Có phạm pháp không khi giết một con bọ ngựa ?

bọ ngựa

Giết bọ ngựa là phạm pháp ?

Vào những năm 50 của thế kỷ trước, một tin đồn đã lan truyền rằng giết chết một con bọ ngựa cầu nguyện mang lại sức khỏe cũng như những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Giết một sinh vật trông như thể đang cầu nguyện nghe có vẻ là bất hợp pháp, nhưng trong sự tàn nhẫn ấy, đây là điều không hề trái pháp luật.

Bọ ngựa không được bảo vệ bởi luật pháp, cũng không có luật hoặc quy định không được giết bọ ngựa. Không có hình phạt nào cho hành động này.

01
of 3

Những điều cần biết về bọ ngựa

Bọ ngựa là loài côn trùng thuộc bộ Mantodea (bộ bọ ngựa) và cũng thuộc liên bộ Dictyoptera (liên bộ cánh thẳng), cùng với gián. Tôi chắc rằng, ngay cả những ai ghét côn trùng nhất thì cũng bị quyết rũ bởi vẻ đẹp của bọ ngựa. Đôi chân trước mang hình dáng “cầu nguyện” của chúng được biến đổi theo thời gian, chỉ có những con trưởng thành mới có tư thế này. Bọ ngựa có cặp chân trước lớn, có gai cùng với đôi mắt to và đầu hình tam giác. Điều đặc biệt là đầu của loài côn trùng này có thể xoay 180 độ.

Mặc dù bọ ngựa có những nét khá tương đồng với châu chấu nhưng không phải. Họ hàng gần nhất của chúng là giánmối. Đã từ lâu, bọ ngựa được xem là nguồn sức mạnh siêu nhiên bởi các nền văn minh sớm, bao gồm Hy Lạp cổ đại, Ai Cập cổ đại và Assyria.

02
of 3

Nguồn gốc của tin đồn

Mặc dù rất khó để xác định nguồn gốc thực sự của tin đồn về việc sức khỏe và của cải mà việc giết bọ ngựa mang lại, rất nhiều giả thuyết được đặt ra trong sự việc này.

Nhiều người làm vườn đã coi bọ ngựa là một con côn trùng có lợi, vì chúng tiêu thụ nhiều loại côn trùng gây hại khác phá hoại cây trồng, do đó làm giảm nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, bọ ngựa không có tính phân biệt, chúng ăn cả côn trùng hữu ích và côn trùng có hại.

loài-bọ-ngựa

Một giả thuyết khác về việc giết bọ ngựa là có liên quan đến một số thông tin, bọ ngựa được xem là một vị thần ở miền nam châu Phi. tại Afrikaans, bọ ngựa được gọi là Hottentotsgot, có nghĩa là “God of Khoi”. Những người Hy Lạp cổ đại cảm thấy loài bọ ngựa có khả năng tìm đường thấy những du khách đã mất như đường về nhà. Theo người Ai Cập cổ đại, “con chim bay” là một vị thần nhỏ đang dẫn dắt linh hồn của người chết đến thế giới bên dưới. Ở Assyria cổ đại, chú bé được đặt tên là một nhà nô-tơ và một người thiền.

Hai nền võ thuật Thiếu Lâm đã được phát triển ở miền Bắc và miền Nam Trung Quốc, có cách di chuyển và chiến thuật chiến đấu dựa trên những động tác của bọ ngựa. Võ thuật bọ ngựa phía bắc là kiểu cổ xưa nhất, có niên đại từ triều đại Song và triều đại Minh khoảng năm 900 đến 1.300 sau công nguyên.

03
of 3

Những sự thật về bọ ngựa

Trên thế giới, bọ ngựa là loài côn trùng được nuôi làm thú cưng nhiều nhất. Bởi tuổi thọ của nó kéo dài đến vài năm, do đó con người muốn giữ chúng lại để tạo thêm nhiều thế hệ.

Hai loài bọ ngựa được làm biểu tượng quốc gia là: bọ ngựa châu âu ở Connecticut và bọ ngựa Carolina ở Nam Carolina.

Xem thêm: 10 sự thật thú vị về bọ ngựa.


Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.

Pest-Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *