện cho bang của họ. Sau đó, Chính phủ John Ashcroft đã kí vào dự luật đã được đưa ra vào năm 1985.

Nebraska

Ong mật (Apis mellifera)

Pháp luật bang Nebraska đã thông qua việc chọn ong mật làm côn trùng đại diện của bang vào năm 1975.

Nevada

image18

Chuồn chuồn Vivid dancer (Argia vivida)

Nevada là bang đến sau đối với các bên có liên quan trong việc chọn côn trùng đại diện, nhưng cuối cùng thì họ cũng có quyền lựa chọn vaò năm 2009. Hai nhà lập pháp Joyce Woodhouse và Lynn Stewart đã nhận ra rằng bang của họ là một trong số ít chưa biết đến loài động vật không xương sống. Họ đã tài trợ một cuộc thi cho sinh viên để lấy ý tưởng về côn trùng đại diện cho Nevada. Các học sinh lớp bốn của trường tiểu học Beatty ở Las Vegas đã đề xuất chuồn chuồn- một vũ công sống động bởi vì nó được tìm thấy trên toàn tiểu bang và có màu giống màu sắc chính thức của bang: bạc và xanh da trời.

New Hampshire

image19

Bọ rùa (Family Coccinellidae)

Học sinh trường tiểu học Broken Ground ở Concord đã biểu tình nhằm thuyết phục các nhà lập pháp lựa chọn bọ cánh cứng làm côn trùng đại diện cho bang New Hampshire vào năm 1977. Điều đáng ngạc nhiên là bang đã tiến hành một cuộc chiến tranh chính trị về biện pháp này. Trước hết là đưa vấn đề lên ủy ban rồi sau đó đề xuất tạo ra một Ủy ban Lựa chọn côn trùng Nhà nước để tổ chức các cuộc điều trần về việc lựa chọn côn trùng làm đại diện. May mắn thay, trí óc vẫn chiếm ưu thế, các biện pháp đã được xem xét và trở thành luật trong thời gian ngắn với sự chấp thuận của Thượng viện.

New Jersey

image20

Ong mật (Apis mellifera)

Năm 1974, học sinh trường Sunnybrae ở Hamilton Townshio đã vận động hành lang thành công cơ quan lập pháp của New Jersey về việc chỉ định ong mật làm đại diên chính thức cho bang.

New Mexico

image21

Ong bắp cày Tarantula hawk (Pepsis formosa)

Học sinh ở Edgewood, New Mexico không thể nghĩ ra được con côn trùng nào đại diện cho bang của họ lại lạnh lùng hơn ong bắp cày Tarantula hawk. Những con ong bắp cày khổng lồ này đi săn những con nhện đen ở Nam Âu để cho con của chúng ăn. Năm 1989, cơ quan lập pháp của New Mexico đã nhất trí với lời đề nghị của nhóm học sinh lớp 6 đó và lựa chọn ong bắp cày Tarantula hawk làm côn trùng đại diện chính thức.

New York

image22

Bọ cánh cứng 9 đốm (Coccinella novemnotata)

Năm 1980, học sinh lớp năm Kristina Savoca đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội Robert C. Wertz đưa loài bọ rùa này làm côn trùng đại diện của New York. Hội đồng đã thông qua đạo luật, nhưng dự luật đã không được thực hiện ở Thượng viện và rồi vài năm trôi qua mà không có bất kì tiến triển nào. Cuối cùng, năm 1989, Wertz đã tiếp thu lời khuyên của các nhà côn trùng học ở Đại học Cornell. Ông đề xuất bọ cánh cứng 9 đốm làm đại diện cho bang. Bây giờ loài này đã trở nên khan hiếm tại New York dù đã có một thời rất phổ biến. Một vài cuộc gặp được báo cáo cho Dự án Lost Ladybug trong những năm gần đây.

North Carolina

image23

Ong mật (Apis mellifera)

Một người nuôi ong tên là Brady W. Mullinax đã nỗ lực để biến ong mật thành côn trùng đại diện cho Bắc Carolina. Năm 1973, Đại hội đồng Bắc Carolina đã bình chọn ong mật làm đại diện chính thức.

North Dakota

image24

Bọ cánh cứng cái hội tụ (Hippodamia convergens)

Trong năm 2009, học sinh trường tiểu học Kenmare đã gửi đến các nhà lập pháp tiểu bang yêu cầu về việc thiết lập côn trùng chính thức. Năm 2011, họ đã xem Thống đốc Jack Dalrymple ký đề xuất của họ vào luật, và bọ cánh cứng hội tụ đã trở thành linh vật của North Dakota.

Ohio

image25

Bọ rùa cái (Family Coccinellidae)

Ohio đã tuyên bố tình yêu của mình đối với loài bọ cánh này vào năm 1975. Dự luật của Đại hội đồng Ohio cho biết bọ rùa là côn trùng của tiểu bang và ghi nhận rằng nó “tượng trưng cho người dân Ohio – cô ấy tự hào và thân thiện, mang lại niềm vui cho hàng triệu trẻ em khi cô đi trên tay hoặc cánh tay của mình để thể hiện đôi cánh đa màu của cô ấy, và cô ấy cực kì siêng năng và cứng rắn, có thể sống trong những điều kiện bất lợi nhất mà vẫn giữ được vẻ đẹp và sự quyến rũ của mình, và vô giá đối với tự nhiên”.

Oklahoma

image26

Ong mật (Apis mellifera)

Oklahoma đã lựa chọn ong mật theo yêu cầu của những người nuôi ong vào năm 1992. Thượng nghị sỹ Lewis Long đã cố gắng thuyết phục các nhà lập phán bỏ phiếu cho con ve thay vì chọn ong mật, nhưng ông đã thất bại vì không có được nhiều sự ủng hộ và loài ong chiếm ưu thế hơn. Điều đó là tốt bởi rõ ràng Thượng nghị sỹ Long không biết rằng ve không phải là côn trùng.

Oregon

image27

Bướm nhiều màu Oregon (Papilio oregonius)

Thành lập một côn trùng đại diện ở Oregon không phải là quá trình nhanh chóng. Những nỗ lực để thực hiện việc này bắt đầu từ năm 1967 nhưng loài này vẫn chưa thuyết phục được đông đảo mọi người cho đến năm 1979. Có vẻ như đây là một sự lựa chọn thích hợp đối với sự hạn chế về phân bố ở Oregon và Washington. Những người ủng hộ bọ cánh cứng của Oregon đã thất vọng khi loài bướm thắng vì họ thấy một con côn trùng phù hợp với thời tiết mưa là đại diện tốt hơn cho bang của mình.

Pennsylvania

image28

Đom đóm Pennsylvania ( Photuris pennsylvanicus)

Năm 1974, học sinh trường tiểu học Highland Park ở Upper Darby đã thành công trong chiến dịch 6 tháng nhằm giúp đom đóm ( Family Lampyridae) trở thành côn trùng đại diện cho Pennsylvania. Luật ban đầu không nêu tên một loài- một điều không phù hợp với Hiệp hội côn trùng học Pennsylvania. Năm 1988, những người đam mê côn trùng đã thành công trong việc vận động để pháp luật được sửa đổi, và đom đóm Pennsylvania đã trở thành loài chính thức.

South Carolina

29

Bọ ngựa Carolina ( Stagmomantis carolina)

Năm 1988, South Carolina đã chỉ định bọ ngựa là côn trùng nhà nước và nhấn mạnh rằng loài này là một côn trùng tự nhiên có ích, dễ nhận biết và nó cung cấp một mẫu vật hoàn hảo về khoa học sống cho trẻ em học tại tiểu bang này.

South Dakota

image30

Ong mật (Apis mellifera)

South Dkota có Nhà xuất bản Scholastic cảm ơn về côn trùng nhà nước của họ. Năm 1978, là những học sinh lớp ba của trường tiểu học Gregory ở Gregory, SD đã đọc một bài báo về côn trùng của tiểu bang trong tạp chí Scholastic News Trails. Họ đã được truyền cảm hứng để hành động khi họ biết được bang của họ đã không lựa chọn côn trùng chính thức nào. Khi thấy đề xuất ong mật làm côn trùng đại diện, cơ quan lập pháp đã có một cuộc bỏ phiếu. Các em thậm chí còn có mặt trong tạp chí Tin tức Trails viết về thành tích của họ trong cột “Doer’s Club”.

Tennessee

image31

Bọ cánh cứng cái ( Family Coccinellidae) và đom đóm ( Family Lampyridae)

Tennessee thực sự thích côn trùng! Họ đã nhận một con bướm nhà nước chính thức, một loại côn trùng nông nghiệp chính thức của nhà nước. Không phải là một, mà là hai côn trùng chính thức của nhà nước. Năm 1975, cơ quan lập pháp đã chỉ định cả bọ rùa và đom đóm là côn trùng của nhà nước, mặc dù có vẻ họ không chỉ định một loài trong cả hai trường hợp. Trang web của chính phủ Tennessee đề cập tới đom đóm phía Đông phổ biến (Photinus pyralls) và bọ cánh cứng 7 đốm (Coccinella septempunctata) là những loài cần quan tâm.

Texas

image32

Bướm vua ( Danaus plexippus )

Cơ quan lập pháp Texas đã công nhận bướm vua là côn trùng chính thức của bang vào năm 1995. Đại diện Arlene Wohlgemuth đã đưa ra dự luật sau khi các sinh viên trong quận của bà vận động hành lang cho loài bướm này.

Utah

image33

Ong mật ( Apis mellifera )

Các học sinh lớp năm của trường tiểu học Ridgecrest ở Salt Lake County đã ra thách thức bằng cách vận động hành lang cho một con côn trùng của tiểu bang. Họ đã thuyết phục được Thượng nghị sỹ Fred W. Finlinson tài trợ cho một dự luật đặt tên ong mật là chủ cỗ máy côn trùng, và luật này đã được thông qua vào năm 1983. Mormons là người đầu tiên đã giải quyết vấn đề đặt tên và gọi nó là Nhà nước lâm thời của Deseret. Deseret là một thuật ngữ từ Sách Mặc Môn, có nghĩa là
“ong mật”. Và biểu tượng chính của Utah là tổ ong.

Vermont

image34

Ong mật ( Apis mellifera )

Các sinh viên trường trung học Barnard đã bảo vệ loài ong này trong các buổi điều trần pháp lý, và lập luận rằng cần phải tôn trọng một loài côn trùng tạo ra mật ong như thế này – một chất làm ngọt tự nhiên tương tự như si rô cây thích được yêu thích ở Vermont. Năm 1978, Thống đốc Richard Snelling đã ký một dự luật về việc chỉ định loài ong mật làm côn trùng đại diện cho bang Vermont.

Virginia

image35

Bướm đuôi hổ phía Đông ( Papilio glaucus )

Khối thịnh vượng chung đã dấy lên một cuộc nội chiến về việc côn trùng nên hay không nên trở thành biểu tượng của nhà nước. Vào năm 1976, vấn đề này lại nổi lên trong cuộc đấu tranh quyền lực giữa hai cơ quan lập pháp. Nguyên nhân là do họ đang chiến đấu chống lại các dự luật mâu thuẫn về việc tôn vinh loài bọ ngựa ( đề nghị của Hạ viện ) hay là loài bướm đuôi hổ phía Đông ( đề nghị của Thượng viện ). Trong khi đó, ấn bản Richmond Times-Dispatch lại làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bằng cách xuất bản một bài xã luận chế giễu cơ quan lập pháp về việc lãng phí thời gian cho những vấn đề không quan trọng như vậy và đề xuất con muỗi làm đại diên cho bang. Và trận chiến hai trăm năm này đã kết thúc trong bế tắc. Cuối cùng, vào năm 1991, loài bướm đuôi hổ phía Đông đã trở thành đại diện cho bang Virginia mang tính chất thoái thác mặc dù những người say mê loài bọ ngựa đã cố gắng hết sức để thuyết phục họ.

Washington

image36

Chuồn chuồn xanh phổ biến (Anax junius)

Dưới sự dẫn dắt của trường tiểu học Crestwood ở Kent, học sinh từ hơn 100 khu học chánh đã lựa chọn loài chuồn chuồn xanh này làm côn trùng đại diện cho bang Washington vào năm 1997.

West Virginia

image37

Ong mật ( Apis mellifera )

Một số nguồn tài liệu đã cung cấp thông tin không chính xác rằng bướm vua là côn trùng đại diện cho bang West Virginia. Loài bướm vua thực chất là bướm nhà nước, được chỉ định bởi cơ quan lập pháp West Virginia năm 1995. Bảy năm sau, vào năm 2002, họ đã đặt cho ong mật là công trùng nhà nước chính thức do tầm quan trọng của nó đối với việc thụ phấn cho các vụ mùa.

South Dakota

image38

Ong mật (Apis mellifera)

Cơ quan lập pháp bang Wisconsin đã vận động hành lang một cách quyết liệt để đặt tên cho con ong mật là loại côn trùng ưa thích của tiểu bang được đề nghị bởi các em học sinh lớp 3 trường Holy Family ở Marinette và Hiệp hội sản xuất mật ong Wisconsin. Mặc dù họ xem xét việc đưa số lượng bình chọn đông đảo của học sinh lên cơ quan cấp trên một cách ngắn gọn, nhưng cuối cùng, các nhà lập pháp đã vinh danh laoif ong mật này. Thống đốc Governor Martin Schreiber đã kí Chương 326 – luật quy định ong mật trở thành đại diện của bang Wisconsin vào năm 1978.

Aizona

Không có

Aizona đã không lựa chọn côn trùng nào đại diện cho bang của họ mặc dù họ đã tìm thấy một loài bướm phù hợp.

Florida

Không có

Trang web của bang Floria đã lựa chọn côn trùng đại diện là loài bướm nhưng cơ quan lập pháp đã không thể đưa nó làm đại diện chính thức. Năm 1972, các học sinh đã vận động hành lang nhằm thuyết phục luật pháp chọn bọ ngựa làm đại diện giống như bang Floria. Thượng nghị viện của Floria đã thông qua lời đề xuất này nhưng hạ viện đã thất bại do không thu đủ số phiếu để gửi yêu cầu lên cho chính phủ kí.

Indiana

Không có

Mặc dù Indiana chưa lựa chọn côn trùng chính thức nào đại diện cho bang nhưng các nhà côn trùng học ở trường đại học Purdue hy vọng rằng đom đóm Say (Pyractomena angulata) sẽ được chọn. Nhà tự nhiên học người Ấn Thomas Say đã đặt tên cho loài này năm 1924. Một số người gọi ông là “cha đẻ của sâu họ Mỹ”.

Iowa

Không có

Cho đến nay, Iowa đã thất bại trong việc lựa chọn con côn trùng đại diện cho bang. Năm 1979, hàng ngàn trẻ em đã viết thư gửi đến cơ quan lập pháp nhằm thuyết phục họ chọn bọ cánh cứng làm đại diện chính thức, nhưng họ đã không thành công.

Michigan

Không có

Michigan đã chỉ định một viên ngọc quý của bang (Chlorastrolite), đá trạng thái (đá Petoskey), và đất của bang (cát Kalkaska) nhưng không có côn trùng nào để đại diện cho bang.
Cập nhật: Người Karen Meabrod cư trú tại Keego Harbor là người điều hành một trại hè và đưa những con bướm bay đến các trại viên, đã thuyết phục được cơ quan lập pháp Michigan xem xét dự luật về việc đưa nhện Danaus làm côn trùng đại diện cho bang. Hãy theo dõi.

South Dakota

Không có

Cơ quan lập pháp Kentucky đã nêu tên loài bướm làm đại diện nhưng không chọn.

Minnesota

Không có

Minnesota có một loài bướm chính thức của bang nhưng không phải là côn trùng đại diện.

Montana

Không có

Montana có một loài bướm nhưng không được chọn làm côn trùng đại diện.

Rhode Island

Không có

Chú ý, trẻ em của đảo Rhode! Nhà nước của bạn đã không chọn một côn trùng chính thức nào. Bạn phải tự làm thôi.

Wyoming

Không có

Mặc dù Wyoming có một loài bướm nhưng nó lại không được chọn làm côn trùng đại diện cho bang.

Lưu ý về các nguồn của danh sách trên

Những nguồn mà tôi đã sử dụng để dịch danh sách trên có phạm vi rất rộng. Bất cứ khi nào có thể, tôi đều đọc các luật đã được viết và thông qua. Đồng thời, tôi cũng đọc các sách báo lịch sử để có thể xác định được dòng thời gian của các sự kiện và các bên liên quan đến việc chỉ định côn trùng đại diện cho bang.


Hi vọng bài viết dach sách biểu tượng côn trùng của 50 tiểu bang Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

Dịch vụ diet con trung chúc bạn thành công!

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *